Khiêu vũ giữa bầy gõ – Phần 9 – 10

Review – Khiêu vũ giữa bầy gõ – Phần 9

Anh em mình đi ăn kem, em mời..

Nhưng lúc đó vẫn đang trong giờ làm nên mình hẹn em ấy khi khác. Xong mình quay xe phi xe về công ty làm việc tiếp. Ngồi làm đến khoảng 5h chiều thì mình đứng dậy chuẩn bị qua nhà gấu chơi (từ đây mình phải nhắc đến gấu mình vì gấu mình tham gia tương đối sâu vào câu chuyện sau này). Lúc đó chuông điện thoai reo, là em Thảo gọi.

Anh ơi cái Nhung bị bọn nó bắt đi rồi, anh đến giúp bọn em với.

Lúc đó mình cung hơi bất ngờ, trong đầu thì nghĩ: “Kệ con mẹ bọn nó, dính vào thì mất nghiệp đấy”. Nhưng lúc đó anh mắt buồn buồn và long lanh nước của em Nhung cứ thoáng qua, rồi nụ cười rằng khểnh và má lúm đồng tiền làm mình quyết định phải đi.

Gọi điện báo bận với gấu rồi mình phóng xe qua nhà em Nhung. Thực sự trên đường đi mình rất lăn tăn, cứ trực quay xe lại mặc kệ bọn nó. Ko hiểu sao vẫn lết được đến nhà em ấy.

Đến đấy thì thấy chỉ thấy có em Thảo, em Hoài với 1 thằng nữa ở đấy. Thấy mình đến thì em Hoài với em Thảo chào mình, còn thằng kia thì ko nói gì, mặt kiểu lạnh tanh.

Nghe Thảo kể lại thì chiều mình về được một lúc thì cái Quyên đi cùng với 1 thằng nữa sang, thằng này thuộc dân anh chị cộm cán khu Hà Tây cũ gì đó.

Mọi chuyện cũng rất nhẹ nhàng, thằng kia bảo em Nhung đi theo nó. Em Nhung cũng không nói không rằng đi luôn. Trước khi đi thì em Nhung có dặn em Thảo gọi điện cho thằng X công an quận (là cái thằng l mặt lạnh tanh kia) Riêng thằng này thì mình ko nêu tên, cũng ko nói quận gì luôn. Chắc anh em cũng hiểu và thông cảm.

Nghe em Thảo nói thế mình cũng ức, Nhung nó bảo em Thảo gọi cho thằng công an chứ có gọi mình éo đâu. Hoá ra đến lúc có biến thì bọn nó vẫn nghĩ đến công an trước tiên, chứ éo coi luật sư ra gì.

Em Thảo thì éo thích thằng công an kia, em ấy có cảm tình với mình nên cũng gọi luôn mình đến.

Lúc đó thì thằng X (thằng này chắc tầm 80-83 gì đó, vì mặt bọn công an rất khó đoán tuổi, trẻ cũng như già mà già cũng như trẻ) kiểu rất miễn cưỡng nói:

Bọn kia nó có đánh đập cái Nhung đâu, mà nó cũng chưa giữ người đủ 24h nên tao cung đéo giúp được bọn mày đâu. Cứ đợi nó giữ trên 24h thì báo lại tao.

Thảo: Nhưng Nhung nó báo cứ báo anh kiểu gì anh cũng giúp đươc mà.

Thằng X: Tao có nói tao đéo giúp đâu, nhưng bây giờ chưa giúp được, tao đến giờ cũng như bọn mày thôi, khác đéo gì nhau. Địch mợ, phang nhau cho đã vào rồi bắt bố mày giải quyết. Tao về đã, mai cái Nhung mà nó chưa về thì báo tao.

Lúc đấy mình ngứa mắt thằng mặt l này quá mới nói:

Mai thì bọn nó hành cái Nhung còn là người à.

Thằng X quay ra cười nhạt: Mẹ nó thì tỷ cái B nhét vào L rồi, nhét thêm vài ba cái nữa ăn thua mẹ gì.

Lúc đấy mình chỉ muốn đạp cho thằng mặt L đấy một cái, nhưng dù sao cũng kiềm chế được, gây sự với nó lúc này cũng éo được gì, mà dù sao nó cũng là công an. Nên mình cũng chỉ trừng mắt nhìn nó.

Nó thấy mình nhìn thì quay ra quát: Mày nhìn bố cái L gì, mày thích gì.

