Chuyện 1 Thời Đã Qua – Chap 9

Truyện tình yêu 18: Chuyện 1 Thời Đã Qua – Chap 9

“- Có chuyện j với con đó mà mày khó sử thế, có khó khăn j thì bảo tao, tao mà giúp đc thì tao giúp cho, mà thôi vào quán đi đã, đến quán rồi, Nó kéo tôi đi vào, thằng Toàn đã ngồi đó từ khi nào rồi, tôi tính gọi món, thằng Tuân nói : – Chưa từ từ đã, còn chưa đủ ng mà. Tôi đang định hỏi xem là ai, thì có tiếng con gái gọi : – “ Tụi nó ngồi ở đây nè, ra đây mày” tôi ngó ra, thì ra là con Hương, đêm qua mới mất zin có khác, thành đàn bà, nhìn mặt xuân hẳn lên, trông cũng đc dáng đó, đi sau nó là cái Linh, 2 đứa nó vốn cũng gần nhà nhau, lại chơi cũng thân, nên chắc kéo nhau đi luôn 1 thể, vì chuyện j thì chắc con Hương cũng nói với Linh rồi, thấy nó hơi ngượng ngượng đi đằng sau, 2 con bé này, dạo này làm dáng ác, cũng biết to son trát phấn lên mặt rồi, nhìn khá là xinh xắn.

Cả lũ ngồi xuống ghế gọi món, bắt đầu nói chuyện linh tinh, chủ yếu là thằng Tuân và con Hương nói là chính, chúng nó đang xuân sắc có khác, đc 1 lát, con Linh quay snag nhìn tôi, nó bảo : – Sao, tối qua trốn về, bị con nào nó hành xác hay sao mà mặt mày hốc hác thể hở.

“con này, phi thưởng hỗn, giám nói thế với tôi, thik chơi nhau ah” tôi nói, đủ cho nó nghe, nãy nó cố ký kéo sát ghế ngồi gần tôi : – Cũng chả làm j, chơi trò vợ chồng tý rồi ngủ.

Nó há hốc mồm, như không tin vào tai, mặt nó tím lại, nó cắn môi, nó nói hơi to 1 tý : – Cậu quá lắm rồi, học cách nói đó ở đâu vậy hả, không coi tớ ra gì sao, toàn nói linh tinh.

“a, rõ ràng nó gây sự trước h còn nói tôi, mà hôm qua đúng là thế thật mà nó lại nghĩ tôi trêu nó ”, bọn cùng bàn đang ngồi, im bặt nhìn nó, như không hiểu chuyện j sảy ra, nó tức lắm, nó định đứng lên,tôi thấy không nên chọc vào nó nữa, tôi nắm lấy tay nó kéo xuống nói : “ – Thôi mấy khi có ng mời, ngồi xuống ăn chút đi mà, tại cậu nói tớ trc mà, thôi ngồi đi. Mồm nói, tay hơi bóp bóp bàn tay mềm mềm của nó, nó ngoan ngoãn ngồi xuống, mặt quay đi chỗ khác, tôi giải thik với mọi ng : – ah Linh nó hỏi thăm mình tối qua làm j, mình nói là tôi qua mình về nhà phụ mẹ bị đập đầu vào cạnh tủ, Linh định về lấy cao xoa cho mình đó mà, không có j đâu.

Cả lũ nghe mà biết sặc mùi bốc phét, nhưng chả ai nói j, mặt con Linh hầm hầm như tức lắm, nó cứ quay mặt đi, chả nói năng j, tôi cười cười, cái con ương bướng này, tôi nắm lấy bàn tay của nó đang đặt trên đùi, khẽ vuốt ve mấy cái, tôi ghe sát vào tai nó nói nhỏ : – thôi đừng giận mà, tý Sơn lai Linh về, khao ăn kem, đc chưa, hứa đó, nhá, đi mà. Rồi lãi khẽ bóp bàn tay của nó, nó lườm tôi, nó nói :

– nhớ đó, tý mà chạy là đừng có trách

Rồi quay snag bọn kia cười nó, cái con này, dễ lừa thật, tý anh kiếm cớ rồi rồi té là xong, mà nghĩ hôm nay cũng chả có j làm, ở nhà cũng chán,không biết nên làm j nữa.

Bữa sáng xong, con Hương nói có việc đến nhà thằng Tuân chơi,’gớm, còn việc đếc nào ngoài việc đó nữa, quen mùi rồi là khó bỏ lắm, cận thận mà dính 1 cái là vỡ mồm’ rồi nó kêu tôi lai con Linh về , tý quay lại trả xe cho nó, tôi đang định nói là bận lắm, tự nhiên con Linh chen vào : – không sao mà, cứ đến nhà Tuân đi, tớ sang nhà Sơn chơi, lâu không sang nhà Sơn chơi rồi, 2 cậu đi trước đi .

Tôi há mồm, nó giám công khai 1 thân 1 mình vào nhà tôi, muốn j đây, muốn j, cướp zin anh ah, chưa kịp nói j, nó bảo : – đi thôi, bọn mình đi bộ về trc đi, kệ 2 ng họ đi xe máy về sau, đi trươc đây, pp Toàn nhá.

