Ngôi nhà dưới quê – Chap 11 & 12

Truyện ma: Ngôi nhà dưới quê – Chap 11

Tác giả: thattiennu8

Thế là mọi thứ đã quyết định, khuya nay đúng 12 giờ tôi sẽ bày cách cho tụi thằng Giang, Hoàng và Hùng thấy ma để thỏa chí tò mò của tụi nó, và cho bọn nó tin rằng thế giới tâm linh là có thật. Còn gặp ma rồi sẽ làm gì tiếp theo thì tôi cũng không biết, thôi thì chuyện tới đâu hay tới đó… và có lẽ đó là đêm ác mộng đối với cả 4 bọn tôi…

Buổi chiều hôm ấy, tôi cùng đám bạn mua đồ về bày tiệc ăn uống và chuyện trò rất vui, có cả ba má thằng Hoàng. Sau bữa tiệc, thằng Hoàng còn mở karaoke để anh em chúng tôi hát hò giải khuây, quên hết tất cả những chuyện không vui xảy ra từ bữa đến giờ. Tuy vui chơi là thế nhưng bọn tôi không quên việc sẽ gặp ma vào khuya nay.

Đúng 7 giờ tối, tôi gọi tụi thằng Hoàng, Hùng và Giang ra chỗ khu đất trống sau nhà, bèn nói:

Hồi xưa lúc bà tao còn sống có chỉ cho tao một cách để người thường nặng vía như tụi bây có thể gặp ma

Cách gì vậy, cầu cơ hả? – Thằng Hoàng nhìn về tôi rồi hỏi

Không phải, cầu cơ chỉ hiệu quả khi chơi ở nghĩa địa thôi, xung quanh đây làm gì có nghĩa địa mà chơi – Tôi đáp

Vậy cách gì vậy, sao bí hiểm vậy – Thằng Hùng mặt ngơ ngác hỏi vào”

Cách này khá hiếm, ít người biết, đầu tiên mày phải kiếm cho tao một chút máu của con gà trống, một bó nhang và một cành dâu nhỏ. Máu gà trống tao sẽ dùng để rắc vào những nơi mà ma quỷ hay hiện ra, cụ thể là rặng dừa, đồng thời tao sẽ cắm đúng 13 cây nhang ở khoảng đất xung quanh đó. Chỉ vậy thôi, bọn bây ngồi chờ cho đến khi những cây nhanh cháy quá nửa cây là sẽ thấy những việc kỳ lạ xảy ra.

Tôi vừa nói xong thì thằng Giang hỏi tiếp:

Thế cành dâu để làm gì vậy?

À, cành dâu để phòng hờ, lỡ thằng nào bị ma nhập thì tao dùng nó để đuổi con ma ra – Tôi trả lời

Thằng Hoàng nghe thấy vậy, mặt ngáo ngơ nói: “Mẹ, giờ tối om kiếm đâu ra máu của gà trống”

Mày ráng tìm cách coi, không có thì bó tay – Thằng Hùng ra vẻ nài van

Cả bọn ngồi lặng thinh một lúc thì thằng Hoàng bỗng cất lời:

Cách đây trăm mét có một nhà nuôi gà rất nhiều, lát thằng Hùng đi với tao chạy ra nhà đó hỏi mua một con

Thấy đề xuất của thằng Hoàng có vẻ hợp lý, cả bọn gật gù tán thành, trước khi bọn nó đi thì tôi không quên dặn bọn nó mua đúng con gà trống, lỡ mua nhầm con gà mái thì vô tác dụng.

Trong khi thằng Hoàng và Hùng đi mua gà thì tôi và thằng Giang ở nhà chuẩn bị 13 cây nhang, còn cành dâu thì bọn tôi tìm mỏi mắt trong vườn và các khu đất lân cận đấy cũng không có, thôi thì đành xác định không có cành dâu.

Mỗi thằng một nhiệm vụ, đến 9 giờ thì mọi thứ cũng chuẩn bị xong xuôi đâu đó, tôi dặn cả bọn đi ngủ sớm có gì lát dậy, và tuyệt đối giấu chuyện này không cho ba má thằng Hoàng biết, chờ hai bác đi ngủ rồi “ra tay”.

————————–

Truyện ma: Ngôi nhà dưới quê – Chap 12

Tác giả: thattiennu8

11h30 khuya, trong căn phòng của cái Ngọc, tôi bỗng giật mình tỉnh giấc, xung quanh là một màu đen tối đáng sợ, ánh sáng yếu ớt từ mặt trăng chiếu len qua ô cửa sổ bằng kính, rọi thẳng vào mặt thằng Hùng, nhìn thoáng qua tôi giật cmn mình, tưởng ma nhập vào nó. Miệng nó nhỏ giãi trông tởm không chịu nỗi.

Dậy, dậy mày, đến giờ rồi – Tôi vừa nói vừa lay người thằng Hùng

Giờ gì cha nội – Thằng Hùng mặt say ke đáp

Thì đến giờ gặp ma rồi, mày không muốn thấy à

À, à, muốn

Thế thì dậy nhanh lên, tao qua phòng bên gọi hai thằng kia, có gì mày ra nhanh nhá

Đánh thức được thằng Hùng, tôi từ từ đi qua phòng bên cạnh. Vừa mở cửa bước ra ngoài thì có cơn gió rất mạnh từ đâu ùa qua khiến tôi muốn té ngã xuống đất. Cây cối phía bên ngoài kêu xào xạt từng cơn cứ thể như bão đang về.

