Những mối tình trong trại cai nghiện – Chương 20

Truyện: Những mối tình trong trại cai nghiện – Chương 20

Sinh nhật trại thường là ngày được tổ chức lớn và vui nhất – đó là tôi nghe đám học viên cũ kể lại. Tôi thì chẳng quan tâm lắm tới sinh nhật hay đám ma của cái trại này, nhưng tâm trạng đang vui vẻ và nhất là nghĩ 2 con nhỏ cũng sẽ thoải mái hơn trong đêm văn nghệ, tôi cũng ráng làm. Ba cái vụ báo tường dễ ẹt, tôi vẽ roẹt roẹt là xong. Giải quyết xong vụ đó, tôi rảnh tay ngó qua 2 con nhỏ dợt văn nghệ.

Đợt văn nghệ này ngon lành hơn hẳn mấy vụ văn nghệ bậy bạ hay tổ chức. Đám học viên đăng ký văn nghệ sẽ được kêu nhà mang đồ đời tới cho bận, khỏi mặc đồ trại hát. Đây cũng là một dịp để thể hiện đẳng cấp nên vài em beo mặc dù tiếng hát chỉ nhỉnh hơn con vịt kêu một chút cũng xăng xái tham gia đăng ký. Còn cỡ 2 ngày nữa mới tới văn nghệ, mà nhìn vô phòng tập của đám học viên nữ chẳng khác gì sàn diễn thời trang. Nào đầm, nào váy, nào áo, dây lưng phụ kiện, nhìn một hồi choáng váng tới ngất xỉu.

Nhỏ Mỹ Anh của tôi đợt này cũng có chút tiến bộ. Nhỏ chỉ mang cỡ … nửa đống đồ lần trước, nhưng cũng đủ cho đám beo trường muốn nín thở. Ngó cái ánh mắt hâm mộ và ghen tị của đám beo, nhỏ cười sung sướng tới ngoác cả miệng, mặc kệ tôi thở dài chán nản. Thứ gì đâu cứ ngó thấy quần áo là mắt sáng rỡ.

Con nhỏ Thư của tôi coi bộ đơn giản hơn nhiều. Túi đồ của nhỏ chỉ có chút xíu, nhưng tôi ngó nhỏ mặc đồ còn ưa hơn đám beo xúng xính áo váy nhiều. Nhỏ lựa lựa một cái quần da màu đen, áo dây đen bận vô, tôi nhìn mà muốn nín thở. Da con nhỏ trắng phau, mặc cái áo đen bó sát người nhìn càng nổi bật. Mái tóc ngắn kiểu tomboy của nhỏ hợp với bộ đồ khủng khiếp, nhìn nhỏ vừa ngầu vừa cá tính, lại quyến rũ một cách rất khác lạ. Nhỏ ngó thấy cái gương mặt thờ thẫn của tôi, tự hào xoay xoay người, nháy mắt:

– Em mặc bộ này có ổn không?

Tôi làm bộ lau mép, chớp chớp mắt:

– Em nói thiệt đi, trước giờ em có đi thi hoa hậu khi nào không vậy Thư?

Con nhỏ nào cũng khoái nghe xạo hết trơn. Nhỏ nghe câu đó thì cười re, chẩu môi ra:

– Mai mốt về em đăng kí đi thi ha!

Tôi xua tay:

– Không được, anh không có đồng ý. Vợ lớn của anh không khi nào mặc bikini cho mấy thằng già dê đó ngắm được!

Quên chưa khoe, từ sau bữa trên phòng giáo vụ, nhỏ Mỹ Anh đã trở thành vợ nhỏ, nhỏ Thư trở thành vợ lớn. Vui vẻ lên thì gọi vậy, chớ gọi trước mặt đám đông chắc chúng đè tôi ra cắt … quá. Nhưng lúc này, buông thả với nhỏ chút xíu cũng không sao! Mà quả thiệt, đàn ông có cái thứ tính sở hữu ghê gớm lắm. Con nhỏ Thư của tôi giờ đã trở thành một thứ tài sản riêng – mặc định như vậy đi. Tôi không có đồng ý cho bất cứ ai dám lân la tới con nhỏ cả.

