Yêu phải song sinh – Chap 40: Đêm rực rỡ

Truyện online: Yêu phải song sinh – Chap 40: Đêm rực rỡ

Tác giả: nHoktiPer

Tôi cười khẩy thôi, bình thường tôi chẳng bao h làm thế đâu, cơ mà đụng vào bạn tôi thì nó sẽ khác, bọn tôi quay đi luôn, tôi thấy con bé Ngân nó tròn mắt nhìn mình. Tính ra nãy h trông mình cũng ngầu phết chứ nhở..!! Ra cổng thấy mấy thằng trường khác , cũng có thể là lũ choai choai nghỉ học rồi, đứng ngáp ngáp ở đấy nhìn ngứa thật. Hội vui thanh niên trai tráng dập dìu ra vào, bọn nó cứ nhìn nhìn tụi tôi ghét vãi, sao cứ nhìn hoài vậy. Lượn lờ ba bốn vào xuýt đánh nhau thì đêm Trung thu chính thức được bắt đầu…

Cả đám học sinh bu lại sắp ghế ngồi xung quanh sân khấu, có các bí thư năng nổ chạy qua chạy lại sắp xếp. Mà nhìn trong đám bí thư Trang tóc đỏ nổi bật hẳn lên luôn. Kha khá anh nhìn cô nàng không chớp mắt luôn làm Trang ngượng. Trang nhát người lạ lắm. Đang đứng ở chỗ @8 thì có mấy thằng trẩu chạy lại xán vào tán tỉnh nắm tay, tự nhiên tôi nhìn thế tôi khó chịu gì đâu. Trang khổ sở lắc đầu từ chối, bọn nó cứ dí bó hoa vào cô nàng cười phớ lớ. Nháy mắt với thằng DM, nó lôi thêm thằng Long béo là hai đứa to nhất hội đi ra giải cứu. Tôi ngồi xuống nhìn lũ kia tự nhiên té đi chỗ khác, quay lại còn xì xào gì đó. Tôi thấy Trang nhìn mình thì vẫy tay. Cô nàng líu ríu chạy lại ngồi vào cái ghế cạnh tôi. Thở hổn hển

– bọn nó làm gì thế.?

– bọn nó cứ bắt em nhận hoa với xin số, ghét thế không biết

– sợ không.?

– không

– sao không.?

– em biết anh đang nhìn em, anh sẽ bảo vệ em nên em không sợ_ mắt hấp háy, cho thằng tôi đỏ bừng mặt

– ờ..

– mà lúc nãy anh cãi lại thầy Phát….

– không thấy nó tát thằng Chuột à

– vâng, hihi, mà em nhuộm tóc nó chả nói gì còn khen xinh cơ

– ờ, dại gái ý mà

– anh có dại không..???

– ờ.. ờ… chưa biết. Mà ngồi yên đây không đi đâu nữa đấy nhé.

– hâm ơi em là bí thư mà sao có thể ở yên đây với anh được,.. nhưng em … sẽ cố gắng._ cô nàng nhìn tôi cười lỏn lẻn, quyến rũ. Trang chống cằm mơ màng nhìn lên sân khấu

Mấy tiết mục đầu tiên là của bọn khối 10, cơ bản là mỗi lớp chỉ có 5′ giới thiệu và 5′ biểu diễn tiết mục thôi nên cũng nhanh. Chả lớp nào đóng kịch cả vì 5′ kịch cọt gì. Có lớp nhảy, có lớp múa, có lớp hát. Có mấy em xinh xinh lên hát chả biết hay không ở dưới cứ vỗ tay đại thôi, đúng là hám gái y hệt tôi. Yêu tôi chưa yêu thôi chứ tia mí ngắm thì nhiều rồi.

Bọn lớp [email protected] có thằng con trai lên làm ảo thuật các bác ợ. Tôi vẫn còn nhớ nó làm thế éo nào mà vo vo cái khăn lôi ra bông hoa, xong thò cái dây qua miệng cái chai ở trên bàn nhấc lên mà cái chai bị nhấc theo. .. nó làm mà mặt cứ tỉnh rụi, lâu lâu lại cười với nháy mắt cái làm lũ vịt zời cứ ồ lên xuýt xoa. Vote ngay cho anh ấy điểm phong cách, lũ con trai thì gato. Lớp [email protected] có đứa con gái lên thổi sáo bài ” trăng” , réo rắt, cả hội trường cứ mê mẩn cả đi, tôi cũng say mê cuốn thek điệu sáo vi vu trầm bổng, gió thổi man mác lả lơi theo điệu nhạc.