Nó túm tay tôi đi ra, tay nó siết chặt như sợ tôi chạy mất, đi ra ngoài quán rồi, nó quay lại cấu lên tục lên tay tôi, nó bảo : – đừng hòng mà trốn đc bữa kem hôm nay, đi về nhà lấy xe trước rồi đi, không đừng có mà trách nhá.

Hừm, tưởng làm sao, hóa ra nó chuẩn bị hết rồi, lẽo đẽo theo nó về nhà mình mà cứ như về nhà nó ý.

Vào đến nhà, tôi bảo nó lên nhà chờ 1 chút, trời thì nóng,với lại nó ở đây rồi, khó mà trốn đc nó, mà nghĩ đi ra ngoài đến là ngại, vào tủ lạnh lấy ra hai hộp kem, đi lên phòng, thấy nó đang loay hoay nghịch cái đầu DVD, lục tung mấy cái đĩa lên để tìm cái j đó, thấy tôi bưng kem lên, nó nói như trách : “- Sơn, mấy cái đĩa tớ tặng hồi tết đâu rồi, sao tìm không thấy, hay là đánh mất rồi hả?

Tôi nhìn nó lắc đầu, đặt cái hộp kem xuống, tôi chỉ vào ổ đĩa máy tính : – trong kia kìa, tớ hay nghe nên để ở đó.

Nó nghe xong, cười ngọt ngào, phải nói nó cũng rất xinh, dù sao trước kia trong những năm cấp 3, con trai ngày 8/3 hay 20/10 lén xuống lớp tôi tặng nó hoa hơi bị nhiều đó, khuôn mặt rạng rỡ, mái tóc nó vẫn như trc, tôi nhớ 1 lần tôi nói là thik con gái để éo tóc để xõa, từ đó tới h, trước mặt tôi, nó luôn để tóc xõa như thế, mãi tóc màu râu ngô dài ngang lưng, nó đang mặc 1 cái ao thun bó sát ng, tôn lên vẻ dẹp của nó, bầu ngực to tròn, ẩn ẩn hiện hiện trong cái cổ áo hơi trễ, làn da trắng hồng, cái mông cong lên, đang lục lọi đồ của tôi,thỉnh thoảng rướn ng lên cao, tìm tìm cái j đó, lộ khoảng bụng phẳng lỳ, cái cạp quần lót màu trắng hơi lộ ra, nhìn cũng rất khiêu khích.

Tôi ngán ngẩn, cứ làm như nhà nó ý, tôi lại hỏi : – Thế lại tìm cái j nữa thế, có ăn kem không thì bảo, chảy ra hết rồi nè.

“- Ê ê, cái con khỉ đột bằng bông tớ tặng cậu ngày Sinh nhật đâu hở, sao không thây hả, còn cả mấy tấm thiệp tớ làm nữa. Nhìn cái mặt nó đã lấm tấm mồ hôi, tôi bảo : – trong tủ ý, tự nhiên tặng thú bông, để ng khác thấy nghĩ tớ biến thái,mấy tấm thiệp thì ở trên cái kệ cao cao nhất ý, còn hỏi j nữa không, cái áo cũng trong tủ luôn đó, cái dây lưng đang đeo nè, cái bóp trong túi nè, có muốn xem hết không, ah cái mũ thì treo ơ dưới nhà đó, hừ, ra mà ăn kem đi. – nó tặng tôi khá đủ, chắc còn thiếu cái quần lót là đủ bộ rồi

Nó nghe xong khoái chí lắm, quay lại, nó nhìn hộp kem, nãy nó chui rúc tìm kiếm nên chắc thấm mệt, nó đứng thở : – ơ hay, tưởng đi ăn ở ngoài cơ mà, thế nói làm j

“ – đi ra ngoài nóng lắm, ăn tạm đi, ăn nhanh rồi tớ đèo về. Tôi bật máy tính lên

“ – Làm j mà đuổi ng ta hoài thế, không thik tớ đến nhà cậu chơi ah. – nó đang cầm thìa lên, tham lam múc kem ăn.

“ – Không phải, nhìn cái bàn sách và mấy chỗ tớ để đồ kìa, phá như thê thì ai muốn cho cậu đến hả. Tôi chỉ chỉ về phía mà trước đó là 1 khu rất sạch sẽ và gọn gàng, nó quay lại nhìn, cười hi hi, khẽ vuốt mấy lọng tóc lòa xòa trên trán, nó bảo : – để đó, tý tớ dọn cho, hiếm khi tớ dọn đồ cho ng khác lắm, cậu có phúc lắm ah nha.

Tôi bảo nó : – thôi đi, nếu cậu không bầy ra thì chỗ đó vốn rất gọn gàng mà. Nó cười hi hi rất là tươi, nó bảo : – cậu không biết nịnh hay nói dễ nghe hơn sao hả, để tớ ăn xong đã nhá.