Lúc đấy em Hoài mới nói: Thôi ông biến mẹ ông đi, đéo giúp được gì thì ở đây làm cái L gì, cái mặt ông chỉ có L là nhanh thôi.

Thằng mặt L nghe thế thì quay lại vả cho em Hoài một phát, em Hoài lấy tay đỡ được nhưng cũng ngã dúi dui vào cạnh bàn.

Mình lao ra đẩy thằng công an ra một bên, thì em Thảo mới chay ra can: Thôi anh X cứ về trước đi, có gì mai em gọi anh nhé.

Thằng mặt L kia đéo nói gì xong lườm lườm nhìn mình, đoạn cút thẳng.

Lúc đó mình mới thấy cái trap của em Nhung đéo có tác dụng. Vì đến lúc có biến thật thì thằng X vẫn tìm cách né.

Review – Khiêu vũ giữa bầy gõ – Phần 10

Mình lao ra đẩy thằng công an ra một bên, thì em Thảo mới chay ra can: Thôi anh X cứ về trước đi, có gì mai em gọi anh nhé.

Thằng mặt L kia đéo nói gì xong lườm lườm nhìn mình, đoạn cút thẳng.

Lúc đó mình mới thấy cái trap của em Nhung đéo có tác dụng. Vì đến lúc có biến thật thì thằng X vẫn tìm cách né.

Xong mình nghỉ lại, có khi mình cũng đang dính trap của em ấy. Có điều cái bẫy này quá ngọt ngào và mình tự nguyện đâm đầu vào thôi.

Thằng mặt l đi rồi thì còn mình với em Thảo và em Hoài, mình mới hỏi

– Mọi người đâu hết rồi em.

– tại thằng X đến nên em nói bọn nó tranh mặt đi hết rồi.

Lúc đó em Hoài cũng sồn sồn lên.

– Đờ mờ, Cần l gì cái thằng l ấy. Đợi thằng … (cái thằng mặt l ở trên bar mà mình vẫn đéo nhớ tên ấy Đoạn này lắm thằng mặt l quá hi vọng anh em ko loạn) về rồi tôi gọi người đi cứu bà Nhung luôn. Để lâu thêm giờ nào là khổ bà ấy thêm giờ đấy.

Mình mới hỏi:

Thế thằng … (từ giờ gọi mẹ nó là thằng Nam đi cho nó dễ nhớ, cứ thằng mặt l mãi sái mẹ nó miệng) Nam đi đâu vậy.

Thảo: Nó đi theo dõi xem bọn nó dẫn cái Nhung đi đâu.

Mình: Thế bọn em nhắm có đủ người chơi lại bọn nó ko. Mà thằng kia là thằng nào, gấu lắm hay sao mà Nhung nó phải cun cút đi theo nó.

Thảo: Em cũng không biết, thấy cái Nhung có vẻ sợ nó lắm, mà trước giờ em chả thấy cái Nhung sợ ai cả.

Cái Hoài chen vào: Thằng Quảng ở Thạch Thất chứ ai. Trước ông Đăng còn phải kiêng nó đấy. Thằng đấy bóc lịch 5 năm về tội cố ý gây thương tích rồi.

Mình: Biết thế mà em còn định đấu với nó à.

Hoài: Ai sợ chứ tôi đéo sợ, đời tôi còn đéo gì để mất đâu. Bà Nhung còn tôi còn, bà Nhung mà bị sao thì tôi đéo tha bọn nó đâu. . Lúc đấy mình cũng bất ngờ, Em Hoài này lúc bình thường thỉ tưng tửng mà lúc gặp chuyện thì cứng như gạch luôn.

Đang nói chuyện thì thằng Nam về (Gọi là thằng mặt l nghe sướng hơn nhỉ) chưa kịp vào nhà thì cái Hoài đã quay ra hỏi luôn: Bọn nó ở đâu.

– Bọn nó đi taxi về Hoài Đức, vào nhà con Quyên luôn rồi.

em Hoài: Thế mày có gọi được mấy thằng kia ko, bọn nó có đi ko.

Nam: Bọn nó bảo đợi tí, bọn nó đang đến.

Lúc đó mình thấy cứ để con Hoài nó làm bung bét lên thì đéo ổn nên mình mới quyết định (Mình nghĩ đây là một trong những quyết định bước ngoặt đến cuộc sống của mình sau này, sau này thỉnh thoảng nghĩ lại có lúc thấy hối hận, có lục thấy ko, nhưng dù sao thì cũng làm cmn rồi).