Nhỏ Mỹ Anh cũng lon ton chạy ra. Bữa nay nhỏ mặc cái đầm đen nhìn già chát, nhưng tôi hiểu nếu tôi mở miệng ra chê, cuộc đời tôi coi như sang trang cuối. Tôi làm bộ trầm trồ khen nhỏ:

– Vợ nhỏ của anh bữa nay nhìn như công chúa vậy ha?

Mũi con nhỏ phổng lên.

– Vậy mà em tưởng anh chê! Em thấy chị Thư mặc đồ đen đẹp quá xá nên cũng kiếm cái váy cùng màu bận vô đó. Hên là nhà gửi có một cái váy đen, ở ngoài em ít bận màu này, già lắm!

Tôi cũng nín thở với con nhỏ luôn. Ganh cái gì không ganh, ganh nhau cái màu … quần áo. Nhưng nhìn 2 con nhỏ líu ríu đứng trước mặt, thiệt tình trong lòng tôi nở hoa quá đỗi. Tôi chỉ muốn ở lại luôn cái trại này cũng được, lâu cỡ nào cũng được, miễn là 2 con nhỏ cũng ở cùng với tôi là được.

Có điều, tâm hồn lãng mạn của tôi vừa lãng đãng bay lên bỗng rớt cái bịch trào máu. Cái gì thế này hả trời? Đừng nói tôi đang bắn CF chế độ Zombie và nhìn thấy nữ y tá quỷ à nha! Một bóng người ngó qua hơi giống que củi mục, cái mặt trắng ởn, phần còn lại đen thui, cái răng cửa sứt một miếng bự đang nhe ra cười giả lả:

– Long có phước quá ta! Chị đi bao nhiêu trại cũng chưa thấy ai đào hoa dữ dội cỡ mày hết đó!

2 con beo làm bộ ngúng nguẩy, chạy đi chỗ khác. Tôi lấy hết can đảm, nở một nụ cười với bả:

– Chị Trang dạo này trẻ ra dữ ha. Ủa mà sao chị cũng lên đây, tính đi văn nghệ hả?

Giỡn với mụ vậy ai đè mụ làm tôi chết điếng. Cái mắt nhỏ xíu chải mascara dày cui chớp chớp:

– Chị già rồi, đâu có muốn bon chen với đám trẻ. Dở một cái là mấy bà giáo vụ biết chị ca hay, ép hoài, chị đành phải gật. Thiệt tình tụi em không biết, thời ở trường lớn chị cũng là cây văn nghệ chứ bộ!

Ngó cái bộ dạng giống trái táo tàu của bả đang lim dim như hồi tưởng về một thời kỳ vàng son … hổng biết có thật hay không, tôi nghe cổ họng mắc ói quá xá. Ráng kiềm chế để khỏi phun tại trận, tôi hạ giọng:

– Vậy chị tính hát bài gì, chị Trang?

Thiệt tình con mụ này ra ngoài, mấy đoàn kịch ma trải thảm rước vô liền không cần suy nghĩ một giây. Ác một cái, bữa nay thím đi hát chớ không có đi diễn kịch. Thím nghe thấy hỏi thăm trúng tủ của mình, cái bộ dạng tỏ ra đắc ý hệt như mặt lão quỷ già. Ủa mà sao lại có lão quỷ già ở đây ta? Đang còn sung sướng với ý định nảy ra bất chợt thì đã nghe mụ ỏn ẻn trả lời:

– Ngó chị lớn tuổi vậy chớ tính chị vẫn trẻ trung lắm. Chắc chị hát bài “Yêu anh yêu trọn con tim” của Trần Tâm đó, em thấy được hông?