Tôi lại hỏi : – Thế từ lúc hè về, mất hút đi đâu thế, không thấy gọi dt j cả.

Nó nhìn tôi lầm bầm : – Tự nhiên mẹ kêu về quê, mẹ nói năm đâu đi Dh về, về quê thăm ông bà, thế là tớ phải về quê, làm luôn lèo gần 2 tuần đó, mới nghỉ đc mấy hôm nè.- rồi như bực dọc, cúi xuống xúc kem.

Tôi nhìn hộp kem “khiếp tôi toàn là quen với Hội những ng mê kem hay sao ý” cái hộp kem to thế mà nó thoắng 1 cái đã hết hơn nửa, rồi nhìn lên nó, cái môi chúm chím đang liếm liếm cái thìa kem, nhjn nó tôi lại nhớ đên chị, ăn kem trông rất là ngon lành, tôi nhìn nó mà cảm giác như đang nhìn chị, giá mà tóc nó ngắn thêm 1 chút, thì trông cũng na ná dáng ng chị rồi. Thấy tôi nhìn nó chằm chằm, nó bảo : – tớ biết tớ xinh rồi, ngắm kỹ cũng không ngắm hết đc đâu. Rồi cười hi hi, tôi bĩu môi 1 cái, quay sang bàn máy tính, ngồi nghịch linh tinh.

Thấy gáy mình mát mát, tôi quay lai, thấy mặt nó sát ngay tôi, đang ngó ngó màn hình máy tính, khuôn mặt nó sát ngay tôi, cảm nhận đc tiếng thở của nó, mùi thơm trên ng nó, một mùi thơm mà của riêng từng ng, không ai giống ai cả, nó lẩm bẩm : – đọc mấy cái linh tinh trên báo này làm j, đọc trang nè hay hơn nè. Rồi toan gõ gõ trang web j đó, tôi bảo : “- thôi đi ra ngoài kia dọn đồ cái đi xem nào, ăn xong rồi tính không làm hở.

Nó quay sang cười cười : – oh, thì don, tý chứ mấy

Rồi nhìn nó lúc lắc cái mông, đang lúi húi dọn dẹp, đc 1 lúc, thấy ko vang lên tiếng cạch cạch, quay sang, thấy nó đang nằm bẹp trên giường, nằm ngửa lên , thở hồng hộc, “gớm, chắc ở nhà chơi quen, dọn có tý mà thở ác” nhìn nó đang nằm ngửa lên như thế, ngực nó nhô cao, phập phồng, nhấp nhô lên xuống theo từng hơi thở,chân hơi rạng ra, khóa quần nhô lên 1 chút, “chậc chậc, nhìn cũng khó cưỡng lắm, may mà tối qua chị mới cho tôi”, đc 1 chập, nó đứng dậy, đi ra ngoài ban công, ngó ngó sang nhà thằng Tuân, rồi thấy nó cười cười cái j đó, nó đi vào, nó bảo : ‘ không biết là 2 đứa nó làm j bên đó nhỉ, mình qua chơi đi.

“Gớm, cứ giả nai,tôi giám chắc con Hương nói hết cho nó rồi, nó đang khiêu khích tôi đây mà ”, tôi nhìn nó : – Biết rồi còn hỏi, h sang nó ném đá cho vỡ đầu đó.

Nó cười hi hi, rồi rướn ng qua cửa sổ, nhìn sang nhà thằng Tuân thật lâu, mặt nó nghiêm chỉnh lắm, đc 1 hồi, nó quay sang hỏi tôi :

– Nghe nói cậu có bạn gái rồi đúng không .

Tôi giả bộ giật mình : – Lại nghe tin tức ở đâu nữa thế ?

“- không cần phải biết, tớ chỉ muốn biết có thật là cậu có bạn gái chưa thôi.

“ – làm gì có ai, vớ va vớ vẩn – tôi càu nhàu, không thể cho nó biết đc, nó biết sợ nó lại làm những chuyện mà tôi không thể biết đc.

“ – Hương nó nói là thằng Tuân bảo cậu có bạn gái rồi, hôm trc mới lai đi dạo. Nó nghi hoặc nhìn tôi

“- dào ơi, cái mồm thằng Tuân mà cũng tin ah, cứ nghe nó nói thế thì tớ cứ đèo ai thì đó là bạn gái hết chắc, số tớ chưa tới mức đào hoa thế.

“- Vậy chứ tối qua đi đâu mà đòi về sớm vậy – nó vặn lại

“ – Vậy chẳng lẽ theo cậu, cứ mờ mờ ám ám là đi với bạn gái ah, mấy ng các cậu hết chuyên nên cứ ngồi đoán này đoán nọ rồi gán cho ng khác theo lối suy nghĩ của mình hả, chả lẽ tớ có việc riêng, nhất nhất phải khai báo sao – “phải chối, sống chết cũng phải cãi, mối quan hệ của tôi và chị ngoài 2 ng ra, không ai đc biết hết”

“ – Nói vậy là không có hả, hi hi, tớ biết là cậu chưa có mà – nó cười cười, quay ra ngoài nghịch linh tinh.

