Chàng sinh viên và cô chủ nhà trọ – Ngoại truyện: Thời học sinh

AOTHUNUNISEX.NET

Truyện thật: Chàng sinh viên và cô chủ nhà trọ – Ngoại truyện: Thời học sinh

Tác giả: ggg123 (Nguyen Givoz)

Ngoại truyện : Thời học sinh

Giới thiệu :

Trong thời gian chờ đợi mọi người đọc tạm ngoại truyện nhé. Thay đại từ nhân xưng “mình” bằng “tôi” để phân biệt với Hồi ký kia.

Tôi sẽ kể về thời gian tôi học cấp 2 Chỉ tập trung nói về tình bạn và những trận đánh của con trai cùng tuổi tôi. Nếu ai theo dõi hồi ký sẽ thấy bạn tôi rất đông. Vì thế nếu ai quên vui lòng đọc lại những chap của hồi ký.

Tuổi tôi ở làng có hơn 40 đứa, tất cả đều học cùng nhau từ mẫu giáo tới năm lớp 9. Có 2,3 đứa nghỉ học sớm hoặc bị tụt lớp nên không học cấp 2 cùng tôi. Còn lại khoảng 40 đứa học cùng nhau. Con trai 23 thằng, con gái 17 đứa.

Ngoại truyện Chap 1

Vào những năm 199x…

Xã tôi có rất nhiều làng, Trường cấp 2 dù đặt ở trung tâm xã thì có những làng vẫn phải đi hơn 2km mới tới trường. Làng chúng tôi nếu đi theo đường xe máy phải đi học xa nhất xã, xa hơn 2km. Còn đường đi bộ tắt qua cánh đồng cũng phải 1,5km đường đất.

Vì đi học xa nên làng tôi thường bị những làng ở gần trường bắt nạt. Những khoá trước khoá tôi do nhà trường trộn các làng lại với nhau vì thế ít xảy ra tình trạng bị bắt nạt hơn. Khoá của tôi không học cùng những làng khác vì thế hồi lớp 6 thường xuyên bị bọn lớp 6 khác nhà gần trường gây sự bắt nạt.

Tôi sẽ kể câu chuyện từ ngày đầu tiên đi học năm lớp 7. Vì ngày ấy tôi còn nhớ rõ, hôm ấy chúng tôi tập trung để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới. Chúng tôi học lớp 7A, hôm đó bọn làng gần trường học lớp 7C sang hẳn lớp 7A của tôi gây sự. Chúng nó trèo lên bàn chạy khắp lớp trêu đùa ngay trước mặt bọn tôi. (trường tôi không có lớp chọn 7A, 7B, 7C, 7D và 7E như nhau).

Tôi hồi ấy nhát lắm, lại là Lớp Trưởng và học sinh giỏi vì thế luôn phải gương mẫu không bao giờ tham gia vào những chuyện đánh nhau gây gổ. Nhưng bọn bạn tôi thì không như vậy, cả năm lớp 6 đã chịu nhịn, giờ mới đầu lớp 7 đâu thể để bị bắt nạt mãi được.

Thằng Trung với thằng Giầu đứng lên đầu tiên nói :

– Mấy thằng chó lớp 7C, chúng mày vừa phải thôi nhé, bọn tao nhịn bọn mày hơi bị nhiều rồi đấy.

– Bọn mày được lắm, thích ăn đòn à – Mấy thằng 7C nói.

Sau đó hai bên lao vào vật nhau. Bọn 7C ít hơn lớp tôi nên thua chạy về lớp để gọi thêm người. Lúc ấy lớp tôi hưng phấn lắm, lần đầu tiên bật lại bọn 7C. Thế là gần hết tất cả con trai lớp 7A bọn tôi kéo sang lớp 7C để đánh nhau. Hồi ấy chỉ vật nhau với đạp nhau là chính, chứ ít dùng tay đấm vì tay vẫn yếu.

aothununisex.net

Quần thảo một hồi thì bảo vệ trường chạy lên quát, rồi thầy cô giáo chủ nhiệm của hai lớp cũng lên. Thế là tình hình được bình ổn chở lại. Hôm ấy mới ngày tập trung đầu năm nên cô giáo chỉ nhắc nhở chứ không xử lý gì. Mà hồi ấy học sinh đánh nhau rất ít bị đuổi học như bây giờ.