Cố gắng nha, cố gắng nha. Tôi tự nhủ trong đầu mình mấy chục lần câu đó, tay len lén bưng cuống họng. Không kiềm chế được là lát giáo vụ dọn phòng mệt nghỉ đó nha. Chờ cơn mắc ói đi qua, tôi liếm môi, giọng hết sức nghiêm túc:

– Chị gởi bài này cho anh Ngọc trước toàn trại, ảnh cảm động tới chết luôn đó chị! Ổng nhắc chị hoài à!

Già dịch mấy bữa nay coi bộ phởn phơ à nha. Mấy trận banh liền lão đều thắng, đêm lúi húi hút chích gì đó mặt mũi phê như tê tê, bữa nào không hút chích lại rủ rê tôi chui sang phòng Hiếu mốc nhậu đêm. Hiếu mốc cũng chơi với đám xe (bảo vệ), bởi vậy phòng lão cũng thuộc dạng không nên đụng tới trong trại. Mồi nhậu chỉ cần dăm trái cóc, xoài, đĩa muối ớt, mấy anh em ngồi tán dóc trên trời dưới bể. Rất nhiều câu chuyện trường trại tôi được nghe cũng từ những bữa rượu đêm này. Có điều, càng vui, lão già dịch lại càng phá ác.

Buổi trưa đang mặc nguyên chiếc quần đùi, thoải mái chui rúc trong mền, nghe nguyên cái gối ném qua cái bịch. Trại này dám cầm gối ném tôi chỉ có duy nhất lão. Bực dọc ló con mắt ra, thấy bộ dạng lão trâng tráo kêu:

– Ngủ gì nữa, xuống căng tin mua dùm tao phong kẹo đi!

Lão đi mà mua. Tôi chả thèm trả lời, ngoảnh lưng vào lão, chúi đầu nằm tiếp. Lão già lại la chói lói:

– Mày không đi đúng không? Coi nè! Có đi không?

Cái tay lão làm bộ nắm nắm vào không khí, tự đập xuống trán. Tôi ngán ngẩm đá tung mền ra, hét:

– Đi liền!

Bực dọc không để đâu cho hết, nhưng ít ra tôi cũng còn một niềm an ủi: buổi văn nghệ tới! Nghĩ tới đây, lòng tôi nhẹ nhàng hẳn đi, lon ton chân sáo xuống mua cho lão nguyên bịch kẹo. Lão già nhìn nét mặt hớn hở của tôi, nghi ngờ ngó vô bịch kẹo, săm soi hạn sử dụng. Coi bộ lão nghi tôi mua kẹo hết đát về cho lão ăn à nha. Tôi đời nào lại bỉ ổi tới vậy. Tôi bỉ ổi hơn thế nhiều! Ủa mà bỉ ổi là cái gì ta? Câu này tôi nghe lão kêu tôi riết cũng thành quen, hừ!

Mất giấc ngủ, tôi đành khoác cái vô lên giáo vụ coi đám beo tập tành. Đám beo siêng dữ, hết giờ ngủ trưa đã tụ tập nguyên đám, mặt mũi coi bộ hưng phấn lắm. Nghe đâu đợt này trại có mời chừng trăm mấy học viên trại khác tới giao lưu. Tụi này cũng nghiện quý tộc luôn nha, nghe đâu trong trại có cả phòng massage trị liệu, bể bơi rồi đủ thứ hầm bà lằng hết trơn, ngon lành hơn cả trại tôi. Mấy con beo nghe có đám nghiện trường khác tới cũng có vẻ hào hứng hơn nhiều. Thứ mắc dịch gì đâu, tối ngày lo làm dáng với ghi điểm trước mặt mấy đứa xì ke – tôi lẩm bẩm. Nhưng không dám nói ra thành tiếng, bởi con nhỏ Thư của tôi cũng được tính là xì ke chứ bộ!

