Vào tù ra tội – Chap 13 + 14

Truyện mới 2017: Vào tù ra tội – Chap 13 + 14

….. Cả làng sực tỉnh, trên dòng sông 1 chiếc thuyền đang lững lờ trôi, ánh trăng dịu tỏa xuống soi rõ 1 người đang đứng ở đầu thuyền, người đó mặc bộ quần áo màu nâu chàm, đội chiếc nón chóp nhọn, cũng chính là người đang thổi sáo, chiếc thuyền đột nhiên đổi hướng tấp vào bờ sông (thuyền chỉ có 1 người ko ai chèo mà nó táp vào được bờ sông mới lạ ).

Người đó lặng lẽ bước lên bờ, vẫn ko ngừng thổi sáo, tiếng sáo lúc này như thôi thúc, da diết, lúc lại như đang đánh trận hào hùng, bỗng một tiếng hét thất thanh từ phía nhà ông Khánh, rồi mọi người thấy 1 cái bóng đen to lớn vụt qua, có dáng như của ông khánh chạy thẳng về phía rừng.

Lúc này người áo chàm mới ngưng thổi sáo, bỏ chiếc nón xuống, hiện ra 1 khuôn mặt hơi gầy, trung tuổi, tóc búi củ hành. (Tạm gọi là ông Tư).

Ông Tư lặng lẽ nói : Hôm nay tôi có việc đi qua đây, thấy làng này bị bao phủ bởi âm khí quá nhiều, oán khí quá nặng. Có phải hơn tháng nay có nhiều chuyện kỳ dị xảy ra. Nói rồi ông Tư bấm độn ngón tay rồi nói :’ “ đã có 1 người chết”.

Ngoại mình với mấy người thuận lại những chuyện đã xảy ra cho người đạo sĩ (ông Tư) kia hay, nhưng cũng bảo là chưa có ai chết cả.

Ông Tư lại đưa tay lên bấm độn lần nữa, và khẳng định là làng có người đã chết được hơn 1 tháng rồi. Nói đoạn ông lấy ở tay lải ra 1 vật tròn, trên có in hình bát quái ngũ hành, ông kết ấn đọc chú, cái vật tròn bỗng quay liên hồi, rồi ông lấy cây kim thả lên trên hình bát quái, nó bỗng ngừng lại và chỉ về hướng làng, mọi người đi theo ông tư, cứ đến 1 cái ngã rẽ nào đấy thì cái vòng bái quái lại quay rồi cây kim lại chỉ về 1 hướng, và lại đi theo hướng đó.

Đi 1 lúc thì mọi người thấy đến nhà của ông Khánh, bên trong bỗng có tiếng khóc vọng ra, hình như của vợ con ông Khánh, mọi người đẩy cổng ra đi vào thì vợ ông khánh, khóc ầm ĩ hơn :

– Các ông các bà cứu chồng tôi với, đang ngủ yên lành, bỗng ông ấy dậy hét toáng lên rồi, máu trực chào qua mắt, mũi mồm tai….

Cả làng thất kinh lắm nhìn cái xác của ông Khánh, nó nhăn nheo xám nghoét lai. Lúc này ông Tư mới nói : đất này xưa chiến tranh loạn lạc có cả của ta lẫn tây chết nhiều nên sinh ra nhiều tử khí và oán khí lắm, tụ hợp thành 1 oán khí, nó đã nhập vào ông Khánh, và ông khánh chết cũng hơn 1 tháng rồi. Nó định giết cả làng này, nhưng nó chưa đủ mạnh nên nó mới ăn động vật sống để có thể duy trì được xác của ông Khánh, mặt khác nhờ sương che phủ ko có ánh nắng mặt trời để nó tích tụ âm khí, ko có mặt trăng sản sinh yêu khí để thành quỷ. Nay tôi đã có duyên đến với đất này, sẽ cố gắng giúp bà con trừ khử con yêu đạo này.

Cả làng vừa mừng vừa lo, nhưng việc trước mắt là phải lo đám tang của ông khánh trước, sau đó sẽ tính tiếp.

Vì ông khánh là cái xác nhập của yêu đạo, nên bắt buộc phải yểm vào cái quan tài, nếu ko nó sẽ nhập lại. Rồi ông tư nhờ mọi người kiếm 1 con chó mực, và 1 con mèo đen.

Nhưng trong cái thời điểm này thì ở làng làm gì có 2 con vật như thế, trước ở nhà ông Tam đầu làng cũng có nuôi 1 đàn chó trong đó cũng có 1 con mực, nhà ông cũng có 1 con mèo đực đen, nhưng trong 1 đêm nó đã biến mất ko 1 dấu tích rồi.

Lúc này trời đã sáng, ông Tư bèn ra đầu làng, mang theo 1 cây kiếm gỗ, 1 vài lá bùa màu vàng, nói đoạn ông thắp 3 que hương khấn 1 lúc rồi đọc chú, gắn lá bùa vào thanh kiếm ông cắm mạnh xuống đất, lá bùa bật cháy. Rồi ông đọc chú tiếp, 1 lúc sau thì thấy có 1 con chó và 1 con mèo đen chạy từ phía rừng về làng, cả làng sợ lắm, nhưng có ông tư lên ai cũng có chút niềm tin.

Con chó mực vs con mèo đen được giết để lấy máu, máu 1 nửa ông tư chộn với 1 loại lá khô gì đó, 1 nửa dùng để viết lên 2 loại bùa, 1 màu vàng, 1 màu đen.

