Người Đàn Bà Nhiều Chồng

Truyện ngắn: Người Đàn Bà Nhiều Chồng. Tác giả: why not me. Tối hôm đó chồng tôi mượn được từ ai đó một DVD đem về nhà với tựa phim tiếng Pháp là ” Attention, une femme peut en cacher une autre “. Tôi xem xong mà bàng hoàng rúng động.

Truyện ngắn: Người Đàn Bà Nhiều Chồng – Chương 1

Tác giả: why not me

Lưu ý: Một phần truyện có nôi dung dành riêng cho người lớn trên 18 tuổi (18+). Bạn không nên đọc nếu dị ứng với thể loại truyện này.

Trong phim, Alice là một người phụ nữ rất tân tiến, đặc điểm của cô ta là có đến hai mái ấm gia đình ở hai thành phố khác nhau. Alice rất hạnh phúc dù phải chật vật để xắp xếp hai “cuộc sống” khác nhau với hai người chồng không hề biết nhau.

Tôi nhớ lạị cách đây mấy tuần tôi cũng đã bồi hồi khi được đọc một bài báo về một dân tộc ở miền bắc Ấn Độ, nơi mà những người đàn bà thường có đến vài người chồng sống chung trong một căn nhà. Tôi đã bàng hoàng nhìn tấm ảnh chụp một người đàn bà cười hạnh phúc bên cạnh 5 người chồng và đám con. Chồng tôi nhận ra sự bàng hoàng của tôi, anh nắm tay tôi nói :

– Em thích phim này lắm phải không? ”

Tôi mỉm cười đặt đầu lên vai anh mà không nói.

Tôi là Phượng, một người đàn bà như bao người đàn bà khác ở lứa tuổi 32, cái tuổi huy hoàng của người phụ nữ. Tôi có tất cả, một người chồng tuyệt vời, một đứa con gái dễ thương, một sự nghiệp suông sẻ, một cuộc sống vật chất trên mức bình thường ở Sài Gòn này. Nhưng…Nhưng tôi vẫn cảm thấy như mình thiếu vắng cái gì đó, một cái gì đó không tên, không hình bóng, không rõ ràng, một sự thiếu vắng làm tôi không được hạnh phúc hoàn toàn. Chồng tôi lại hỏi :

– Em có thấy thích được sống như cô Alice trong phim không? ”

Tôi làm thinh không trả lời. Chồng tôi cười hiền hoà :- Nếu em thích thì anh mong là em có được cơ hội để trải nghiệm một cuộc sống như vậy ”

Tôi nhìn anh :- Bộ anh không ghen hay sao? ”

– Em biết rồi mà, anh thấy ghen là một điều quá vô lý. Em có phải là vật sở hữu của anh đâu, anh làm gì có quyền mà đòi hỏi em chỉ thuộc về anh? ”

Anh lại tiếp :- Em vui là anh vui rồi ” Tôi mỉm cười sung sướng.

Đêm đó, tôi trằn trọc ngủ không được, tôi thầm tự hỏi : ” Có phải đã đến lúc tôi nên có can đảm để tự cởi trói cho mình, dám đi tìm hướng mới cho mình. Tôi có quyền có hạnh phúc hoàn toàn theo ý tưởng của tôi chứ ”

Gần sáng thì tôi quyết định là nếu có cơ hội thì tôi sẽ chấp nhận, tôi sẽ thử có quan hệ với một người đàn ông khác hơn là chồng tôi. Nhất là chồng tôi đã gián tiếp bật đèn xanh cho tôi rồi. Câu chuyện xảy ra cách đây mấy tuần, tưởng đâu đó là chuyện tâm lý của người trí thức, nói cho vui, nói cho qua, vậy mà rồi nó lại có có hậu quả không ngờ. Chiều hôm đó vợ chồng thằng Trung đến thăm hai vợ chồng tôi. Trung là đứa em trai của chồng tôi. Nó nhỏ hơn tôi 4 tuổi và nó vừa lấy vợ năm ngoái. Tôi rất thích thằng Trung vì nó bảnh trai mà lại rất lịch sự. Vợ nó thì tuy có nhan sắc hơn người nhưng lại rất đanh đá. Chồng tôi hay nói :

