Ngôi nhà dưới quê – by thattiennu8

Truyện ma: Ngôi nhà dưới quê. Tác giả: thattiennu8. Đây là truyện ma kinh dị truyện ma sông nước dài tập mới nhất 2016. Cách đây 3 tháng tôi có dịp về quê thằng bạn ở Bến Tre chơi. Ở đây nổi tiếng là vùng đất của những hàng dừa cây cao trái trĩu, nhưng có thể một số người ít biết được rằng Bến Tre cũng là vùng đất của những điều kỳ bí, và trong số đó phải kể đến những ngôi mộ cổ nằm rải rác ở các địa phương, không một ai biết nó có tự bao giờ, chủ ngôi mộ là ai?

Truyện ma: Ngôi nhà dưới quê – Chap 1

Tác giả: thattiennu8

Hôm ấy là buổi sáng thứ 7 mát mẻ với quang cảnh bầu trời đỏ rực của ánh bình minh hòa lẫn với những cơn gió thổi dập dìu ở mọi ngõ ngách thành phố. 5h30 sáng, tôi với ba thằng bạn đi trên 2 chiếc xe máy đèo nhau từ TP.HCM về Bến Tre.

Trước khi đồng ý đi với thằng bạn về Bến Tre chơi, tôi đã liên tưởng đến một viễn cảnh ba ngày tại đó bọn tôi chắc chỉ có ăn với nhậu, câu cá câu tôm, cởi truồng tắm sông rồi đọ trym. Và đây cũng là lần đi chơi Bến Tre đầu tiên trong cuộc đời của tôi, trước đó tôi chỉ đi các tỉnh miền Tây khác như: Kiên Giang, Tiền Giang, An Giang, Trường Giang…

“Ê Hoàng, từ đây về quê mày mất bao nhiêu tiếng vậy? – Tôi ghé tai hỏi thằng bạn khi nó chở tôi ở khúc giáp Bình Chánh.
Không xa lắm, tầm 80 cây thôi”” – Thằng Hoàng đáp”

Đm, tao hỏi mất bao nhiêu phút thì mày lại trả lời là 80 cây là thế éo nào

Thì mày tự tính đi, chắc tầm khoảng trên dưới 1 tiếng

À mà này, chỗ nhà mày có gì vui không, chẳng hạn như cà phê ôm hay mấy quán bia ôm, đại loại thế – Đoạn tôi hỏi tiếp thằng bạn

Éo có mấy vụ đó đâu, chỉ có dừa cho bọn này leo trèo thôi. À quên, chỗ nhà tao có rất nhiều gái xinh, tha hồ cho ba bọn bây ghẹo

Vậy cơ à, vậy đi nhanh lên, tao hóng quá

Dứt lời, tôi quay lại đằng sau hối hả gọi thằng Hùng và thằng Giang chạy nhanh lên chút trước khi trời trở nắng.

Nhanh lên hai thằng chó, chạy chậm như đàn bà vậy

Ê chạy lên trước dừng lại xíu cho tao đi tiểu đường cái, mắc vãi cả ra – Thằng Giang cầm lái chở thằng Hùng nói vọng lên chỗ tôi

Bọn tôi đi thêm chừng 20 mét thì thấy có một con hẽm vắng, thế là tấp xe vào đó rồi mạnh thằng nào thằng nấy… tè. Công nhận một điều là đái đường nó có cảm giác sung sướng khó tả, nhất là vào buổi sáng sớm như lúc này đây.

Xong nhiệm vụ, bọn tôi lại tiếp tục hành trình tiến về Bến Tre với tâm trạng rất háo hức của cả bọn vì lâu lắm rồi 4 đứa mới có dịp đi quậy phá chung thế này.

Ba mẹ mày dễ không? – Tôi lại hỏi thằng Hoàng

Không dễ lắm? – Thằng Hoàng đáp

Là sao? Tôi lại hỏi nó

Thì là không dễ lắm, mày nói nhiều vc – Thằng Hoàng tỏ vẻ khó chịu đáp lại

Cái thằng này, bạn bè nói chuyện xíu mà nóng tính vậy

Thôi mày lên lái đi, để tao ngồi sau – Thằng Hoàng bất chợt tấp xe vào rồi nói với tôi

Cái đệch, chắc thấy tao nói nhiều nên kêu tao lên trên để ko nói nữa à, thằng này láo

Haha

Theo như tôi được biết trước đó thì nhà thằng Hoàng này thuộc dạng gia đình khá giả ở dưới quê, nhà có nó là con trai nên rất được ba má nó cưng, trên nó là bà chị sắp lấy chồng và dưới nó là con nhỏ em gái. Nhưng cách đây khoảng 4 năm, con nhỏ em nó đã bị chết đuối trong một lần đi tắm sông cùng đám bạn cùng trường. Hồi hay tin con nhỏ em mất, tôi thấy thằng Hoàng như người mất hồn, nó buồn rười rượi suốt 4, 5 tháng liền rồi vùi đầu vào bia rượu, cờ bạc. May thay trời đất phù hộ mà một thời gian sau đó nó trở lại bình thường. Nhưng mỗi khi nhắc đến nhỏ em nó hoặc nhắc đến em gái của thằng nào là nó lại trở thành kẻ vô hồn.