Nhỏ Mỹ Anh bữa nay trang điểm nhẹ, mặc đồ trại, nhún nhảy hát gì đó. Con nhỏ giọng hát cũng tạm, không hay nhưng không dở. Tôi đứng vô một góc, chăm chú nhìn. Nguyên đám ở đây có mình tôi là nam, còn lại quá trời beo. Nhỏ không phát hiện ra tôi, vẫn nhún nhảy hết sức tự nhiên, hứng chí lên còn lắc lắc cái mông, nhìn kích thích dữ dội à nha. Tôi nuốt nước miếng một cái. Thiệt tình không nghĩ con nhỏ của mình cũng chất chơi dữ vậy luôn.

Nhỏ Thư ngó thấy tôi, len lén xáp lại. Phòng giáo vụ đông quá trời đông, đám beo dán mắt vô quần áo, đám thầy thợ thì dán mắt vô mấy tiết mục trình diễn. Chỉ còn nốt bữa nay là tới ngày diễn, lại có cả trại khác đến coi, mấy ông bả cũng làm việc mệt muốn xỉu luôn. Chẳng ai để ý tới tụi tôi hết trơn hết trọi, mà có để ý cũng làm gì tôi được chớ! Phòng giáo vụ này tôi đi đi lại lại khác gì … nhà tôi.

Bàn tay nhỏ xíu của nhỏ nắm lấy tay tôi. Khuôn mặt bừng lên cái vẻ hạnh phúc và vui sướng khó tả. Tôi nghe lòng mình mềm lại. Thiệt tình, càng ở gần con nhỏ, thân mật với con nhỏ, càng thấy nhỏ có một sức quyến rũ lạ kì. Con nhỏ không hấp dẫn đàn ông bằng cái kiểu ngoan hiền, dễ nghe lời, nhỏ cuốn hút đàn ông theo một cách rất đàn bà và từng trải. Tình cảm của nhỏ được thể hiện từ ánh mắt, nụ hôn, cho tới cả một cái nắm tay. Cái cảm giác được nhỏ coi như một thứ báu vật quý giá và nâng niu, mơn trớn từng lúc ở gần là một thứ trải nghiệm đẹp đẽ mà tôi không quên nổi…

Cái mũi cao ráo còn lấm tấm mấy giọt mồ hôi của nhỏ chun chun lại, đưa vô cổ áo tôi hít hà:

– Bữa nay anh không xức dầu thơm hả? Nhưng em thích mùi tự nhiên của anh hơn!

Thiệt tình, thằng đàn ông nào cũng có thể sướng tới rụng rời khi nghe những lời khen kiểu vậy. Tôi nắm tay nhỏ kéo nhẹ vô lòng, xoa xoa cái lưng của nhỏ. Nhỏ im re như con mèo, mái tóc ngắn cọ vô má tôi dịu dàng. Tôi giơ tay lau chút mồ hôi vương trên mặt nhỏ, bàng hoàng nhận ra từ trước tới giờ, tôi chưa khi nào thấy nhỏ đẹp như lúc này. Cái ảo giác đó chỉ xuất hiện khi người ta yêu thương một ai đó thật lòng. Tôi biết, từ lúc này, trong lòng mình đã có thêm hình bóng nữa…

Ai nói một người đàn ông không thể yêu một lúc 2 người? Tôi thấy đó chính là điều tầm bậy nhất tôi từng nghe. Ít ra trong lòng tôi lúc này, trái tim như chia ra 2 ngăn đều đặn: một cho nhỏ Mỹ Anh và phần còn lại thuộc về nhỏ Thư. Tôi cũng chưa bao giờ mắc công so sánh tình cảm của mình đối với từng con nhỏ một, chỉ biết cả hai con nhỏ đều là những điều tôi trân trọng và không khi nào muốn mất đi.

Chút yên tĩnh và lãng mạn hiếm hoi bỗng vỡ tan như bong bóng xà phòng khi một nhánh cây khô diện váy trắng tinh khôi xuất hiện cái rụp. Cái trại thiệt tình tầm bậy hết sức, Tết tới nơi rồi mà còn bày đặt tổ chức Halloween. Thím Trang xúng xính trong bộ váy trắng có thêu ren xuất hiện trước mặt tôi, mái tóc bữa nay uốn xù mì bằng giấy cuộn (đám nữ trong trại làm tóc kiểu này), ỏn ẻn:

– Long coi chị mặc bộ này sao? Mắt đàn ông nhìn chuẩn hơn đám đàn bà đó nha!

