Đối đầu với số phận

Truyện tình cảm dành cho người lớn: Đối đầu với số phận. Tác giả: phongvan100. Nó sinh ra tại mảnh đất hiền hoà , khí hậu ôn hoà , chỉ có 2 mùa , mùa nắng ánh nắng đầy chói chan , mùa mưa mưa khắp suốt ngày ko dứt, nó thì thích mùa nắng vì ko có cơn mưa , cơn mưa chỉ làm nó thêm tâm sự mà thôi.

Truyện tình cảm: Đối đầu với số phận – Chap 1

Tác giả: PhongVan100

Chap 1 : Khởi đầu

Nó sinh ra trong 1 gia đình như bao gia đình khác , nó là con cả , lần lượt em gái và em trai ra đời , nó cảm thấy thời gian trôi đi lặng lẽ , nó cảm thấy cuộc sống trôi đi nhanh quá , rồi nó lên mẫu giáo , cấp 1 , nó đều lên lớp đều đều và học giỏi khiến ba mẹ nó vui lắm . Đến cấp 2 thì nó bắt đều có bạn bè mới , trường học mới , nhưng nó chẳng quan tâm , có chăng chỉ là bài vở mà thôi .

Nó tên là T , trong cấp 2 nó chơi thân với V, thằng V này tốt lắm , vì hồi cấp 1 thằng ấy cứu nó khỏi chết đuối khi đang tắm sông , nó biết ơn thằng V ,chơi thân với nhau từ ấy . Rồi thời gian trôi đi , chuyện gì đến cũng đến , nó cũng đến tuổi lớn , nhưng nó chẳng cảm thấy gì cả ,nhìn con trai cũng như con gái thôi.Cho đến 1 ngày làm thay đổi nó.

Vào năm lớp 7 , nó đang đi chơi với V , đang ăn sáng ở quán gần trường:

– Ê T, cậu học bài chưa , hôm nay có kiểm tra 1 tiết đó , nghe nói khó lắm

– hihi , yên tâm , nghề của tui mà , chỉ cần ngồi ngó bài 1 chút là ok , tui học nhanh lắm

– Trời , ông siêu vậy , ước gì được thông minh như ông đó , tôi cố gắng cũng học nửa bài àh.

– Yên tâm đi , có gì tôi chỉ ông cho , chỗ bạn bè đừng ngại

– Vậy hả, cảm ơn ông trước nha .

Nó và C định vào lớp thì lúc đó xuất hiện 1 bóng dáng con gái , nó đứng như trời trồng luôn , hai mắt ko hề chớp mắt . Con gái ấy đang mặc bộ đi học thôi , mặc áo sơ mi quần tây , cái nó sửng sờ là vẻ đẹp cô gái ấy , khuôn mặt như thiên thần vậy , dáng người phải nói là hoàn hảo ko 1 tì vết . C hỏi :

– Ê ông làm sao thế , nhìn ai vậy

– Ông thấy con gái đó ko , mới vào trường mình ấy

– Tôi ko biết , chắc là mới chuyển về , nhìn ông cứ như mê gái ko bằng

– Xìu , thôi đi , tôi làm gì có .

Sau đó nó và V vào trường vô tiết học , vì là đầu năm học nên rất đông đủ thành viên trong lớp . Bỗng cô giáo chủ nhiệm vô lớp và dắt theo 1 bạn nữ vô lớp. Nó giật mình vì người ấy chính là người gặp hồi sáng đây mà .

– Cả lớp trật tự , đây là bạn mới chuyển về chuyển chúng ta , nào em giới thiệu về mình đi.

– Mình tên là Dung , mong nhận được giúp đỡ từ mọi người.

Cả lớp ồ lên vì ai cũng ngạc nhiên sửng sờ trước vẻ đẹp thiên thần của D. Nó cũng ko ngoại lệ , cũng bị đứng hình vài giây .

– Em ngồi bàn đầu đi , cố gắng học tốt nha .

– Dạ , em cảm ơn cô.