Mình: Thôi Hoài ở đây đợi bọn nó, anh với Thảo đi trước xem tình hình thế nào nhé.

Hoài: Ông đi làm cái l gì, lẻo khà lẻo khẻo, đến đấy nó tát cho một cái thì đái mẹ nó ra máu.

Mình: Anh chỉ đển xem địa hình thế nào thôi, đợi bọn em đến mà. Thảo có đi với anh được ko, em biết nhà cái Quyên mà,

Cái Thảo cũng hơi chần chừ, nhưng rồi cũng gật đầu đi với mình.

Lúc đó là tầm 6h30. Trời tháng 10 nên cũng tối rồi.

Mình đèo em Thảo nhằm hướng Hoài Đức thẳng tiến.

Ngoài lề một chút, gấu của mình ghen rất kinh, tính đến lúc đó là yêu nhau được 5 năm rồi. Tính mình thì cũng lăng nhăng nên cũng dính phốt mấy lần. Gấu nó cũng ko tin tưởng mình tuyệt đối nữa.

Lúc đang đèo em Thảo về Hoài Đức thì gấu nó gọi liên tục, mình nghe máy bảo anh đang đi gặp khách hàng thì nó éo tin, bảo là cho em nói chuyện với khách của anh xem nào. (Đệch mợ, loại gấu này bình thường là phải chôn sống, nhưng do mình đang làm điều mờ ám, rồi lại còn có lỗi với gấu trong quá khứ nên vẫn phải cắn răng hciuj đựng).

Gấu nó nói thế thì mình lấy luôn cớ nó can thiệp công việc của mình rồi tắt máy. Gấu nó gọi nóng máy luôn mà mình mặc kệ ko nghe.

Lúc đó mình nghĩ, dù sao thì chuyện của em Nhung vẫn quan trọng hơn, cứu một mạng người bằng xây bẩy tấm phù đồ cơ mà (chắc éo đến nỗi chết người, nhưng cứ nghĩ đến cái má lúm đồng tiền với hàm răng khểnh mà bị bọn nó pháo dàn thì em cũng muốn khóc hận)

Mình với em Thảo phóng xe đi qua trung tâm huyện Hoài Đức rồi rẽ vào con đường nhỏ, gần như vào làng rồi. Em Thảo ngồi sau cũng ôm chặt mình (chắc bệnh nghề nghiệp) ngực như mình đã trình bày ở mấy chap trước là cũng tương đối to (giống Phi Thanh Trâu cơ mà), có điều mình đang nóng lòng vụ em Nhung rồi còn gấu chó ở nhà nữa với lại cứ nghĩ đến cảnh em ấy mới bị pháo dàn xong thì thằng em của mình nó cúng éo ngóc đầu dậy nổi.

Vòng vèo một lúc thì em Thảo chỉ nhà em Quyên. Nhà em này đúng là to vật vã anh em ạ. Kiểu dạng biệt thự nhưng xây kiến trúc theo kiến trúc hổ lốn, chả đâu vào với đâu cả.

Lúc đó em Thảo mới bảo: Mình đứng đây thôi anh nhỉ, đợi bọn cái Hoài đến rồi hãy vào.

Mình: Đợi cái Hoài đến anh nghĩ cũng chả giải quyết được gì, không khéo lại thành to chuyện. Em đứng đây đợi. Để anh vào xem thế nào.

Chắc có anh em nghĩ mình anh hùng rơm. Nhưng thực sự thời điểm đó mình cũng đã va vấp nhiều, mình rất tự tin vào khả năng ăn nói của mình. Hơn nữa, mình hiểu chính dân giang hồ đâm chém lại hiểu chuyện hơn mấy thằng cha ra vẻ học thức bố đời.

em Thảo cũng có cản mình lại nhưng mình kệ. Cuối cùng em ấy quyết định đứng ngoài đợi (có lẽ dư âm của trận pháo dàn làm em ấy trùn).

Đường ở làng, trời tối đen như mực, mình lững thững đi bộ vào nhà em Quyên. Cảm tử vờ lờ. Đoạn này mình bốc phét tí cho thêm phần bi tráng thôi nhá. Anh em đừng gạch mình.

12h16. Đúng hẹn với anh em. Mình đi ngủ đây. Mai có phiên toà sớm.

Chúc anh em ngủ ngon.

Cảm ơn anh em đã ủng hộ

Thuộc truyện: Khiêu vũ giữa bầy gõ – by doithayxx

24 người thích truyện này

Leave a Reply