Bước vào năm học mới tôi lớp trưởng, thằng Tú lớp phó. Khối lớp 7 của trường tôi thì lớp tôi nhiều thành phần học giỏi nhất mà cũng nhiều thành phần nghịch nhất. Qua hôm tập trung đánh nhau với bọn 7C thì bọn nó vẫn hậm hực chờ cơ hội trả thù. Tất nhiên bọn lớp tôi còn vướng khối 8 với khối 9 nên không làm gì bọn kia được.

Hai lớp cứ hậm hực qua lại vậy thôi, cho tới hết năm lớp 7. Tôi năm ấy được học sinh giỏi toàn diện, điểm trung bình 8,3 tất cả các môn. Lớp tôi 40 đứa thì có 7 đứa được học sinh giỏi như tôi là thằng Tú, thằng Bảo, thằng Sơn và ba đứa con gái khác.

Tới năm lớp 8, lúc này thì bọn khối 9 làng tôi có xích mích với bọn khối 9 làng khác gần trường. Một hôm bọn tôi đi tới trường thì xảy ra chuyện.

Bọn khối 9 làng tôi vừa tới cổng trường thì bị một nhóm thanh niên 18,20 tuổi cầm gậy vụt. Vì ít hơn không có gậy gộc như bên kia lại mới 14, 15 tuổi chúng tôi bị đánh te tua.

Sau lần ấy bọn tôi bắt đầu chuẩn bị những thứ thô sơ để mang theo phòng thân. Vì bọn khối 9 làng tôi ít hơn bọn tôi, đã thế lại nhát hơn nên bọn tôi phải tự bảo vệ lấy mình. Chủ Nhật tập trung đông đủ ở đầu làng bàn kế hoạch chống lại bọn làng bên.

Hôm ấy thằng Trung đề xuất :

– Giờ thằng nào có dao thì mang đi. Không thì anh em mình tìm những cây gỗ khoảng 50,60 cm mang đi.

– Nhà anh tao làm mộc có nhiều thanh gỗ lắm – Thằng Sơn nói.

– Tao mang dao lá lúa đi – Thằng Hưng nói.

– Tao có con dao găm từ thời ông tao đi đánh Pháp đẹp lắm, mai tao mang đi – Thằng Phong nói.

– Giờ vấn đề là mang gậy gỗ vào trường kiểu gì – Tôi nói.

– Ừ nhỉ, mang vào kiểu gì mà để mọi người không ai biết – bọn bạn nhao nhao nói.

– Cặp của tao to, có thể nhét chéo được 2,3 thanh gỗ khoảng 60cm. – Tôi nói.

– Vậy xem thằng nào cặp to thì nhét chéo vào, còn đâu nhét vào người đi đông che chắn cho nhau sẽ không bị lộ – Thằng Giầu nói.

Sau khi thống nhất được phương án mang gậy gỗ vào trong lớp thì cả bọn rủ nhau đi tắm sông. Hồi ấy sông ở chỗ tôi sạch lắm, chúng tôi mùa hè ngày nào cũng ra sông tắm. Ngoài tắm ra chúng tôi còn mò trai để bán lấy tiền tới lớp mua kẹo và kem ăn. Cả tuổi thằng nào cũng biết bơi, chỉ là bơi kém hay giỏi thôi.

Sau một buổi chơi đùa với ngụp lặn bắt trai thì tất cả kéo nhau về, hai thằng khiêng nửa bao tải trai về nhà thằng Phong để cho mẹ nó bán giúp. Hồi ấy sông nhiều trai, ốc lắm chứ như bây giờ thì hiếm hơn rồi.