Sau đó D quan sát thấy bên cạnh nó có chỗ trống liền tới gần, nó cũng hồi hợp ko kém vì nó ngồi bàn đầu có 1 mình àh ,ai cũng ko muốn ngồi bàn đầu vì ko muốn ngồi gần thầy cô,nhưng nó ngồi như ko có chuyện xảy ra , nó vô tư ko suy nghĩ gì như trẻ con ấy . Nhưng hôm nay nó làm cả lớp ghen tỵ vì có cơ hội ngồi gần hoa khôi ko chỉ ở lớp mà thận chí của toàn trường nữa .

-Chào bạn , mình có thể ngồi đây được , mình thấy có chỗ trống .

-Hi , bạn cứ tự nhiên , rất vui khi bạn vô học lớp này .

Rồi D ngồi ngoài bàn , nó ngồi ở trong , bỗng nó cảm thấy không khi thật nặng nề, nó quay lại thấy toàn ánh mắt hình viên đạn.Nó tự nghĩ chết cha rồi , kiểu này phải chịu khổ dài dài . Nó nói vậy tuy yên tĩnh nhưng mặt căng thẳng lắm , ko hiểu sao trong lòng lại có cảm giác rạo rực . Nó ko biết rằng từ bây giờ cuộc sống của nó sẽ chuyển sang chương mới , mà ở đó bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

Truyện tình cảm: Đối đầu với số phận – Chap 2

Chap 2 Nhất Kiến Chung Tình

Sau khi cô giáo giới thiệu D xong thì cũng là lúc vào tiết toán ,hôm nay D mới vào nên ưu tiên ko làm bài kiểm tra, nó vẫn làm bài nhưng sao làm được khi mà tâm trí nhìn D , D ko trang điểm nhưng lại toát ra vẻ đẹp thuần thiết như thiên thần vậy , nếu nó chạm tay vào thì sợ làm bẩn tác phẩm hoàn hảo của tạo hoá , D có mái tóc rất dài , khuôn mặt cân đối hoàn hảo ko chê vào đâu được , làn da trắng ko tì vết , chiều cao hơn nó nửa cái đầu , nó nhìn thấy cái chân của D thật là cao , thân hình mảnh mai ko gầy mà ko mập lắm , nếu đi hoa hậu nếu ko đạt được hoa hậu thì cũng đạt á hậu thôi.

Nó nhìn D say sưa đến nỗi quên mất thời gian đang làm bài kiểm tra , D quay lại nhìn nó làm nó giật mình, nó xấu hổ mà cố gắng bình tâm lại mà làm bài thôi, phải vượt qua kiểm tra này rồi tính sau . Cuối cùng sau 1 hồi cố gắng thì nó cũng làm bài xong , nó thở phào nhẹ nhỏm , bất giác nhìn sang D thì thấy D mỉm cười , D cười có má lúp đồng tiền làm nó cuốn hút lắm, nụ cười toả nắng vậy , bên cạnh ấy giọng nói của D rất đặc biệt , nghe 1 lần vẫn nhớ mãi.

Sau khi làm bài xong thì tiếp tục học tiếp môn toán , nó vẫn học nhưng tâm trí ko còn vô việc học nữa mà cứ ngắm nhìn D hoài , nó ko biết rằng hành động đó D cũng biết nhưng làm như ko thấy vậy.Cô giáo ngồi gần nó cũng biết có chuyện gì xảy ra , vì thường ngày nó vẫn học chăm chú lên bảng rồi chư ko lơ đãng như vậy , bỗng cô gọi nó lên bảng giải bài tập , may mà nó nhất tâm nhị dụng tuy nhìn nhưng vẫn lắng nghe nên vẫn giải tốt bài tập trên bảng . Thời gian cứ trôi nhanh hơn nó tưởng rồi cũng đến giờ ra chơi,vì nó học buổi chiều nên không khi hơn nóng bức vì sắp đến mùa nắng rồi.

D quay sang nói : – Chào , bạn tên là gì vậy ?

-Mình tên là T .

-Tên lạ hen , nè , sao lúc nãy bạn cứ nhìn mình nhiều vậy , bộ mình có gì khiến bạn phải nhìn àh ?