“Đã qua phần kiểm tra trắc nghiệm, may mà nó dễ lừa, to tiếng 1 tý là nó sợ, mọi chuyện sắp vượt ra ngoài tầm kiểm soát, tôi phải xem lại chính mình, mọi chuyện bây h đã khác, không thể đê ng khác thấy chúng tôi quá thân mật, h đi đâu cũng phải dòm trc ngó sau, h 2 chúng tôi đã không còn “trong sạch” nữa rồi, tôi thì không sao, nhưng chị là khác, tôi phải biết nghĩ cho chị, phải kiềm chế khao khát trong lòng mình lại, phải bình tĩnh suy nghĩ cách đối phó thuận lợi nhất” Tôi thầm than trách phận, h rơi vào tình cảnh quá éo le,

càng ngày tôi càng thích chị nhiều hơn, nhưng lại không thể quá thân mật, làm j cũng phải ngó trước ngó sau, phải dè chừng cho chị, tránh những chuyện bất trắc sảy ra, nhưng tôi quyết không hối hận vì đã thích chị, tôi muốn đc ở bên chị nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn, muốn che trở cho chị, bù đắp lại những thiếu thốn của chị. Tôi ngắm mắt lại, tôi lại nghĩ về thân hình yêu thương đó, mong chị sớm đi làm về, tôi nhớ chị quá.

Đang suy nghĩ, tiếng DT lạ reo lên, là tiếng DT của Linh, nó nghe 1 hồi rồi kêu tôi đưa nó xuống nhà, cái hương về rồi, đang ở cổng nhà tôi chờ nó, “ái chà chà, tàu nhanh có khác, đánh nhanh rút nhanh” Tạm biệt 2 đứa no, gớm, mặt con Hương, dâm không tả đc, mới ăn vụng xong có khác, mà thằng Tuân đâu nhỉ, hay là mệt quá, đang nằm vật trong nhà, chán thằng này quá, đang tính chạy sang trêu nó, thấy nó lò dò đi ra, DM, mới ăn xong có khác, híp cả mắt lại. 2 thằng ngồi nói chuyện 1 lúc, mãi rồi cũng đén trưa, mò về nhà xem có cái j đánh chén không, hôm nay chả có j làm cả, ngồi đợi chị đi làm về vậy.

Vừa mới ăn xong, đang định nt cho chị, đã thấy chị nt rồi : “ thằng kia, sang dọn dẹp chút coi, để chị dọn 1 mình ah ” Tôi cười cười, chưa j đã nhớ tôi rồi sao, cũng hay, tôi cũng đang chả có j làm, ngồi không chắc tôi nhớ chị chết quá, chỉnh lại quần áo 1 chút, tôi sang nhà chị,chả có ai ở ngoài, tôi đi thẳng vào bên trong, đã thấy cái bóng dáng quen thuộc đó,

chị mặc 1 bộ quần áo ngủ màu vàng chanh, đang nhảy nhảy cố với mấy cái dây bóng bay treo trên tường, nghe ra rất khó khăn,chị không với tới, cặp vú rung ring mỗi khi chị nhảy lên chụp, áo bị kéo lên 1 đoạn, lộ cái rốn bé bé cùng cái bụng phẳng lỳ, tôi mỉm cười, mới có tý buổi sáng, h mới gặp lại thân hình thân thương đó, tôi thấy nhớ vô cùng, đúng là ở nhà chả co j làm, cảm giác thời gian trôi lâu thật.

Vừa thấy tôi đến, chị quay lại, quệt quệt mồ hôi, nhắn nhó cái mặt , chị bảo : – em vô phòng, kéo hết bóng bay lại cái coi, cao quá, chị không với tới .

Tôi cười hì hì, nhảy lên, túm hết mấy quả bóng bay lại, tôi nhìn vào chùm bóng bay nói : – Tội chúng mày lớn lắm, tối qua dám nhìn lén, phải cho nổ hết.

Chị nghe xong nhảy dựng lên, lao vào ng tôi, tính đánh tôi một trận, tôi cười hi hi, luồn lách không cho chạm vào ng, chị ngượng ngượng, chị bảo : – Đứng lại đó, chạy là đừng có mà trách.

“- thôi, em lỡ lời, chị đánh đau lắm, chị mà lại gần là em châm nổ bóng đó – tôi cười cười, tay cầm chùm bóng.

Chị ngồi lên giường, chị bảo : “- Thôi khôn đùa nữa, đừng chọc làm nó nổ linh tinh, rác nhà lắm, hay ra ngoài thả nó đi, làm nổ thấy tiếc tiếc”

“- không đc đâu, thả nó ra mọi ng nhìn thấy thì chết, đưa cái khăn to đây, em làm nổ cho, không rác nhà đâu.