Hôm sau cả bọn qua nhà anh thằng Sơn lấy chục cái thanh gỗ khoảng 60cm nhét vào cặp với vào người mang tới lớp. Chúng tôi còn mang theo đinh 5cm để đóng vào gầm bàn học, sau đó sẽ để gậy gỗ xuống dưới khi cần thì rút ra.

Mọi việc diễn ra thuận lợi, bọn con gái biết cũng không nói gì vì lớp tôi rất đoàn kết. Cũng phải thôi, cả lớp của tôi cùng một làng học với nhau từ mầm non tất nhiên là thân thiết đoàn kết rồi. Chưa kể có rất nhiều đứa là anh em họ hàng của nhau.

Từ khi có vũ khí thô sơ mang theo chúng tôi tự tin hơn hẳn. Bọn khối 9 thì ít mà nhát hơn chúng tôi không quan tâm. Có bọn lớp 8C (năm ngoái là 7C) thì vẫn là đối thủ không đội trời chung của lớp 8A chúng tôi. Những lớp 8B 8D 8E thì con trai không đoàn kết và nhát bị chúng tôi và 8C bắt nạt suốt.

Hàng ngày khi đi wc bọn tôi phải đi qua lớp 8C, ngược lại khi bọn 8C đi học hay đi về phải đi qua lớp tôi. Mỗi lần đi wc là cả bọn 20 thằng bọn tôi kéo nhau đi, qua lớp 8B thì trêu gái vì lớp này nhiều con gái xinh nhất trường. Tôi rất nhát gái nên thường không tham gia, chỉ đi cùng vậy thôi.

Bọn con trai lớp tôi thì có đứa được bọn con gái lớp 8B quý như thằng Sơn, thằng Tú vì nhìn sáng sủa học giỏi. Có đứa lại bị bọn nó ghét như thằng Trung hay thằng Hưng vì học dốt lại nghịch. Tôi hồi ấy chỉ biết học không hề quan tâm tới chuyện trai gái. Hết lớp 8B thì tới lớp 8C, bọn nó mang ghế chắn ngang hành lang ngồi đấy không cho chúng tôi đi qua.

Chúng tôi xếp thành hai hàng, rồi rồng rắn theo thứ tự thằng to cao đi trước, thằng nhỏ bám vào áo theo sau đi qua, tới gặp thằng 8C nào thì tỳ vai huých người xô đẩy rồi bước qua ghế để đi. Không phải đánh nhau, chỉ là xô đẩy nhau thôi. Bọn bên 8C yếu thế hơn phải chịu tránh đường để chúng tôi đi qua.

Mới vào đầu năm học nên thời tiết khá nóng. Giờ ra chơi chúng tôi thường mua kem ăn, kem được bác hàng kem mang vào tận trường. Hồi ấy ra vào trường rất thoải mái, dù là ai cũng được ra vào. Cổng trường không bao giờ đóng, bảo vệ chỉ là một bác già về hưu chủ yếu trông đêm. Ngày gần như không thấy xuất hiện.

Kem que toàn đá có chút hương vị cam, đối với bọn tôi nó rất ngon. Giá là 100 đồng một que, tiền bắt trai bán đủ mỗi thằng hai que kem. Nhưng bọn tôi chỉ ăn một que, còn để tiền hôm sau ăn. Những thằng như thằng Nhã nhà nó giàu thì có tiền, chứ như tôi thì lấy đâu ra tiền.

Hồi ấy không có khái niệm ăn quà sáng. Tất cả bọn tôi được bố mẹ nấu cơm sáng cho ăn. Nhà nào cũng vậy, vì thế không có khoản tiền gì cả. Chỉ có tiền mừng tuổi nếu thằng nào nhét lợn nhựa tiết kiệm được thì bỏ ra tiêu thôi. Tuy làng tôi không giàu nhưng bố mẹ luôn đầu tư cho con cái học hành để được đổi đời.