-Àh,nó ấp a ấp úng , tại thấy bạn lạ nên mình mới nhìn thôi , chứ ko có gì đâu?

-Vậy àh …bạn có ra căn tin ko , mình cũng ra căn tin mua cái gì đó ăn ?

-Àh , không, mình ở trong lớp thôi.

Sau đó D ra căn tin , nó chậm chậm ra ngoài nhìn xem, thấy khi D ra ngoài căn tin thì nhiều ánh mắt đều hướng về D , có vẻ D có vẻ đẹp khiến người ta say mê nhưng cũng vì ấy mà chuyện rắc rối sẽ xảy ra.Dần dần rồi có mấy người con trai tới gần D nói chuyện tán tỉnh D , nhưng D vẫn không thèm quan ,có lẽ D đã trổ mã và tâm sinh lý hơn mấy người con trai đó rất nhiều , tất nhiên nó cũng ko ngoại lệ , nó cư như một đứa trẻ chưa kịp lớn và đang bắt đầu lớn dần cảm xúc khi gặp D.Nó không biết rằng nó đang nhất kiến chung tình với D,tình yêu bắt đầu nảy sinh từ đâu , nhưng nó ko nhận ra mà thôi , vì nó còn con nít lắm ,chưa trải niệm nhiều thôi.Sau đó , đến giờ vô lớp , nó ko tiếp tục nhìn D chỉ lén lén nhìn thôi, sợ D nhận thấy , và cứ thế đến giờ tan trường.Nó cắp sách cặp ra tới cổng thì gặp V.

-Ê T , ông làm bài được ko ,tôi thấy ông lúc làm bài tâm trí để đi đâu vậy ? sao cứ nhìn D hoài thế ? không lẽ…

-Không có gì đâu, nó ngắt lời , tôi làm được mà , còn ông thì sao?

-Tôi cố gắng rồi , chắc khoảng 6-7 điểm àh ? chứ không được như ông toàn 8-9-10 ko ?

-Ừhm , đừng buồn , có gì tôi học kèm với ông , đảm bải 8-9 ko ?

-Vậy hả , vậy khi nào học ?

-Cái ấy để tôi sắp xếp , có gì nói ông sau , tôi về đây .

-Ừhm , ông về đi , đi đường cẩn thận.

Nói là đi đường cẩn thận thì cũng hơi quá vì nó đi bộ mà , từ cấp 1 đến cấp 2 tới giờ nó toàn đi bộ ko àh , riết rồi nó ko cần ba mẹ đưa đón , toàn đi bộ về nhà, đi tới 1 đoạn thì bỗng có 1 giọng nói quen thuộc :

-Có phải là T ko? Sao ko đi xe đạp mà đi bộ vậy?

-Thói quen rồi , sao D lại đi đường này ?

-Àh , nhà mình mới chuyển lên khu 6 , mới chuyển có vài ngày àh ?Còn T ở đâu vậy?

-Mình ở khu 4 , vậy D ở xa hơn T rồi .

-Vậy àh , T mệt ko , lên xe đi , D chở T 1 đoạn .

-Ừhm , nó gật đầu nhưng trong tâm nó vui lắm vì cùng đi về với D.Nó lên xe và nói chuyện ko ngừng với D.

-Àh , D thấy T trong lớp học giỏi quá hen , có gì chỉ D giúp nha .

-Ok , chuyện gì chứ chuyện ấy thì ko cần lo , cứ vô tư đi.

-hihi, T cũng vui tính quá hen .

Nó nhìn thấy D cười thì trong thâm tâm nó cũng vui , nó cũng muốn D cười như vậy mãi mãi.

Rồi cuối cùng nó cũng về tới nhà , nó tạm biệt D và vào nhà . Lúc này , ba nó đang đi lái xe ở ngoài chưa về , mẹ nó đang may đồ, trong nhà có 1 em gái đang học lớp 2 ở nhà , em trai đang 4 tuổi thôi.