Trở lại với hôm ấy, sau khoảng hơn 1 tiếng thì bọn tôi cũng đến được thành phố Mỹ Tho, rồi đi thêm một đoạn chừng 20 cây nữa là tới Bến Tre. Nhà thằng Hoàng tuy khá giả nhưng không hiểu sao con đường dẫn vào nhà nó rất heo hút, vòng vèo, xung quanh chỉ toàn là dừa và dừa. Bọn tôi đến nhà nó là lúc đồng hồ điểm 7 giờ sáng, khoảng thời gian khá lý tưởng để bọn tôi đi câu cá ở con sông gần nhà thằng Hoàng.

Tới rồi bọn bây ơi, cất xe rồi hành lý vào nhà tao, để tao vào báo ba má tao

Nhà mày đây à Hoàng, nom hoành tráng nhỉ Thằng chó Giang bỗng cất lời.

Má, mày hỏi ngu vl, ở xung quanh đây có duy nhất căn nhà này, không nhà này thì là nhà nào – Thằng Hùng đáp lại

Cái con chim, sao tao nói gì mày cũng trỏ mỏ vào vậy – Thằng Giang cãi lại

Tôi nhìn hai thằng nó chửi qua chửi lại mà không nhịn được cười. Đoạn cả bọn bước vào nhà thằng Hoàng rồi ra chào hỏi ba má thằng Hoàng. Trong khi má thằng Hoàng tỏ ra vui vẻ và dễ chịu thì ba hắn trông rất khó chịu như kiểu “cút mẹ bọn bây ra khỏi nhà tao”.

Dạ bọn cháu chào hai bác ạ

Các cháu là bạn của thằng Hoàng à, cất hành lý rồi ra đây ăn sáng chung với gia đình – Má thằng Hoàng vừa vui vẻ vừa nói

Nhà thằng Hoàng tuy bề ngoài rộng rãi nhưng thật ra bên trong không có nhiều phòng cho lắm, nếu không tính phòng khách, toilet, nhà bếp thì chỉ có 4 phòng ngủ, trong đó một phòng là của ba má nó, một phòng của con chị nó, một phòng của nó và một phòng của nhỏ em… đã mất của nó. Đáng buồn là diện tích của mỗi phòng không được rộng.

Thằng Giang qua ở chung phòng với tao, còn phòng của nhỏ em tao lâu rồi chưa có ai ở, nhưng má tao biết tụi mày lên chơi nên hôm qua đã dọn dẹp sạch sẽ ngăn nắp rồi, thằng Hùng với Phúc (là tôi) ngủ ở phòng đó nha – Thằng Hoàng nói.

Ơ…ơ…ơ, nhưng tao thích ở chung phòng với mày cơ Hoàng, hay là để thằng Giang với Hùng ở chung đi – Tôi mặt mày buồn so nói như kiểu nài van.

Không được, thằng Giang với Hùng mà ở chung phòng là cãi nhau om sòm nên không ở chung được – Thằng Hoàng đáp

Tao thấy thằng Hoàng nói đúng đó, tao không ở chung với thằng Hùng đâu, nó ngủ ngáy như heo, lại hôi nách nữa – Thằng Giang nói mà mặt mày vui như trúng số.

Lúc bọn tôi đang bàn bạc phòng để ngủ thì thằng Hùng nó đang trong toilet đi ị, cái tội sáng ăn bánh mì với phô mai. Chẳng may tôi mà nói cho nó biết tôi với nó sẽ phải ngủ ba ngày trong phòng của com em đã mất của thằng Hoàng thì chắc nó bỏ về Sài Gòn quá bởi vì thằng này nổi tiếng là sợ ma. Nghĩ một hồi thì tôi kêu cả bọn giấu diếm nó chuyện này.

Ban đầu tôi cũng hơi sợ sợ nhưng tôi đã có nhiều lần gặp ma rồi nên cảm thấy ma quỷ không đáng sợ lắm, mà nếu có ma thì đây cũng là con em của thằng Hoàng, có mẹ gì phải sợ.

Hôm ấy bọn tôi đi câu cá và ăn nhậu rất vui, thằng Hoàng nó rủ thêm vài thằng trong xóm nó ra nữa thế là anh em chén chú chén anh tới tận tối mịt. Nhưng khuya hôm ấy trong cơn say tôi bất thình lình bị vài tiếng động lạ làm tỉnh giấc….

————————-

Danh sách các chương:

624 người thích truyện này

Leave a Reply