Thời gian trôi đi, chúng tôi vẫn tới lớp học và thi thoảng đánh nhau vài trận. Chủ yếu là bọn thằng Hưng, Trung, Giầu đi bắt nạt mấy đứa lớp khác. Cứ thấy đứa nào có cái mũ đẹp là lấy. Không cho thì bị bọn tôi đánh, tôi không tham gia mấy cái trò ấy. Tôi làm lớp trưởng lại là thành viên trong chi đoàn trường(lớp 8 tôi đã vào đoàn không phải qiàng khăn đỏ nữa, bọn bạn vẫn phải quàng) vì thế phải gương mẫu.

Đến khi nghỉ tết bọn tôi được thoải mái đi chơi khuya. Tất nhiên tuỳ từng nhà, nhưng phải chiếm đa số là cho con đi về muộn thoải mái, thậm chí qua đ luôn cũng được. Tết bọn tôi thường tụ tập đánh bài thâu đêm. Giao thừa thì đi hái lộc, xông đất xong lại tụ tập chơi bài tới sáng.

Tết xong rủng rỉnh tiền mừng tuổi chúng tôi tới lớp lại chơi bài tiếp. Chơi ba cây là chủ yếu vì nhiều người chơi mà. Cứ giờ ra chơi là lại xúm vào cuối lớp chơi, so với những lớp khác thì đúng là lớp tôi tệ nạn hơn. Qua tết tới cả tháng mà vẫn còn chơi, tới khi hết tiền mới thôi. Vì mỗi lần thằng nào được nhiều lại bị bắt đi mua chè lam, kẹo dồi cho cả lớp ăn.

Thời gian trôi tới tháng 3,4 gì đó. Có một lần giờ thể dục, thầy giáo cho chúng tôi chạy từ trường tới ngã tư chợ trung tâm xã, rồi lại chạy về. Thầy thì bận việc đi đâu đó rồi. Cả bọn kéo nhau đi ra chợ chơi. Ra tới chợ thì gặp mấy thằng cấp 3, bọn này là anh của bọn lớp 8C. Biết bọn tôi hay bật lại bọn 8C nên bọn này ý định chặn đánh bọn tôi.

Sau khi bàn bạc kỹ bọn tôi quyết định chia ra. Một nửa sẽ ở trong chợ không ra để giữ chân bọn kia. Vì trong chợ bọn kia sẽ không dám đánh bọn tôi. Một nửa thì tìm đường khác đi ra rồi kiếm gậy gộc gạch đá. Tất nhiên là tôi thuộc nhóm đi tìm vũ khí rồi vì tôi nhỏ làm sao chống lại được bọn cấp 3 kia khi bị bọn nó đánh.

Sau khi ra ngoài chúng tôi nhặt gạch đá và tìm gậy từ những hàmg rào gần đó, hoặc bẻ trộm những cây xoan tầm cổ tay. Khi đã đầy đủ thì đợi ở cổng chợ rồi cho một thằng vào báo bọn ở trong ra.

Tất cả kéo nhau ra ngoài, tay thằng nào cũng cầm gạch đá hoặc gậy. Bọn làng kia tuy lớn hơn nhưng lại ít người hơn, mà bọn nó không có sự chuẩn bị gì nên nhìn bọn tôi đi qua mà cay cú không làm gì được. Bọn tôi cứ thế về tới cổng trường thì mới vứt hết những thứ kia đi.

Tuần sau thì có chuyện xảy ra. Hôm ấy cũng đúng giờ thể dục. Thầy giáo để tôi tự quản lớp ở sân trường. Tôi là lớp trưởng lại học giỏi ngoan ngoãn thầy cô toàn trường đều quý mến. Lớp tôi lại giỏi nhất khối 8, cũng nghịch ngợm nhất khối vì thế mới cuối lớp 8 mà cả trường ai cũng biết tôi, từ bọn lớp 6 cho tới lớp 9. Sau này khi đã học cấp 3 tôi quay lại trường rất nhiều học sinh và thầy cô biết tôi.