-Mẹ ơi , anh hai về rồi , em gái nói .

-Thưa mẹ , con đi học về .

-Mới về àh con , con học trên trường thế nào .

-Dạ, cũng bình thường thôi , con làm bài kiểm tra đều tốt ạ^^

-Vậy tốt rồi , con ra sau tắm rồi ăn cơm đi .

Rồi nó ra sau tắm rửa ăn cơm xong , sau đó nó về phòng nó , phòng nó hẹp lắm , chỉ có cái giường nó ngủ , bên ngoài có cái bàn cho nó học tập , gia đình nó không khá giả lắm , chỉ bình thường , lo cho nó như vậy cũng tốt lắm rồi , trong thâm tâm nó rất hiếu thảo với ba mẹ , nó ko làm ba mẹ buồn lòng đâu,khi nó đang chuẩn bị làm bài thì nó lại đang suy nghĩ nhớ về D , nó nhớ lại chuyện xảy ra giữa mình với D, nó thấy vui lắm ,nó cảm thấy ở lớp bắt đầu thú vị rồi .Đêm nay nó ngủ rất ngon , trong mơ nó còn mơ thấy D nữa , nó thấy D cười với mình , 1 nụ cười ko thể nào quên.

Đến sáng hôm sau nó chuẩn bị đi học , ra tới ngoài đường thì gặp lại D :

-T mới ra hà , làm D chờ lâu àh ?

-D chờ T làm gì thế ?

-Tại muốn chở T đi học thôi ?

-Thôi , mình đi bộ cũng được mà , trường ko xa lắm đâu ? ko xa mà cách 1-2km.

-Không , D chở T được mà , T ko xem D là bạn thật àh ?

-Được rồi , nó trả lời rồi ngồi sau cho D chở . qua 1 đoạn thì :

-T sao tập đi xe đạp cho khoẻ , mà đi bộ hoài vậy , bộ ko sợ mỏi chân sao ?

-T đi quen rồi , tại nhà ko có xe đạp thôi?

-Vậy àh , hay T tập chạy xe đi , D cho xe T mượn vậy ?

-Sao D tốt với T quá vậy ?

-hihi, T chạy được thì chở D chứ , con trai mà để con gái chở hoài ko thấy gượng àh ?

Nó á họng , ko biết nói gì luôn , sau đó nó nói : Ừhm , vậy mình sẽ tập.

-Vậy sau khi tan trường ở lại nha , mình chỉ cho T lái .

-Ok , cứ vậy nha , nó gật đầu nhưng trong thâm tâm còn lo lắng lắm vì nó chưa từng đi xe đạp lần nào cả, huống chi , haiz cứ tới đâu rồi tính .

Nó và D tiếp tục nói chuyện vui vẻ với nhau , và đến trường vào lớp , đến cổng trường thì mọi ánh mắt ghen tỵ đều nhìn về nó , không ghen tỵ sao được khi được đi cùng hoa khôi mới nổi của trường.Nó cảm giác rằng có chuyện gì đó ko hay sẽ xảy ra , nó và D vô lớp và tiếp tục học .

Truyện tình cảm: Đối đầu với số phận – Chap 3

Chap 3 : Phong khởi vân động

Nó và D vô lớp , trong lớp vẫn như ngày nào nhưng hôm nay nó cảm giác lạ lẫm , dường như nó cảm nhận có điều gì đó không bình thường, không bình thường sao được khi mà tin nó và D đi học chung với nhau , mà đi chung xe đạp mới ghê , mọi người bắt đầu ghen tỵ ghê gớm , nhìn nó với ánh mắt hình viên đạn ,nó và D ngồi vào bàn thì V tới gần nó :

-Ê , ông đi chung với D àh , cả trường đồn ầm lên kìa , kiểu này nguy cho ông rồi.

-Nguy gì chứ , tôi thấy đi học chung bình thường mà .

-Ông thì nói vậy chứ đi chung với D làm người ta ngạc nhiên , tôi thấy ông đâu có gì đặc biệt đâu nhỉ ?