Cái gì mà mắt đàn ông? Cỡ thím phải mắt khủng long bạo chúa nó nhìn mới thấy vừa – tính nói vậy nhưng sợ gương mặt ma chê quỷ né của bà mà mếu máo một cái, chắc tôi tông tường trại chạy thằng về trung tâm thành phố quá. Tôi đành làm bộ dòm dòm, ngẫm nghĩ lâu lắc một hồi, kêu:

– Chị Trang có dáng ăn mặc ghê, mặc gì cũng đẹp hết trơn. Cái váy em thấy cũng đẹp, nhưng mà…

Nghe tôi ấp úng một hồi, mụ sốt ruột:

– Trời ơi chị em mình có gì mà Long ấp úng dữ vậy! Nói chi nghe coi chị còn sửa, lẹ đi nè!

Tôi ghé tai thím đó, nói nhỏ:

– Anh Ngọc ảnh lại khoái màu hồng mới chết chứ!

Mụ già đần mặt ra. Coi bộ hơi ngỡ ngàng vì sở thích của anh Ngọc lại biến thái như vầy. Nghĩ ngợi hồi lâu, giọng mụ quả quyết:

– Được, để chị đi gọi điện về nhà!

Thím Trang này cũng là một dạng đặc biệt ở trại. Nghe đâu mụ là con em cán bộ cao cấp luôn, gia đình có gốc cực bự. Tất cả anh chị em mụ đều đàng hoàng, duy nhất có mình mụ không hiểu sao lại lậm vô cái thứ ma quỷ này. Mụ ở ngoài chơi hàng công an còn không bắt, chỉ đem trả về nhà. Tiền mụ cũng chẳng thiếu, khi nào chơi nhiều quá thì vô trại cai, khỏe về chơi tiếp. Có điều, chơi cả chục năm trời nên cái đầu mụ thi thoảng cũng không được bình thường cho lắm. Ba cái lúc hàng ngày, mụ ranh như con quỷ, nhưng hễ nói tới trai thì khờ như con nít vậy. Thiệt tình, khờ dại vì mấy người đẹp trai cỡ tôi còn nghe được, khờ dại vì lão quỷ già kia thì tôi cũng thấy đầu mụ… có vấn đề nghiêm trọng à nha!

Tôi nhìn cái dáng tất tả của mụ chạy xuống quản lý trại, đưa cái tay đấm mạnh vô đầu mình mấy cái. Hơi đau, nhưng thiệt tình không làm vậy tôi chịu không có nổi. Hình ảnh mụ già gầy nhom mặc váy hồng hát tình ca mà lởn vởn trong đầu tôi thêm chút nữa, dám tôi bị ung thư não lắm!

Du đãng già bữa nay nhìn rất lạ. Nửa cô hồn nửa gian tà, đi đi vòng vòng trong phòng coi bộ sốt ruột lắm. Trước giờ ở với lão không biết bao nhiêu lâu nhưng tôi chưa từng thấy qua cái bộ dạng này khi nào hết. Hay…lão biết thím Trang chuẩn bị tỏ tình? Ngó cái bộ dạng lão cũng giống người đang yêu à nha.

Tôi lòng vòng ra sân chơi. Thấy nguyên đám bảo vệ đang lui cui dựng hàng rào làm sân khấu. Kế bên trại có một cái khoảnh đất khá rộng, nghe đâu mua được của dân lâu rồi nhưng chưa có kinh phí xây, đắp rào nằm đó tới mấy năm lận. Bữa nay trại mời trại khác về giao lưu, sân trại không đủ rộng nên mới mở rào, kê sân khấu vào trong đó cho rộng rãi. Đám học viên cũng lăng xăng ra chuẩn bị, phụ dựng rạp, trang trí lộn bậy. Tôi mặc kệ, tôi đi ngắm 2 con beo của tôi chớ sức mấy tôi tham gia mấy trò nhảm này.