Sau khi bình tâm lại, tôi nhẹ nhàng mở cửa phòng thằng Hoàng ra. Nhưng khác với phòng bên tôi, phòng của thằng Hoàng không hiểu sao bị kẹt cứng ngắt, tôi đẩy hết sức lực vẫn không tài nào mở ra được, tôi mới chợt nghĩ là hay thằng Hoàng nó chốt bên trong.

Đoạn tôi lấy điện thoại ra gọi cho tụi thằng Hoàng thằng Giang, gọi 2 lần đầu đều báo ò í e, đến lần 3 thì có người bắt máy, nhưng đầu dây bên kia tuyệt nhiên không có tiếng nói gì, chỉ có những âm thanh kỳ lạ khó nghe và rất ghê rợn, tựa như tiếng cào xé vọng từ một nơi rất xa.

Alo…Hoàng hả, dậy chưa…

rẹt….rẹt…rẹt….

Thấy vậy, tôi biết có việc chẳng lành, bèn kêu thằng Hùng ra để hỗ trợ. Nhưng một điều kỳ lạ đó là thằng Hùng vừa chạm nhẹ vào cánh cửa phòng thằng Hoàng thì cánh cửa từ từ mở ra.

Mày điên hả, cánh cửa có bị gì đâu – Thằng Hùng nhìn tôi nói

Đm, nãy giờ tao mở chết bà có ra đâu, lại bị ma nhát rồi

Dứt lời, tôi với thằng Hùng lao vào phòng rồi đánh thức tụi thằng Hoàng và Giang dậy.

Nãy tao có gọi điện vô số thằng Hoàng, thằng nào bắt máy vậy – Tôi hỏi

Ai biết, tao ngủ như chết có biết gì đâu – Thằng Giang đáp

Điện thoại tao hết pin từ tối giờ, có mở đâu mà mày gọi – Thằng Hoàng nói thêm

Đệt, vậy chính xác là tao bị ma nhát rồi – Tôi nói

Đúng 12 giờ khuya, tôi và tụi bạn kéo nhau ra khu đất xung quanh rặng dừa nước, khác với mấy ngày trước, hôm ấy trăng soi rất sáng cứ như thể ngày rằm. Tôi dặn thằng Hoàng tắt hết tất cả đèn đóm xung quanh nhà nó rồi đem hết đồ nghề ra.

Đoạn tôi cầm trên tay cái bát đựng máu gà trống, rồi dặn thêm thằng Hoàng.

Mày cắm 13 cây nhang dưới đất, nhớ là chỉ cắm thôi chứ đừng châm lửa vội.

Trong lúc tôi đang đi rắc máu gà vào chỗ rặng dừa thì bọn thằng Giang và Hùng đứng lặng lẽ phía sau, đứa nào đứa nấy lộ rõ vẻ lo sợ. Rắc máu xong, tôi kêu thằng Hoàng nhanh chóng đốt những cây nhang. Gió lúc ấy thổi rất mạnh nhưng khi thằng Hoàng vừa bật lửa lên thì tuyệt nhiên gió ngừng hẳn, để lại một bầu không khí yên tĩnh oi ả đến lạ thường.

Mọi thứ xong xuôi, tôi dặn cả bọn đứng chụm vào nhau, đứa này vòng tay đứa kia tạo thành một vòng tròn, rồi tôi bắt đầu khẩn:

“Hồn nào ở chốn non bồng
Qua đây hồn cũng vui lòng ghé chơi
Dầu hồn dạo khắp mọi nơi
Ghé đây đàm đạo chuyện đời trần gian
Cảnh tiên hạc nội mây ngàn
Làm cho hồn cũng ngỡ ngàng kém vui
Cảnh tiên xa lạ bùi ngùi
Sao bằng cảnh tục hồn vui với người”

Tôi đọc liên tục đoạn khấn này cho đến khi những cây nhang cắm trên đất gần tàn hết, nhưng để ý xung quanh vẫn chưa thấy chuyện kỳ lạ gì xảy ra… Ba thằng kia vẫn chụm lại nhau.

12h25 phút

Từng cây nhang bắt đầu lụi tàn, tro bụi theo gió bay tán loạn khắp nơi. Tôi khấn mỏi cả miệng, bọn bạn đứng mỏi cả chân, tưởng chừng như mọi thứ rơi vào ngõ cụt, tôi toan kêu bọn nó vào nhà ngủ. Bỗng ,một cơn gió mạnh nhất từ trước tới giờ thổi tạt ngang qua người chúng tôi, cơn gió này vừa đi qua thì lại một cơn gió khác kéo đến, mỗi lúc càng mạnh hơn, đến nỗi những chiếc ghế nhựa đặt ở gần đó bị hất tung cao đến 2 mét. Tôi bị cát bay vào mắt khá nhiều, đang lúc lấy tay dụi mắt thì tôi thất kinh thấy bóng người con gái mặc áo đỏ, tóc dài xõa tới tận đất, khuôn mặt bằng chang, đang bò lết gần chỗ 3 thằng bạn tôi đứng chụm lại.

Thằng Hùng tự nhiên bất ngờ la lên một tiếng như vang trời…….

Còn nữa…

Thuộc truyện: Ngôi nhà dưới quê – by thattiennu8

100 người thích truyện này

6 Comments

  1. đạt August 14, 2016
  2. Ong eo August 20, 2016
  3. Ong eo August 20, 2016
  4. pong August 28, 2016
  5. Kohebitso August 30, 2016
  6. Sang December 17, 2016

Leave a Reply