Một lát sau, căn buồng ngủ đã lại như cũ, tất cả các vết bẩn đc lâu cẩn thận, bàn ghế đã đc kê lại hết, tôi cũng hơi mệt, nằm lên giường, nửa chân vẫn để dưới đất, chị đi vào, lau lau khuôn mặt lấm tấm mồ hôi, rồi đưa tôi cái khăn, ý nói lau mồ hôi, tôi cầm cái khắn tiện thể kéo cả ng chị xuống, chị ngã dúi vào ng tôi, nhưng không phản đối, ngoan ngoãn nằm im, khẽ cầm cái khăn lau mặt cho tôi, tôi trở ng, dụi mặt vào ngực chị, cảm nhận sự mềm mại, ngửi mùi thơm quen thuộc siết bao,

Tự nhiên nghe thấy tiếng ọc oc, tôi phì cười, xoa xoa cái bụng của chị, chị nhéo tai tôi 1 cái nói : “- ăn j chưa, chị thấy đói quá , nãy h chưa ăn j nè.

Tôi ngẩng mặt lên : – em ăn ở nhà rồi, nhà có j ăn không, không sang nhà em, em nấu cho mà ăn . Chị cười nói : – sao, em cũng biết nấu ăn ah, nhà còn mấy gói mỳ đó, xuống nấu cho chị ăn đi, h nóng, chỉ thik ăn mỳ thôi.

“trời ơi, sai bảo rất chi là thành thục, h tôi nghi ngờ không biết ông Hùng suốt ngày đi chơi đúng hay là tôi muốn ở bên chị là đúng đây” tôi bảo : – là Sv, không biết nấu ăn có mà chết đói, có điều, em chưa làm không công bao h cả, phải có j trả công chứ.

Chị lườm tôi : – chưa làm mà đòi trả công, lý nào có cái lý đó, cứ làm đi rồi trả công sau, nhanh lên, chị làm nãy h, mệt không đi đc đâu.

“mẹ kiếp, chả lẽ số mình là thế này sao, chưa j đã bị dắt mũi, nhưng mà không sao, đang tán đành chịu thiệt, chả xấu mặt nào” tôi ngồi lên, hôn lén lên má chị 1 cái, coi như là trả trc 1 nửa, chị bật dậy định lùa theo mà, mà tôi nhanh hơn, chị chỉ chỉ ngón tay 1 cái rồi nằm xuống cười cười.

Tay chống cằm, nhìn cái miệng bé bé đang ăn mỳ, tôi thấy vui vui, nhìn chị ăn mà cũng vui vui thế này sao, cái miệng chu chu lên thổi thổi, đang ăn ngấu nghiên, tôi trêu : – chị cứ từ từ mà ăn, ai ăn tranh của chị mà lo, ăn j mà chả có dịu dàng j cả,

“- Sao, h mới biết đây không dịu dàng ah, quay đầu vẫn kịp đó . Rồi lại như chả có h, thổi thổi mấy sợi mì, hình như thấy tôi không nói j, sợ tôi hiểu nhầm,cười cười vội chữa : “ – tại chị đói quá đó mà, lâu lắm ăn mỳ mới thấy ngon ngon thế này.

“ – ah, em quên chưa nói cho chị biết, em vốn như kiểu là gia vị thức ăn ý, cô gái nào thấy em cũng nói là ăn ngon hơn hẳn, em cũng chả biết tại sao, hay chị nói xem, sau này em có nên làm ng mẫu cho ng ta ngắm khi ăn không.

Chị bĩu mồi : “ – thôi đi, tại chị bữa nay dọn nhìu thứ quá, em bầy linh tinh cả, mệt nên tất nhiên sẽ ăn ngon rồi

“Gớm, không có mấy thứ bầy linh tinh đó thì không biết ai sẽ khóc bao nhiêu lần đấy, h lại chê nó, hứ” đang nghĩ đã thấy chị bê tô mỳ lên húp, tôi lắc đầu bó tay rồi, tôi bảo : – chị thấy em có nên mở 1 tiệm mỳ không, khách nào cũng như chị, ăn cả nước lẫn cái thế này, chắc là đắt hàng lắm.

Chị như không thèm nghe tôi nói, đặt tô mỳ xuống, cười cười, nhìn tôi : – Thôi chị ăn xong rồi, em mang xuống nhà rửa đi nha, nhớ đừng làm bắn linh tinh, mà có bắn thì lau sạch sẽ mới đc lên nhà đó,

Tôi há hốc mồm, ở nhà mẹ tôi cũng chưa từng sai bảo tôi thế này, tôi nhảy dựng lên : – ah, em nhớ ra rồi, nhà em còn 1 số việc , em về làm trước đây. Tôi muốn chuồn ngay lập tức, không làm thì không đc , làm thì bà ấy thấy mình ngoan thế này, sau dắc mũi mình chết quá, chả biết làm sao, chuồn là thượng sách rồi.

Thấy tôi muốn chuồn, chị gọi giật lại : – Ê ,,ê, chiều nay chị tính ra công viên tập thể dục, rồi uống nước, muốn đi cùng thì quay lại rửa bát, không thì thôi, chiều đây đi một mình , hi hi..