Thiệt tình thì tôi cũng mong cái đám trại bên tới lắm. Khoe 2 con beo mãi ở trại mình rồi, ngó thấy mấy anh quý tộc trong giới nghiện mồm chữ A mắt chữ O cũng khoái lắm chứ giỡn à? Đám beo trường coi bộ còn mong hơn tôi nhiều. Thể hiện riết với đám nhóc ác ở trại này thiệt tình cũng tới giới hạn rồi, giờ được ngắm ánh mắt trầm trồ thèm thuồng của nguyên đám người mới tinh, đối với chúng cũng là một niềm sung sướng như chơi ma túy vậy. Mấy con beo ngày thường ngực nhỉnh hơn trái chanh xíu, bữa nay không biết nhét cái gì vô mà bự chà bá, Thủy Top thời nay có ngó thấy cũng rơi lệ vì mặc cảm. Vài em mông phẳng như … lưng bữa nay thấy chỉ sau một đêm mà mập ra quá trời mập, không hiểu tụi nó ăn cái thứ gì mà lên lẹ dữ vậy!

2 con nhỏ của tôi khác nha. Khỏi chơi với hàng lởm, hàng thật giá thật 100% luôn. Có điều, lâu lắc mới được diện đồ đời, con nhỏ Mỹ Anh coi bộ lại trở về đúng kiểu gái đời, chảnh chảnh, khó gần. Con nhỏ Thư mặc bộ đồ dance vô, sắc mặt lạnh cũng thấy ớn. Tôi … mặc nguyên bộ đồ trại, lóc cóc đi theo 2 con beo uống cafe mà thấy khoảng cách quá xá.

6h chiều, xe của trung tâm bạn đã lục tục tấp vô trại. Lạnh lùng à nha, phong cách à nha! Thấy nguyên đám học viên nhìn coi bộ cũng ngon lành, xuống xe một cái nghe mùi dầu thơm bay muốn ngạt thở. Tụi này ra đường chắc người ta tưởng đám tiếp thị nước hoa chứ sức mấy nghĩ là tụi nghiện – tôi nghĩ vậy. Tay chân còn đeo lắc, đeo nhẫn nhìn mới thấy ghê, dù chỉ làm bằng dây nilon nhưng cũng ngầu quá xá. Đám beo trại bắt đầu lượn lờ, mông ngỏng cao nhìn qua giống như vừa bị ong chích, mắt lúng liếng đá tứ tung. Mấy con nghiện quý tộc nhận tín hiệu, xáp vô như ruồi, vo ve nhặng cả trại.

Bộ nhìn tôi giống … giúp việc của 2 con beo lắm hay sao đó mà có mấy thằng nhóc ác điềm nhiên ngồi xuống bàn, mắt đắm đuối nhìn vô 2 con nhỏ như thể bị bỏ đói 2 năm ngó thấy nồi cơm vậy. Một chàng cất giọng Hà Nội chuẩn thỏ thẻ:

– Nhìn hai em anh tiếc quá, sao trước đi cai lại không chọn cái trại này chứ!

Con nhỏ Thư ngó thằng nhóc ác với ánh mắt khinh khỉnh như nhìn cục phân trâu vậy, chẳng nói câu nào. Con nhỏ Mỹ Anh lanh chanh, chun mũi cười tủm tỉm:

– Vậy anh kêu ba má chuyển giờ còn kịp mà. Qua đây đi!

Tôi nghe giật mình đánh thót. Không ngờ con nhỏ của tôi ở với du đãng có vài tháng mà cũng học được lắm chiêu cỡ vậy nha. Cỡ mấy thằng này qua bên trại, chắc chỉ … ngồi cho người ta đá vô ngực lắm. Nhưng đó là tôi nghĩ vậy, đám nhóc ác đâu có nghĩ giống tôi. Chỉ thấy mắt mũi các ảnh đờ đẫn, miệng muốn chảy rãi lòng thòng:

– Dễ ợt, chỉ cần nghe em nói câu này, mai anh xin chuyển trại liền. Mà em tên gì vậy người đẹp!