Quay lại giờ thể dục hôm ấy. Khi đang ngồi chơi ở giữa sân trường thì một bọn khoảng hơn chục thằng cấp 3 (anh bọn lớp 8C) đi xe đạp kéo vào trường. Bọn tôi bình tĩnh đứng xem xét tình hình chứ không vội vàng chạy đi đâu cả.

Nhóm cấp 3 ấy học lớp 11,12 tiến vào gần bọn tôi. Một thằng cao to nhất(ngày xưa nó nghịch nhất trường cấp 2 hồi bọn tôi lớp 6,7) chỉ mặt thằng Trung chửi :

– ĐM thằng này mày nhìn thấy tao không chào à?

– Mày có phải bố tao đéo đâu mà tao phải chào – Trung nó bật luôn.

Thế là thằng kia với 2 thằng khác xông vào đánh thằng Trung. Ngay lập tức bọn tôi nhảy vào giúp thằng Trung, thằng Thành xông vào đầu tiên, nó đấm một phát vào gáy thằng cao to nhất bên kia. Tuy ít hơn tuổi nhưng thằng Thành cao to ngang với thằng kia. Thế là hỗn chiến xảy ra. Bon tôi chạy vào lớp lấy gậy gỗ ra vụt.

Trong lúc ấy mấy thằng lớp 8C thấy anh trai bị đánh cũng xông ra giúp đỡ. Mặc dù lớp nó đang trong giờ học. Bọn tôi có gậy hỗ trợ nên gần như bọn kia bị ăn đòn nhiều. Lúc ấy thắng thế vì vậy bọn tôi không cần tới dao để tránh hậu quả nghiêm trọng.

Một lúc sau thì các thầy cô giáo kéo ra. Bọn cấp 3 làng bên bỏ chạy về hết. Hiệu trưởng tập trung con trai lớp tôi và lớp 8C lên văn phòng để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra.

Lên tới văn phòng thì mỗi lớp ngồi một bên. Thầy cô chủ nhiệm của hai lớp cùng ban giám hiệu có mặt đầy đủ. Cô hiểu trưởng lên tiếng trước :

– Em G lớp trưởng lớp 8A đứng lên kể cho cô nghe tình hình sự việc ngày hôm nay.

– Vâng thưa cô – Tôi trả lời. Sau đó đứng lên trình bày :

– Thưa cô hiểu trưởng cùng các thầy cô giáo ở đây, em xin vắn tắt lại chuyện xảy ra hôm nay ạ. Hôm nay giờ thể dục thầy cho em tự quản lớp. Trong khi lớp em đang tập trung ở sân trường thì có một nhóm anh khoảng lớp 11,12 đạp xe vào trường. Sau đó có một anh tự dưng chửi và xông vào đánh bạn Trung. Rồi nhiều anh khác cũng xông vào, bọn em thì thấy bạn bị đánh liền vào can ngăn cũng bị mấy anh ấy đánh. Thế nên bọn em phải tự vệ và đánh trả. Còn mấy bạn lớp 8C không hiểu sao lại bỏ học ra đánh lớp em.

Sau khi nghe tôi trình bày xong thì cô Hiệu trưởng bắt đầu nói :

– Giờ tới lượt lớp 8C trình bày tại sao có một số em tự ý bỏ học ra sân trường đánh nhau.

Đại diện lớp 8C nói :

– Thưa cô bọn em thấy anh trai mình bị các bạn lớp 8A đánh lên bọn em mới ra giúp ạ.