“mje kiếp, tiến thoái lưỡng nan, po tay rồi, khó nghĩ quá đi mất, thôi đành vậy, dù sao cũng chỉ là cái bát thôi mà, chiều còn có cái mà đi chơi, thôi thì hy sinh đời bố, củng cố đời con, h chịu thiệt 1 tý, tối nay anh tính cả gốc lẫn lãi lên ng ” như đã an bài xong mọi chuyện trả cả gốc lẫn lãi, tôi cười cười, cầm cái bat đi vào nhà, nhìn cái mặt đang hớn hở kia, lại còn nói đểu nữa chứ : – Ngoan lắm, phải thế chứ hi hi.

“A, dám cười, tối nay anh cho biết tay” tôi nhìn khuôn mặt đang cười cười kia, ác quỷ nổi lên, nhớ cái mặt, để tính xem tối nay nên làm j, cắn cho kêu trời thì thôi.

Xong viêc, tôi lên nhà, thấy chị đang lúi húi gõ chữ, chắc đang phải đánh văn bản nữa, tôi lại gần thấy bên cạnh là mấy trang văn bản, chị nghe thấy tiếng tôi vào, chị quay sang nói : – này, chút nữa chị mỏi tay, gõ giúp chị nha, đc không.

“- thôi đi, hôm nay sang chơi có tý mà chị kêu em làm mấy thứ liền, em không gõ đâu. Tôi càu nhàu, ngồi đằng sau chị, nhìn kiểu chị gõ là biết chậm hơn tôi nhiều, chị lại nói : – chị đc về sớm là để đánh xong tập văn bản này đó, tý mà chị gõ chậm, chiều sợ không đi chơi đc đâu, Rồi liếc liếc sang tôi, khẽ mỉm cười, rõ ràng là đang chơi trò thả mồi bắt cá đây mà,

cứ lôi chuyện tý đi chơi ra làm mồi câu mới đâu chứ. Tôi tặc lưỡi, đã thế đây cũng chơi lại, tôi đi ra đằng sau, cúi ng ngửi lên mái tóc thơm thơm, lặng lẽ ngắm chị, nói đến chuyện gõ chứ, tôi lại nhớ đên 1 chuyện. hôm đó tôi cũng gõ chứ hộ chị, rồi chị ngủ quên, lần đầu tiên tôi đã sờ trộm chị, nghĩ đến đó tôi rợn tóc gáy, tôi vẫn hoài nghi,

không biết chị lúc đó, đã tỉnh hay vẫn ngủ, tôi thì tôi nghĩ lúc đó chị đã tỉnh, nhưng đang định hỏi chị, dù sao h chúng tôi cũng chả có j cầm kỵ chuyện đó, h hỏi cũng chả sao, nhưng mà hỏi đc rồi thì sao, với lại h cũng không phải lúc lắm, thôi, tối nay tôi sẽ nhớ, hỏi xem lúc đó thế nào. Mới đc 1 tý dã thấy vươn vai, nhổm dậy nói : – ôi đâu cả lưng rồi, em vào gõ đi nè, chị đi kiếm cái j về ăn nhé.

“trời ạ, chưa j đã thấy trốn việc rồi, toàn nghĩ đến ăn thôi ” chả biết thế nào, đanh ngồi vào gõ vậy, gõ nhanh chiều còn đi chơi, phải nhịn, phải nhịn, làm đại sự bất chấp tiểu tiết, khốn nạn thật.

P/s : tôi vốn kể kỹ thế, là vì tôi rất trân trọng nhưng thời gian ở bên chị, sau đó, anh Hùng và thằng Bi về, tôi đã rất hối hận vì đã không còn nhiều thời gian tâm sự với chị nhiều hơn.

Nói thật là với chuyện gõ văn bản, nếu nghĩ mà gõ còn lâu chứ nhìn mà gõ thì tôi gõ nhanh lắm, đang chả hiểu vì sao cái bản word của tôi, cứ có 1 vài chỗ, ấn cách (Space) lại mất dâu chứ không cũng ít khi sai chính tả.

Ngồi gõ 1 lúc thấy bà ấy vác về 1 túi xoài xanh, bà này nghiện xoài xanh chắc, dù sao cũng giống mình, lại thêm chút, đã thấy lon ton bê ra, ngồi bắt đầu tám, vừa tám vừa gọt, cái cảm giác nhìn ng khác làm việc của mình chắc sướng lắm nhỉ, tôi vừa nghĩ vừa tức vừa buồn cười. Kể đủ chuyện trên trời dưới biển, làm tôi gõ nhiều khi không tập chung, nhưng mà ko dám nói, sợ chị không nói j lại càng buồn thêm, chị lại càng đc đà, liếng thoắng không ngừng, tôi phục sát đất, dân văn phòng có khác, buồn chuyện thì thôi rồi.