Con nhỏ cười re, ỏn ẻn:

– Dạ em tên Mỹ Anh.

Tụi này lại xả thêm nguyên đống chất thải độc hại xuống nền căng tin trại tôi à nha. Lại nghe một chàng cố ngậm miệng cho nước rãi bớt nhỏ, ngó qua con nhỏ Thư:

– Vậy còn người đẹp ngồi bên kia tên gì vậy Mỹ Anh?

Nhỏ liếc mắt qua con nhỏ Thư, mắt nheo nheo lại:

– Chị đó tên Anh Thư đó mấy anh!

Nhột nha. Tôi ngồi chính giữa mà sao không đứa nào… hỏi tới tôi hết trơn vậy. Chán nản thở dài một tiếng, chống tay vô cằm, ngó qua cái mặt công tử bột của mấy anh quý tộc:

– Còn tao nữa nè. Tao là Long. Đây là 2 con ghệ của tao, mấy thằng nhóc ác!

Con nhỏ Thư phì cười, quay qua tôi lườm một cái. Nhỏ Mỹ Anh coi bộ khoái cái vụ làm mấy thằng nhóc này lọt hố dữ, cười khanh khách ngả đầu vô vai tôi, mắt lim dim nhòm tụi kia, bộ dạng chọc quê. Mấy thằng nhóc như thể đang cưỡi máy bay bị thiên thạch đụng trúng, mặt mũi đần ra, cái mồm tía lia giờ cũng ngậm tăm. Cái cảnh tượng đó không biết còn kéo dài tới bao giờ, nếu lão già dịch không làm bộ hùng hổ chạy tới, không khách sáo đẩy tuột mấy thằng nhóc ác đang ngồi đờ đẫn bắn ra khỏi ghê, la:

– Ra kêu thằng Minh bu hổ báo cáo chồn của trại tụi bay ra đây lẹ lên!

Mấy thằng nhóc nghe tới tên Minh bu, vẻ mặt lập tức lộ vẻ sùng bái như tín đồ nhắc tới chúa Jesu. Một thằng nhóc ác sẵng giọng:

– Anh là ai mà dám gọi anh Minh như vậy?

Lão già cũng chẳng thèm để ý, phẩy phẩy tay:

– Đi lẹ đi, bảo thằng Minh lết tới đây nhanh không tao vặn cổ nó ra đó!

Đám nhóc lu xu bu coi bộ có vẻ bất mãn dữ dội à nha. Nếu cái mặt lão không lộ rõ vẻ du côn, ngực áo lão không hở ra mấy cái hình xăm xanh rì dám tụi nó lao vào tấp lão gục luôn lắm. Thấy đá mắt nhìn nhau một chút, nguyên đám hậm hực bỏ đi, nhìn cái dáng điệu giống như muốn kiếm thần tượng du đãng của mình tới đập chèm bẹp lão già ốm o kia lắm. Chỉ thấy quãng 5 phút sau, một cái bóng chạy hộc tốc ra tới bàn tôi. Cái tướng bự một cây, hình xăm lên tới cổ, mặt ác như tê giác, nhưng giọng điệu lại nhũn nhặn như gái mới về nhà chồng:

– Dạ, anh hai kêu em?

Già dịch coi bộ cũng khoái sốc điện người khác dữ dội, cái mắt khoái trá len lét đưa về bộ mặt sửng sốt của đám nhóc ác, ánh lên một tia đắc ý. Nhưng cái mắt vậy tôi, còn mặt lão làm bộ lạnh te, giọng trầm thấy ớn:

– Ngồi đi em. Anh có mấy chuyện đang tính hỏi mày đây.

Liếc mắt qua phía tôi và 2 con beo, lão hất hàm:

– 3 đứa qua chỗ khác chơi đi, anh nói chuyện với nó chút!