– Thằng Trung tuy là một thằng đào hoa, rất được lòng đàn bà con gái nhưng không hiểu sao nó lại lấy một con vợ như sư tử Hà Đông, anh dám bảo đảm là nó không bao giờ dám nhìn một người đàn bà nào khác vì nếu không vợ nó xé xác nó ra trăm mảnh ”

Tôi lắc đầu không tin, làm chồng tôi cười :- Em mà kiếm ra người đàn bà nào làm thằng Trung sa ngã thì anh chịu thua em ”

Chính câu nói đó của chồng tôi, kèm theo cuộc nói chuyện sau khi xem phim về cô Alice (với diển viên Miou-Miou) đã làm tôi rạo rực. Tôi biết là mình rất có cảm tình với thằng Trung. Từ lúc về nhà chồng tôi đã có mối liên hệ rất tốt với nó. Tôi nghĩ nó cũng vậy, lúc nào nó cũng bày tò lòng quí mến, sự nể vì của nó đối với tôi. Đã có nhiều dịp hai chị em chia sẻ với nhau nhiều chuyện đã làm mối thân tình được thắt chặt hơn. Tôi bồi hồi thầm nghĩ:

Nếu mình muốn thử nghiệm việc có một mối quan hệ tình ái với một người đàn ông thì thằng Trung là đối tượng lý tưởng, mình có rất nhiều cảm tình với đứa em chồng mà chắc là nó cũng không dửng dưng với mình

Nghĩ đến điều mà mình sắp làm, tôi run như đứa con gái dậy thì. Vừa run vừa thấy kích thích…

Trong bữa ăn, tôi cố ý ngồi gần thằng Trung. Sau một lúc suy đi nghĩ lại, tính trước tính sau, hết do dự rồi lại cương quyết, tôi lấy hết can đảm để giả bộ lơ đãng đụng đùi của mình vào chân của nó. Tôi cảm nhận ngay là nó giật mình luống cuống. Tôi thầm lo lắng là nó rút chân nó lại, như vậy thì kể như tôi thất bại hoàn toàn.

Nhưng khi thấy tôi vẫn tỉnh bơ thì nó không phản ứng gì, vẫn để nguyên hiện trường. Tôi mừng rỡ khi thấy mình đã đạt được bước đầu. Cảm giác thật thích thú. Tôi liếc nhìn vợ thằng Trung đang huyên thuyên nói chuyện mà thầm nghĩ không biết nó sẽ phản ứng ra sao nếu biết chồng nó đang có trò chơi dưới gầm bàn với tôi ngay trước mặt nó. Càng lúc hai đùi càng dính sát, rạo rực quyện vào nhau. Thằng Trung không còn nghi ngờ gì nữa. Mặt nó đỏ hồng làm vợ nó phải nói :

– Anh ngừng không nên uống bia nữa, mặt đỏ bừng lên rồi đó ”

Sau bữa ăn tôi vào bếp để rửa chén. Vợ thằng Trung đứng dậy định dọn chén dĩa đem xuống thì tôi nói :

– Em ngồi đó mà nói chuyện với chồng chị, hãy để chồng em lao động một chút ” Vợ Trung vỗ tay đồng ý ngay.

Trong nhà bếp, trong lúc tôi bắt tay rửa chén thì thằng Trung vụng về đem chồng chén đĩa đặt kế bên tôi. Nhìn nó lúng túng loay hoay xoay quanh tôi một cách thảm hại mà tôi không khỏi cười thầm. Tôi nhẹ nhàng nói :

Truyện ngắn: Người Đàn Bà Nhiều Chồng. Tác giả: why not me.