-Trời , có gì đâu , chẳng qua chung đường nên đi chung thôi .

-Ừhm , nhưng mà cẩn thận nha , D xinh thế thì đảm bảo có chuyện ngay , ông còn ngây thơ lắm .

-Vậy àh , có chuyện gì vậy ?

-Ông chưa hiểu đâu , từ từ ông sẽ hiểu .

Nó cảm thấy V nói những lời thật khó hiểu .cũng khó hiểu thôi vì nó đâu biết rằng nó sẽ vướn vào cuộc chiến mà ở đó sẽ ko khoan nhượng chút nào , thật là khó bởi vì nó còn con nít mà .

Sau đó mọi người vào học, vì đây là đầu tuần nên lớp phó học tập lên phổ biến lịch kiểm tra trong tuần, lớp phó học tập là 1 con gái tên là P ,P cũng bình thường thôi , nước da ngâm nắng , lớp 6 học bình thường thôi , nhưng cuối năm bỗng nhiên học khá lên , chỉ học giỏi sau nó mà thôi, nó học giỏi nhất lớp nên cả lớp đều rất nể nó , đầu năm lớp 7 định ứng cử nó ra làm lớp phó học tập nhưng nó cương quyết ko chịu vì ko muốn phải làm việc vô bổ đó , vì thế P lên làm lớp phó học tập , nó làm dân thường thôi.

P tới gần nó nói : -T dạo này học sao lãng nha , ko khéo mình vượt qua bạn đó .

-Ừhm , cứ tự nhiên , học giỏi hơn tớ, tớ càng thích hơn mà .

-Xí, T khó hiểu thật , àh , sắp tới 20-11 rồi , ông có gắng thi đua kiếm điểm tốt để thi đua giành phần thưởng nhau .

-Ừhm , mình biết rồi , cái đó yên tâm , nghề của mình mà .

-Thôi đi , T hơi tự kiêu rồi đó , cố gắng nha .P nhìn nó 1 lúc rồi sau đó liếc 1 cái qua D rồi về chỗ .

Nó tiếp tục học , mọi thứ diễn ra bình thường , nó ko còn như hôm qua nữa , nó ko muốn làm cho người khác chú ý như hôm qua nữa , nó vẫn giữ thói quen như thường ngày , hăng say phát biểu và đạt điểm cao. Tuy vậy , do D ở bên cạnh nên đôi khi nó và D hay trao đổi bài qua lại , nó chỉ D nhiều chỗ chưa hiểu, rồi nó cũng hiểu biết về D nhiều hơn , D học cũng ở mức khá , thấp hơn nó nhiều lắm , nên hay hỏi nó nhiều lắm. Rồi thời gian trôi qua rất nhanh , rồi cũng đến giờ ra chơi , nó và D cùng ra tới căn tin .

Đi tới căn tin thì từ đâu bỗng nhiên xuất hiện 1 nhóm con trai tới gần nó và D , đẩy nó ra 1 bên và ko cho nó tới gần D . Nó cảm thấy khó chịu nên kiên quyết ko tiến tới , thì bỗng nhiên nó cảm thấy đau nhói ở bụng , nó chịu không nổi nên thét đau đớn , thì ra có 1 người đấm vào bụng nó , nó nhìn lên thì nhận ra thằng đó là ai , không ai chính là C ,C là 1 thằng rất có số má ở trường , gia đình rất giàu , nghe nói ba mẹ thằng ấy làm quan to trong huyện , trong trường rất hung hăng ngỗ ngói , bên cạnh có rất nhiều đàn em cùng lớp 7 với nó.Hôm qua nghe tin có hoa khôi nên hôm nay có dịp chạm chán với T .

-Biến đi mày , đừng tới gần D nửa bước nha con .

80 người thích truyện này

7 Comments

  1. cường xù November 27, 2015
  2. Hưng December 25, 2015
  3. Thèm chịch December 30, 2015
  4. con nha nghe January 2, 2016
  5. trình June 2, 2016
  6. Qủa chuối July 3, 2016
  7. nguyên văn đông October 27, 2016

Leave a Reply