Bữa nay trước mặt em út có khác, thể hiện thấy ớn! Tính đập bàn quát “Anh thích thể hiện phải không?”, nhưng nghĩ dù sao cũng nên giữ cho lão chút số má còn sống trong trường trại, tôi dạ một tiếng, dắt 2 con beo lon ton đi lên. 2 con beo mỗi con bám vô một tay, cái mặt nghinh lên đi qua đám học viên trại kế, mặc cho tụi nó há tới muốn rớt cả hàm luôn.

Trại bữa nay đông quá xá đông. Nhung nhúc toàn bóng học viên, cả trại tôi lẫn trại bạn phải cỡ 600 mạng. Đám bảo vệ con mắt căng ra dòm, nhưng cũng chỉ đủ sức dòm để canh không cho đôi nào chui được vô phòng chớ tụi nó có làm gì khác thì cũng chịu chết. Vài chục mạng bảo vệ sức mấy mà quản cho hết được.

Bữa nay lại là ngày vui của trại, mọi thứ coi bộ cũng được nới lỏng te. Đám học viên nắm tay nhau cũng coi như bỏ, trừ vài trường hợp cho tay vô vú bóp mới bị quát vài câu. Thiệt tình, tôi chưa thấy môi trường nào nguyên thủy như môi trường này hết trơn, phóng khoáng tới độ tụi Tây nhìn cũng quỳ xuống kêu: sư phụ. Hôn nhau giữa đông người – chuyện đó nhắc tới chi cho thêm ngại. Bóp xôi móc lốp quay tay, ba cái vụ đó nhan nhản khắp nơi, nhìn vô muốn bể con mắt. Nói tóm lại, vô cái môi trường này, có cơ hội tốt mà không như vậy, người ta sẽ nhìn mình bằng một cặp mắt hết sức thương hại: Ê thằng bất lực, sống chi cho chật trại mầy! Tôi hiểu điều đó. Bởi vậy, dù tôi không phải là loại người dê xồm háo sắc gì cho cam, nhưng trong lúc đó cũng đành len lén cho tay xuống bóp nhẹ mông 2 con ghệ. Tôi chỉ muốn chứng minh mình là đàn ông thực thụ thôi nha, còn lại không có thêm ý xấu gì hết trơn hết trọi.

2 con nhỏ quay cái mặt đỏ lựng lại, đồng thanh la:

– Anh làm gì đó?

Thôi xong hẳn. 2 con nhỏ này bình thường đâu có cái vụ la hét này, sao bữa nay lại đoan trang thùy mị bất ngờ dữ vậy. Có vẻ nhận ra tiếng la của mình giống nhau tới bất thường, 2 con beo nghiến răng vô rít:

– Chỗ đông người mà anh dám làm vậy hả?

– Anh dám coi tụi em như đám kia hả?

Hả hả thêm chút nữa chắc tôi cũng kêu ặc ặc mà chết liền. Nhéo gì mà đau quá xá.

Tôi ráng làm cái mặt tỉnh để giữ nét, bơ bơ kéo 2 con ghệ lên phòng giáo vụ. Duy nhất tôi không thuộc đội văn nghệ được vô nha, bởi 2 con beo của tôi là hạt nhân chứ bộ. Không cho tôi vô, tôi kêu 2 con beo bỏ ngang xương chắc đám giáo vụ khóc thét luôn quá. Phòng giáo vụ cũng đông nghẹt, có cả mấy đứa trại bạn cũng đang ở trển lo khớp nhạc. Tiếc ghê, vụ này không dụ được lão Ngọc tham gia, chớ lão mà tham gia chắc nguyên đám này trang điểm xong chỉ có ngồi làm …khán giả như bữa Noel vậy.

Mà sao nhắc tới lão Ngọc, y như rằng lại thấy thím Trang nha. Thím la bải hải:

– Mấy đứa quỷ kia xê ra coi chừng nhàu váy tao!
—————-

Thuộc truyện: Những mối tình trong trại cai nghiện (full)

17 người thích truyện này

Leave a Reply