Sau khi nghe tất cả trình bày thì cô Hiệu trưởng nói :

– Lớp 8A bị các anh lớn đánh thì phải báo cáo với thầy cô, nếu cần cô sẽ gọi công an xã giải quyết, các em không được tự ý đánh nhau trong trường. Còn lớp 8C một số bạn tự ý bỏ ra bên ngoài đánh nhau thì về viết bản kiểm điểm nộp cho giáo viên chủ nhiệm. Giờ mấy cậu 8C Xin lỗi các bạn lớp 8A đi. Sau đó tất cả về lớp, rút kinh nghiệm lần sau nghe chưa.

– Vâng thưa cô, chúng em xin chào cô ạ. – Tất cả đồng thanh.

Sau đó thì mấy thằng lớp 8C phải xin lỗi bọn tôi trong sự ức chế không phục.

Từ hôm đánh nhau ấy bọn 8C dè chừng hẳn bọn tôi, bọn nó biết chúng tôi đã có sự chuẩn bị. Ở trường thì lớp tôi không ngại lớp nào cả, 8C cũng chỉ ngang ngửa chứ không hơn gì lớp tôi. Con trai hai lớp cứ như vậy từ ngày này qua ngày khác, có lần bọn tôi trên đường đi học về thì bị úp.

Con đường chúng tôi đi tắt về làng có những chỗ rất vắng vẻ chỉ có đồng ruộng hai bên chứ không có người qua lại. Con gái thì đã về trước, còn con trai bọn tôi vừa đi vừa cười đùa nói chuyện vui vẻ thì đột nhiên có những viên gạch đá từ đâu bay tới. Bọn tôi vội vàng lấy cặp che lại và quan sát.

Khi biết hướng đá gạch bay ra thì chúng tôi lấy gạch ném lại, nhưng khổ cái ở ruộng lấy đâu ra gạch đá, chỉ có vài viên bọn kia ném ra thì chúng tôi nhặt lại, dù vậy vẫn là quá ít. Chúng tôi quyết định chạy về để tránh mưa gạch đá. Cũng may chỉ có một thằng bị trúng người, còn lại không sao. Do ở xa lại nấp những hàng cây nên chúng tôi không biết ai ném. Nhưng khả năng thì chỉ có bọn 8C mà thôi.

Hôm sau chúng tôi đi học thì kéo sang lớp 8C hỏi chuyện. Bọn nó một mực chối là không ném, chúng tôi cũng không làm gì được. Vậy là phải về lớp mà chưa giải quyết được sự bức xúc trong lòng.

Cứ như vậy kết thúc năm lớp 8. Tôi ngoài được học sinh giỏi toàn diện thì còn được học sinh giỏi cấp huyện. Tôi trong đội tuyển thi học sinh giỏi của trường mà. Ngoài tôi thì thằng Tú thằng Bảo cũng được như vậy. Nghỉ hè bọn tôi thường tập trung đi bơi, đi bắt cá, trai, ốc… Rồi tối ngồi chơi bài… Thực sự thời gian ấy rất vui vẻ.

Lên lớp 9 chúng tôi như đàn anh của trường vậy. Bất kỳ lớp nào cũng không dám lại gần lớp tôi, chúng tôi đi khắp trường thì những lớp khác (trừ bọn 9C) đều phải tránh sang một bên không dám nhìn thẳng mặt. Thích cái mũ nào, cái bút hay thước kẻ nào là lấy, đứa nào chống đối lập tức bị ăn đòn hội đồng.

Do năm cuối cấp nên bọn tôi với 9C hoà bình với nhau. Hai bên dần dần cải thiện không căng thẳng nữa. Tới gần hết lớp 9 thì gần như bình thường hoàn toàn. Không còn gây gổ đánh nhau, đôi khi còn nói chuyện chơi với nhau.

*** Kết thúc thời cấp 2 ***

crypto

———————

Thuộc truyện: Chàng sinh viên và cô chủ nhà trọ – by ggg123 (Nguyen Givoz)

29 người thích truyện này

Leave a Reply