Khi tình cảm đã không còn

Truyện ngắn hay: Khi tình cảm đã không còn. HÔM NAY DỌN PHÒNG, TÔI BỖNG NHÌN THẤY MỘT VỈ THUỐC CÚM MÀU XANH. VỈ THUỐC BỊ CẮT KHUYẾT MẤT 2 VIÊN. VẾT CẮT TRÒN, KHÔNG THẲNG NHƯ BÌNH THƯỜNG RẤT LẠ. LÀ NGƯỜI YÊU CŨ TÔI CẮT.

Truyện ngắn hay: Khi tình cảm đã không còn

Vỉ thuốc bé tí mà khiến tôi đau đớn. Giống như tay bạn bị một vết thương. Bạn cố nhắc mình không được chạm vào vết thương đó. Nhưng rồi vô tình vẫn mắc phải sai lầm!

Ấy là một buổi trưa mùa hè. Hôm ấy tôi bị cúm, khá nặng. Ng yêu cũ tôi đi hơn 40 cây xuống HN mang thuốc xuống cho tôi. Sáng anh ấy bắt tôi uống 2 viên, rồi bắt tôi đi ngủ.

Buổi trưa, anh ấy gọi tôi dậy để đưa tôi đi ăn. Lúc tôi thay quần áo xong, quay vào phòng thấy anh đang tỉ mẩn cắt 2 viên thuốc. Những nhát cắt lượn hình tròn. Tôi lạ, hỏi anh sao ko cắt thẳng cho nhanh. Anh nhẹ nhàng nhìn tôi bảo. Anh cắt tròn thế này để các cạnh không nhọn, nhỡ em hậu đậu đâm vào người cũng không đau.

Tôi ứa nước mắt.

Tôi nhớ trưa ấy 2 đứa đi ăn đồ cuốn trên Bùi Thị Xuân. Ăn xong anh gọi một cốc nước, không quên dặn em nhân viên không cho đá. “Em ơi lấy giùm anh cốc nước, nước ấm không đá để chị uống thuốc nha em”. Tôi lại ứa nước mắt. Ngày hôm ấy, tôi đã hứa với lòng mình, người đàn ông này tôi nhất định phải nắm tay thật chặt. Anh ấy là bầu trời của tôi, là cuộc đời của tôi.

Anh ấy đã từng thương tôi như thế. Coi tôi là cả bầu trời tuyệt đẹp nhất! Vậy mà rồi chúng tôi cũng xa nhau. Anh ấy phản bội tôi và có người yêu mới. Vỉ thuốc vẫn còn trong phòng tôi. Như mới ngày hôm qua, như chưa hề phai nhạt!

Có ai chia tay mà không buồn. Có ai bị phản bội mà không căm hận. Nhưng kể câu chuyện này ra, không phải tôi còn nhung nhớ hay luyến tiếc gì người yêu cũ. Tôi chỉ muốn nói rằng, khi yêu, bất cứ chuyện đôi lứa nào cũng trở thành một câu chuyện ngôn tình. Có hài có bi, có bắt đầu và kết thúc.

Đừng đi tìm soái ca ở đâu xa, bất cứ người con trai nào cũng có thể trở thành soái ca tuyệt vời, chỉ cần anh ấy yêu chân thành bạn. Còn khi tình cảm đã không còn, người tốt nhất cũng biến thành kẻ khốn nạn nhất!

Vậy đấy, chuyện tình yêu của tôi cũng giống một cuốn sách ngôn tình, chỉ khác là kết thúc không có hậu mà thôi!

Mèo

**** HẾT ****

97 người thích truyện này

Leave a Reply