Rồi tự nhiên thấy : – A ra nào , chị đút cho mà ăn nè, cứ gõ đi nhé – tay cầm miếng xoài đưa gần miệng tôi, đang cười tươi lắm, cái điệu cười này, chắc chắc là cười kiểu mê hoặc, khiên ng khác phục tùng làm việc cho mình, h tôi cười khổ, không biết là chăm lo cho tôi thật hay là bóc lột sức lao động đây, h tôi lại phân vân, không biết là chị cắn câu tôi hay tôi cắn câu chị nữa, cứ cái đà này, chắc là tôi mới là ng bị cắn câu quá, lắc đầu khổ não, cắn 1 miếng xoài mà tay vẫn phải gõ đều đều, tức nổ óc, hứ đúng là hối lộ mà.

Chj nhìn tôi gõ, mắt tròn xoe : – Oaaa, gõ nhanh gớm vậy, mới đi 1 lát mà đc dài thế này rồi cơ ah, thôi để chị gọt tiếp cho mà ăn, ăn rồi mà viết tiếp.

“mje, tý là lộn khỏi ghế”. Cứ thế cả buồi chiều, tôi thì gõ muốn gẫy tay, chị thì ngồi bên tôi tám chuyện, chả cần quan tâm tôi có nghe không, cười khúc khích cả buổi, tôi thì tai trái vào, tai phải ra. Chả nghe đc câu nào, chỉ nghe đc tiếng chị cười thôi, làm tôi vui lây, cố nhìn đồng hồ, cố gắng nhanh,cũng gần 4h30 rồi, xong còn đi chơi chứ,mai ông Hùng về là hết cơ hội rồi.

Bộp. chữ cuối cùng đã gõ xong, muốn gãy cả tay luôn, chị hứng chí lắm, ngồi xuống bắt đầu xoát chính tả, tôi hậm hực, ngồi xuống bên giường, cho mấy miếng xoài chi đã gọt từ nãy ăn ngấu nghiến, nhìn cái bộ dạng hý hửng kia đang xoát chính tả mà “ghét” thế không biết, cả chiều nay ngồi chơi mà, thích quá mà, hận không kéo lên giường, cắn cho mấy cái. Chi save cẩn thận, copy vào Usb, xoay ghế nhìn tôi : – em gõ nhanh thật đấy, sau có j sang gõ giúp chị nha.

Tôi bảo : – thôi đi, lần này là lần thứ 2 đó, chị toàn bóc lột sức lao động không, sau có mời em cũng chả gõ đâu.

Chị cười hi hi : – đố giám không gõ .

“càng ngày càng lân tới, h thì tôi biết rồi, tôi mới là thằng cắn câu, pó tay” rồi chị bảo : – mà lần trước, sao cũng lâu như vậy mà em gõ chậm thế, làm chị tối hôm đó mãi mới gõ xong đó .

Tôi hơi nghi nghi, tối hôm đó chị ngủ ko biết j sao, sao kỳ vậy : – Thì anh Hùng về làm em không gõ tiếp đc chứ sao.

Chị gật gù, hình như tối hôm đó không biết tôi đã làm j chị thật, po tay, tý thì khi nãy tôi đang định hỏi, chị quay ra nhìn đồng hồ, cười nói : – Thôi thế là xong rồi, chiều nay vậy là đã hoàn thành công việc, đi ra công viên thôi .

Cứ như là chính bà ấy hoàn thành không bằng, chị kéo tay tôi bảo : – ra dắc xe đi, chị vào thay đồ chút.

Tôi đứng lên, vòng tay ôm trọn lấy chị, chị tròn xoe mắt nhìn tôi, tôi bảo : – Cả chiều em làm không công ah, trả công đi chứ .

Chj cười cười : – thì đo, tý chị khao nước là đc chứ j.

Tôi bảo : – cái đo là đương nhiên, không nói cũng tự phải làm , cái khác kia.

“ – thế muốn cái j nào – chị nhìn nhìn tôi

Tôi nhìn chị, nhìn lên đôi môi nãy h liến thoắng liên hồi kia, hôn 1 cái, 1 kiểu hôn của Hàn Quốc, chạm nhẹ bờ môi, chị lại nhéo tôi 1 cái, đang định nói j, tôi tham lam hôn lần nữa, lần này thấy chị hé bờ môi, tôi luồn lưỡi qua, tham lam tìm lưỡi chị, đôi môi tận hưởng hương vị ngọt ngào, chua chua của xoài còn vương vấn trên làn môi chị, chị cựa quạy chống cự, nhưng rồi như buông xuôi, ôm ghì lấy tôi, cuồng nhiệt đáp trả, tay tôi vuốt ve bờ mông căng mọng, qua lớp quần ngủ mỏng tanh, cảm nhận sự đàn hồi, và mịn màng vô vùng của nó.

Cảm thấy đã đủ,lưu luyến rời khỏi bờ môi chị, tôi ghé vào tai chị, cắn nhẹ 1 cái rồi bảo : – Chị thay quần áo đi, chút ra đầu đường đợi em, nhớ lấy khẩu trang chống nắng nhé, vẫn còn nắng mà, em lấy xe em đi cho chắc, nhớ nhé, em về trc đây, mà nhanh lên đó. Thơm 1 cái nhẹ nhàng lên má chị, tôi quay ng đi ra.