Xong việc, ông đến bên quan tài dùng 4 chiếc đũa cắm vào 4 góc, dùng sợi chỉ thấm máu của 2 con vật ông buộc thành 1 hình chữ nhật, bốn góc được gắn thêm 4 lá bùa màu vàng, rồi gắn 1 lá bùa màu đen vào chính giữa chán của ông Khánh, nhưng trên lá bùa đen được che theo 1 tờ giấy màu đỏ nữa.

Sau đó mọi ông tư cùng mọi người ra huyệt được đào sẵn, lúc này ông Tư lại bấm độn, sau đó ông dùng dây có tẩm máu, chăng thành hình bát quái, ông nhờ mấy a người chôn chìm dây xuống 1 lớp đất mỏng, lúc này bác Thức là người nhiệt tình nhất. rồi tạo 1 đàn cao khoảng hơn 1 mét, thày Tư nhờ 1 người con trai tân chạy đàn, nhưng đám thanh niên đều sợ, lúc này bác Thức đứng lên sung phong nhưng vẫn còn run, thầy tư nhìn bác thức cười mỉm rồi gật đầu đồng ý.

Thầy tư bảo hôm nay phải trôn ông Khánh trước 12h đêm, sau khi hạ huyệt ông khánh, thầy phát cho mỗi nhà 2 lá bùa, 1 đen, 1 vàng và dặn dò kỹ, dán nó ở trước cửa, dù có bất kỳ vấn đề gì cũng ko được mở cửa.

Rồi bảo mọi người đi về, còn thầy Tư vs bác Thức ở lại. Lúc này thầy tư mạc 1 chiếc áo đạo bào màu trắng, có thêu cánh hạc ở lưng, thầy đưa cho bác thức 1 chiếc vòng cổ có đính tượng phật quan âm (chính là cái vòng mà mẹ em đeo cho ông anh ấy ạ ).

Thầy tư hỏi bác thức có sợ ko? Bác thức bảo sợ. Thầy hỏi sợ sao lại xung phong làm người dẫn đàn, bác thức bảo : bác căm ghét, sự phá hoại của bọn ma quỷ hại đến dân làng. Thầy tư cười rồi xoa đầu bác.

12h giờ đến, ánh trăng đang sáng, bỗng bị đám mây đi qua che mất, tự nhiên sương trắng ở đâu đến dày đặc cả lên, thầy tư vội lên đàn, thầy cắm hương xuống trước mặt, lầm rầm khấn, bác thức cầm 1 cây cờ lá tình tam giác, đứng nghiêm trang bên đàn, bất ngờ có hơi lạnh từ đâu xộc tới, thầy tư đọc càng nhanh hơn, rồi thầy dùng 3 lá bùa vàng bắt quyết rồi hô to : ma quỷ, nơi đâu mau mau hiện hình. 3 lá bùa bùng cháy, thầy bắt đầu đọc chú, lúc này thì bác thức bắt đầu chạy đàn, cứ mỗi lần bác chạy được 1 vòng thì có vẻ sương lại dãn ra 1 chút, chạy được khoảng 49 vòng bác thức cắm lá cờ xuống trước đàn, rồi ngồi xuồng, chân xếp bằng, 2 tay chắp trước ngực. Thầy tư dùng kiếm múa loạn xạ, rồi dùng 3 lá bùa 1 đen 2 vàng gắn vào đầu kiếm chỉ thẳng lên trời rồi lại bắt đầu đọc chú. 3 lá bùa bật cháy lúc này đám mây đen, từ từ đi ra mặt trăng bắt đầu hiện ra.

Bỗng 1 bống đen lao vụt đến hất tung đất làm quan tài của ông khánh bật nổi lên trên mặt đất, thầy tư tung ra 1 đống bùa rồi nhảy xuống đàn, dùng kiếm cắm xuống trung tâm bát quái trận. Đồng loại dây từ dưới đất hiện lên khiến cho cái bong đen bị nổ vs cháy, dường như chưa chịu khuất phục , con yêu đạo gầm lên rồi lao thẳng vào chỗ quan tài, bật mở, nó bị dây đỏ ngăn lại đúng lúc này thầy tư kết ấn hô to : Khai. Tấm giấy màu đỏ che bùa đen gắn ở chán ông Khánh vụt cháy, tấm màu đen hiện ra, con yêu đạo bị bất ngờ, gào thét, nó bị cháy mất gần nửa thân, vội vàng lao ra ngoài định thoát than, nhưng bị dây ở bát quái trận chặn lại, nó lao đến đâu sẽ bị cháy đến đó, nó gào lên thảm thiết, bất giác nó nhìn đến bác Thức nó lao thẳng vào bác, dường như muốn cướp cái xác để chạy ra ngoài. Bác thức vẫn ngồi xếp bằng 2 tay chắp trước ngực, con yêu đạo vừa lao vào đã bị đẩy ngược ra, thầy tư lúc này cắn ngón tay trỏ vẽ vòng tròn âm dương vào tay trái, rồi rất nhanh lao thẳng đến chỗ con yêu đạo, 1 trưởng đánh tan nó ra. 1 tiếng hét long trời, con yêu đạo tan cả hồn lẫn phách.

—————

Thuộc truyện: Vào tù ra tội – by thickthick

40 người thích truyện này

Leave a Reply