Truyện ngắn: Người Đàn Bà Nhiều Chồng. Tác giả: why not me.

– Em lấy cái tablier đưa cho chị ₫i ”

Thằng Trung mau mắn vớ lấy cái tablier mà đưa cho tôi. Tôi nhìn nó mà cười:

– Em phải đeo cho chị chứ ”

Thằng Trung đỏ mặt, lúng túng đeo tablier vào cổ tôi rồi cột hai dây sau lưng cho tôi. Tôi không khỏi mỉm cười khi thấy hai tay nó run bần bật. Tôi biết nó đang kích thích tột độ từ khi chạm đùi của tôi dưới gầm bàn. Nhưng nó lại quá lịch sự nên nó không dám mạo hiểm vì nó xem tôi là bề trên của nó, là chị dâu của nó. Thừa lúc nó đang vòng hai tay qua người tôi, tôi nhẹ nhàng nói :

– Chị cho phép em ôm chị đó ”

Dường như chỉ chờ tôi bật đèn xanh, thằng Trung run run ôm tôi vào lòng nó. Tôi thích lắm, dựa hẳn người vào nó. Thật là tuyệt vời, được đứng đây trong vòng tay của một người đàn ông bảnh trai, lịch lãm làm cho tôi thật sung sướng vì thấy mình thành công như mong đợi. Thắng Trung ấp úng :

– Chị Hai…chị tốt…với em quá ”

Tôi dịu dàng nắm tay của nó mà đặt lên ngực của tôi. Thằng Trung càng run hơn trong khi bàn tay nó ngượng ngùng xoa bóp vú của tôi. Tôi thích quá, từ lúc lấy chồng đến bây giờ, xem như gần 7, 8 năm rồi, chưa có người đàn ông nào khác ngoài chồng tôi được chạm vào cơ thể của tôi. Tôi thầm nghĩ :

Có phải đó là niềm thiếu vắng của tôi không, có phải là tôi thầm ao ước có được nhiều người đàn ông ôm ấp thương yêu mình cùng một lúc không, như cô Alice trong phim không?

Cùng lúc tôi cảm nhận “thằng cu bé” cương cứng của Trung đang ép sát vào mông đít của tôi. Tôi hãnh diện đã làm nó hứng tình như vậy. Tình huống khẩn trương càng làm tôi thích thú. Bên ngoài phòng khách, chồng tôi và vợ thằng Trung đang nói chuyện cười đùa trong khi trong bếp tôi đang được người đàn ông này vuốt ve, cưng chiều. Hai bàn tay tham lam luồn dưới áo thun tôi, Trung liều lĩnh vạch nịt vú của tôi ra rồi ôm trọn hai nhũ hoa của tôi làm tôi choáng váng, kêu nhỏ :

– Trung ơi, em làm chị điên…cái đầu ”

Cùng lúc tiếng kêu của vợ thằng Trung làm nó hốt hoảng, hối tiếc buông tôi ra mà hối hả bước lên nhà trên. Tôi mừng rỡ vì mình đã thành công, chinh phục được Trung, người mà chồng tôi nói có số sợ vợ, không dám nhìn một người đàn bà nào khác. Nó đã làm tôi hứng tình rồi nên tôi cương quyết đi đến cùng. Tôi ra phòng khách tiếp chuyện một lúc rồi nói :

– Để chị lên lầu kiếm cho Trung vài cái photo cũ lúc em còn bé tí teo. Em đem về mà giữ lấy nha ”

Tôi leo lên tầng hai, nơi để những vật dụng linh tinh để lục kiếm cho thằng Trung mấy quyển albums cũ. Qua một lúc, tôi ra thang lầu mà gọi vọng xuống :

– Trung ơi, lên đây giúp chị một tí ”