Sửa xoạn 1 chút, mặc đồ thể dục, tôi leo lên chiếc xe máy, khóa cổng rồi lao ra ngoài đường, ra ngoài đầu đường đc 1 lát, đã thấy bóng chị đi ra, chị mặt 1 cái áo phông bó sát ng, tôn lên những đường cong thật là đẹp, ngực nở eo thon, mông căng đét, cái quần đen bó sát, nhìn đôi chân thon dài đang lon ton chạy đến chỗ tôi. Tôi mỉm cười, coi như là cũng biết điều đó, không làm tôi chờ lâu. Xe nhún nhẹ 1 cái, 1 đôi tay mịn màng khẽ ôm nhẹ qua eo tôi, tôi mìm cười, phóng xe, thằng tiến công viên nào.

Chị cười cười nói nói 1 chập, xe vi vu trên đường, tôi muốn loanh quanh 1 lát, trời vẫn còn hơi nắng, lượn 1 vòng rồi đi qua công viên chưa muộn. Đang cười tự nhiên gương xe phản chiếu 1 khuôn mặt đốt ra tro tôi cũng nhận ra, đang nhăn nhở cười cười đi đằng sau, thôi chết tôi rồi, đúng là xui ơi là xui mà, chắc là nãy đi ra ngoài bước chân trái rồi, thầm trách mình khổ quá, sao lại gặp nó cơ chứ, may mà nãy bảo chị bịt khăn chống nắng, ít ra h nó cũng chưa thấy mặt, mà nó đi sau, chắc j đã nhân ra tôi đi trước, thằng mắt lác này, đi đường cũng hay ngó gái lắm, sợ nó thấy chị ngồi sau nên chú ý thôi. Thấy tôi không nói j chị bảo : – Sao thế, có chuyện vậy em.

Tôi làu bàu : – Thằng Tuân đang đi ngay phía sau kia kìa .

Tôi tiếp luôn : – Đừng nhìn về phía sau, kệ nó, chắc nó chưa nhìn ra đâu, nếu nó nhận ra em, nó đã lên ngang xe nói chuyện rồi.

Chị rướn lên gần tôi như muốn tôi nghe rõ hơn : – Kệ nó đi, chị em mình đi thể dục ở công viên thôi mà .

Giá mà nó cũng nghĩ đc như thế thì tốt quá,tôi im lặng, khẽ kéo ga, chiếc xe lao nhanh hơn, tôi nói : – Nhưng em không thik nó nhìn thấy.

Cố gắng trổ tài, xe luồn lách, đã bỏ đc nó đc 1 quãng khá xa, chắc thằng mắt lác đó ngó gái, nó chưa nhận ra tôi đâu, tự nhiên phía trước có đèn đỏ, bực không chịu đc, để thằng ôn đó đứng gần xe quá, nó chắc chắn sẽ nhận ra dáng của tôi từ đằng sau. Đầu tôi toan nghĩ kế, nếu để thằng ôn đó nhìn thấy, tôi sẽ nói thế nào, mà thằng ôn đó, chuyện này để nó nhìn thấy không hay chút nào, mặc dù nó là bạn thân tôi, nhưng mà tôi ko muốn cho ai biết hết, biết thêm 1 ng là nguy hiểm thêm 1 phần, nếu để nó nhìn thấy, sợ có nói j nó cũng không tin, rồi mồm nó tuy kín nhưng là với mọi ng,mà với con Hương thỏ thẻ 1 tý sợ nó lại fun hết mất, mà con hương là ai, đâu đầu thật.

Thôi, chả muốn nghĩ nữa, chuồn thôi, tôi bất chấp. phi lên vỉa hè, rẽ phải luôn, nghe tiếng hoooetttttt, thằng công an trong bot phi ra, tay cầm gậy chỉ thằng vào xe, mẹ kiếp , lại gặp cảnh sát, đen vãi lúa, nước này thì cố mà chạy thôi chứ biết làm sao, để nó túm đc là rách việc lắm, mong sao nó không có xe lùa, với lại tầm chiều đang đông xe, thách nó không giám bỏ bot, chỉ sợ bọn cơ động tuần sớm, nó thấy là toi ngay.

Vọt xe đc 1 quãng , không thấy thằng tuân cũng xe công an lùa theo, tôi thở phào nhẹ nhõm, phân vân xem thằng Tuân có thấy mình không, chắc là không, nhưng nãy nhìn qua gương, thấy nó dán mắt vào xe tôi mà, có lẽ nó nhìn chị, dáng chị ngon thế cơ mà, lại mặc đồ thể dục, cố gắn trấn an mình, tiếng chị nói : – Cái thằng này, sao chạy xe ẩu vậy, việc j phải chạy chứ, lại còn bị công an thổi còi nữa, quá lắm rồi .

Tôi không muốn làm chị mất vui, tôi bảo : – thằng Tuân nó mà thấy em, nó đòi đi theo, chị thik có nó đi theo không.
—————-

Thuộc truyện: Chuyện 1 Thời Đã Qua

5 người thích truyện này

Leave a Reply