Trăng sáng. Tiếng sáo dứt hồi lâu cả trường mới ào lên tràng pháo tay. Mấy thằng lên tặng hoa ầm ầm. Cũng phải nói em thổi sáo ấy có cái má núm nhìn duyên tệ. Mấy thằng hội tôi thì xì xào bàn kế hoạch mai qua lớp xin số, ỏm tỏi. Lớp 11 tiếp bướ[email protected] có một dàn các em xinh tươi váy hồng hôm vào trường xem văn nghệ bọn tôi gặp đấy ai còn nhớ.?

Nhảy bài ” nắng sân trường”@@ , tôi là tôi mất cảm tình nhóm này rồi nên ngồi nói chuyện với Trang vu vơ vài câu. Sang lớp [email protected] cho một nhóm boy lên nhảy hip hop theo ca khúc ” tuyết yêu thương.” Mặc đồng phục rất chi là xì teen mà nhảy cũng đẹp. Có thằng nó còn cắm đầu xuống đất xoay một vòng, tôi nhìn lè lưỡi luôn. Cả hội trường sôi động theo…

lê đôi bàn chân bước đi trên con phố dài, nhẹ nhàng bông tuyết rớt trên con tim giá băng, chỉ một lần thôi được lắng nghe em mỉm cười, xinh như ngàn bông tuyết kia….

Đến phần trình diễn của khối 12, lớp tôi là [email protected], là đầu tàu của khối, là lớp biểu diến đầu tiên. Hội tôi mỗi thằng ôm một bó hoa hồng, nhỏ thôi, hình như là 12 bông thì phải, cái này là tự nhiên bà cô chủ nhiệm ở đâu mang ra rúi vào tay bắt cầm lên tặng. Bảo là tiền quỹ lớp mua, kiểu bạn hát mà ở dưới không ai lên tặng hoa cũng kì, tôi thì nghi bà chém gió chứ trông Linh bây h mà ra hát khối thằng ào lên, bọn nó mà không lên tôi bé bằng con ròi

Ước gì anh biến thành ròi

Khi em đi ị anh ngoi lên nhìn…^^

Sau màn giới thiệu ca khúc, mấy đứa biết chút tiếng anh và mấy thằng đam mê âm nhạc vỗ tay, lũ còn lại ngơ ngơ cơ bản tựa đề tiếng anh nên có lẽ cóc hiểu gì. Khi Linh đi ra lũ con trai mới huýt sáo rầm rộ.

Linh tối nay quả thật rất xinh. Ớ, cái này tôi nói nói rồi. Hì. Chưa hát câu nào đã có một anh lao lên dúi cho một bông hồng rồi, cả lũ lại ồ lên. Linh cúi chào khán giả nhẹ nhàng cất lên tiếng hát. If you and me…

……..

Tôi say mê trong thứ âm nhạc huyền diệu của em. Một lần nữa. Bởi vì tôi biết, em đang nhìn tôi, và tôi cũng đang nhìn em. Chúng tôi nhìn thấy nhau giữa biển người tấp nập, giọng em trong trẻo cao vút… hết một lời nhạc, một cái nháy mắt. Em khiến cả lũ đờ đẫn như bị đánh cắp mất linh hồn mình, chỉ biết đần mặt ra, huyễn hoặc, mờ ảo… ánh đèn nhẹ nhàng. Đêm khuyn thanh vắng. Hội trường im lặng. Ánh trăng dịu dàng. Ngọn gió mơn man. Ông giám khảo ngẩn ngơ. Bà tiếng anh gật gù. Chị chủ nhiệm hớn hở. Tất cả bị cuốn theo , oh my love. ! Tôi có lẽ đã có được câu trả lời rằng… trái tim tôi có lẽ đã nói rằng.. Trang sẽ là một người bạn. Thậm chí em gái. Nhưng sẽ chỉ là vậy thôi. Haizzzzz.. có lẽ tôi lại bị mụ mị rồi. Lại để thứ ngọt ngào đê mê chết tiệt lôi cuốn, lần này, lí trí nó không phản đối. Bộ óc đồng cảm và rào cản thì không có..??? Ơ nhưng sao bờ vai tôi nằng nặng… ơ sao Linh chợt quay đi.. ơ….