Thằng Trung hối hả leo lên và thấy tôi đang đứng dựa vào khung cửa phòng, miệng mỉm cười mà nhìn nó. Thằng Trung không còn biết trời ₫ất gì nữa, nó bước đến ôm tôi vào lòng mà vùi mặt vào cổ tôi hôn lia lịa. Nó làm tôi càng kích thích thêm, tôi rùng mình khi bàn tay nó luồn dưới váy đầm của tôi mà sờ mó quần sì-líp. Tôi mím chặt môi mà run khi bàn tay nó chiếm được mu lồn ướt nhẹp của tôi. Mọi chuyện đi nhanh quá mức dự toán của tôi, làm tôi trở tay không kịp. Tôi bị cuốn đi như một chiếc lá trong cơn gió lốc. Tôi hổn hển thì thầm :

– Mau lên đi Trung, mau lên…”

Khi con cu của nó trườn vào âm đạo của tôi thì tôi thở phào sung sướng như vừa tìm lại được một vật đã bị đánh mất từ lâu. Chúng tôi đứng đó mà đụ như hai con thú, trong khi từ tầng dưới vang lên tiếng cười nói của hai người thân của chúng tôi. Chúng tôi bị kích dâm tột độ nên chỉ cần vài ba phút là tôi đã thăng hoa rồi, tôi cắn mạnh vào vai của thằng Trung trong khi nó cũng xuất khí dầm dề tuốt sâu trong cơ thể của tôi. Cơn địa chấn vừa dịu xuống, thằng Trung thấy tôi lấy quần sì-líp của tôi mà chùi sạch sẽ âm đạo của mình. Nó cười hì hì :

– Chị Hai, chị cho em quần lót nầy nhe…em muốn được giữ để làm kỷ niệm”

Tôi hơi đỏ mặt :- Em vô duyên quá đi ”

Tuy nói vậy nhưng tôi thầm vui với ý tưởng của nó. Tôi nhìn vết răng của tôi trên vai nó mà lo lắng :

– Em coi chừng đừng để vợ em thấy…chị vô ý quá ”

– Chị đừng lo, em rất hãnh diện được chị…cắn đau như vầy ”

Tôi mắc cỡ đưa tay đánh một cái vào ngực của Trung.

Về nhà, thằng Trung kích động quá nên nó kiếm cớ là phải ra đi bộ ngoài công viên một lúc cho dãn gân dãn cốt. Vừa bước đi nó vừa nhớ đến sự cố khổng lồ vừa xảy ra hồi nãy. Nó sướng muốn điên lên, nó vừa chơi được chị Phượng, người chị dâu mà nó thương mến từ lâu. Nó biết là từ lúc gặp chị là nó đã thấy bị người phụ nữ này thu hút rồi. Chị Phượng là tất cả những gì mà nó yêu thích nơi người đàn bà này, gương mặt xương xẩu, đôi mắt đa tình, phong cách tuy nghiêm túc lại rất thân thiện, gần gũi. Những lúc được gần chị Phương nó cảm thấy yên lành, thoải mái vô cùng. Nhưng chị lại là chị dâu của nó nên nó không cho phép mình đi quá lố với chị.

Vậy mà hồi nãy, mọi chuyện lại xảy ra một cách không thể nào ngờ được. Khi đầu gối của chị chạm vào nó thì nó hoảng hốt cho đó là tình cờ, nó định rút đùi mình lại, nhưng thấy chị không nói gì nên nó đánh liều ép đùi mình vào đùi chị. Nó hoa cả mắt khi thấy chị cũng không phản ứng gì. Nó không còn nghi ngại gì nữa, và khi vào nhà bếp và được ôm chị vào lòng thì nó sung sướng đến tột độ. Rồi khi nó được bóp vú của chị thì nó bị kích thích đến độ nó có thể xuất khí ra ngay lúc đó. May mà vợ nó kêu réo làm nó phải tất tả chạy lên nhà trên.