Lúc Linh gần hát xong chúng tôi đã đồng loạt đứng dậy rồi. Một khi không tặng hoa thì thôi chứ làm rồi là phải tiến lên đầu. Linh vừa dứt lời hát thì hội tôi lên đến nơi. Tôi có thể thấy sự gato trong mắt lũ con gái bên dưới. Không nói quá chút nào đâu. Linh thì bất ngờ lắm. Mắt cô nàng ươn ướt luôn đấy. Lần lượt đưa hoa vào tay cô nàng, đến tôi Linh nhìn và nhoẻn miệng cười, tôi cũng cười..

– nè, hát hay lắm đấy..

Thế thôi, là đủ để tôi biết Linh đang rất vui rồi. Nhưng cô nàng còn ghé miệng gần tai tôi thỏ thẻ

– những gì em.muốn nói với anh đấy. Em thích anh…

Cô nàng đi te te vào trong cánh gà với hội tôi luôn bỏ tôi đứng đực mặt ra giữa sân khấu. Tiến về hướng bà chủ nhiệm đang đứng. Chả thèm quan tâm đến mấy thằng bên dưới đang lao lên luôn. Cơ bản là cũng ôm tận 11 bó hoa rồi thì Linh tay đâu mà ôm thêm nữa . Lũ tôi đành đứng ra nhận hộ, hợ hợ… mấy thằng chả đưa với khuôn mặt thì cười mà ánh mắt thì.. như muốn nói” lũ cờ hó phá đám” , bọn tôi cũng cóc có care . Quay ra quay vào thấy hai cô trò đang ôm nhau tíu tít. Bọn tôi rút..

Về lớp thấy lũ cái Vân đang dọn dẹp rác. Mấy cái vỏ hoa quả bánh trái linh tinh, hỏi thì biết mấy đứa bê mân ngũ quả của lớp lên hội trường trên tầng để cho mấy giám khảo chấm rồi. Ngồi bla bla chút thì cô chủ nhiệm với Linh và Trang cũng lên lớp luôn.( láo thật, trường đang meeting bên dưới mà cả lũ bỏ lên đây hết trơn.)

– hôm nay cô rất vui vì lớp ta đã đoàn kết và cố gắng.( cố gắng gì zợ.. cố gắng tặng hoa hở..??)_ trông bà chị vui ra mặt

-Wooooo……o…o…_ cả lũ vỗ tay đập bàn. Thì gọi là có tý ủng hộ cho ” bé heo” phát biểu, bình thường thì lớp tôi cũng bình thường thôi.

– cô sẽ chủ trì một bữa liên hoan mừng việc này, thời gian địa điểm cho các em chọn.

-Woooo.oo…._ cả lũ lại đập bàn vỗ tay

– ngay bây h đi cô _ thằng Nam đưa ra tối kiến

– này, đang biểu diễn không bỏ ngang được đâu nha._ cô lườm

– kệ, chán phèo à.

– thế tẹo nữa ai thu mân phá cỗ, ai trả lời câu hỏi.

– cho nhà trường luôn. Đi cô. Thôi quyết định thế đi nhá, đi lấy xe nào._ thằng Long to còi, cứ nhắc đến ăn là nó okie luôn và ngay.

– này…này.._ cô giáo còn kì kèo._ cô chủ trì còn 11 anh chàng bạch mao hoàng tử chủ chi nhé…

-Wooooo…ooooo…_ lũ con gái và mấy thằng ” hắc mao” thì vỗ tay ầm ầm. Bọn tôi nhìn nhau méo mặt. Éo thể yêu thương nổi bà cô này nữa rồi….

—————-

Thuộc truyện: Yêu phải song sinh – by nHoktiPer

38 người thích truyện này

Leave a Reply