Nó nghĩ thật ra bao nhiêu đó cũng đủ cho hạnh phúc của nó rồi. Ai ngờ…là sau đó nó lại được chị Phượng kêu lên lầu. Khi nhìn thấy chị đứng đó với một nụ cười lạ lùng thì nó thầm nghĩ đã phóng lao thì phải theo lao, không vào hang hùm sao bắt được cọp con, nên nó liều lĩnh ôm chị mà làm càn. Vậy mà nó lại thành công. Khi nắm được chùm lông *** của chị thì nó không còn biết trời ₫ất gì nữa. Và vừa đút được cặc vào *** chị là nó đã không cầm cự được mà xuất khí ra ngay. Nó cũng vui mừng khi biết là chị cũng đã đạt được khoái lạc với nó. Thằng Trung rút trong túi ra cái quần lót của chị Phượng, nó đút mũi vào đó mà hít thật sâu để nhận ra mùi *** của chị Phượng.

Những ngày sau thật là hạnh phúc cho tôi. Tôi đã tìm ra nguyên nhân của sự thiếu vắng trong tôi và tôi cũng đã tìm ra liều thuốc chữa. Tôi sung sướng khi được quan hệ với hai người đàn ông cùng một lúc. Tôi định nói tất cả cho chồng tôi biết nhưng anh chận tôi lại :

– Anh thấy em vui tươi như chưa bao giờ anh được thấy. Như vậy là anh mừng lắm rồi. Anh không cần biết, và anh cũng không muốn biết lý do. Anh tin tưởng nơi em, em cứ làm những gì mà em thấy phải làm. Em nên nhớ đời sống của con người không bao lâu đâu, mình sống mà tìm thấy hạnh phúc là điều quan trọng nhất ”

Một tuần sau cái ngày định mạng đó, tôi nhận được một cú điện thoại của Trung : – Chị Hai ơi, ngày mai em đi công tác ngoài Hà Nội 3 ngày, chị đi cùng em được không, em năn nỉ chị đó. Dù sao thì em cũng đã mua hai vé máy bay rồi”

Tôi luống cuống bất ngờ. Tôi không biết trả lời ra sao thì thằng Trung đã tiếp:

– Ngày mai em chờ chị ở sân bay lúc 7 giờ sáng…”

Tôi tiếp tục làm việc ở văn phòng như một người máy cho đến hết giờ mà đầu óc rỗng tuếch. Mọi việc diễn ra nhanh quá làm tôi không biết phải trở tay ra sao. Tôi vừa mới bước một bước đầu chập chững để đi tìm hướng đi mới cho tôi thì thằng Trung lại thúc đẩy tôi tăng tốc độ một cách thật không ngờ. Tôi thật sự chưa sẵn sàng rời bỏ cuộc sống an bình của tôi để đi với nó 3 ngày dài. Nhưng kế bên đó, đề nghị của nó cũng làm tôi chấn động và háo hức. Tôi sẽ được dịp sống trọn vẹn với một người đàn ông khác hơn là chồng tôi. Đêm hôm đó, tôi ngủ không yên giấc, cứ qua vài giờ là tôi thức giấc để nhìn đồng hồ.

Nhưng rồi đến 7 giờ thì tôi có mặt ở sân bay. Tôi để lại một bức thư ngắn ngủi báo cho chồng tôi biết là tôi phải đi Hà Nội vài ngày. Tôi yên tâm biết là anh sẽ dễ dàng chấp nhận. Gặp Trung tôi mừng rỡ bước đến nắm tay nó. Nó cũng cảm động nói :

– Em cứ lo là chị không đi được. Đêm qua em cứ cầu nguyện Trời Phật miết”

Tôi ngượng ngùng nói nhỏ :- Chị chỉ lấy quyết định lúc 5 giờ sáng mà thôi ”

Tôi căng thẳng vô cùng, đây là lần đầu tiên tôi bỏ nhà đi theo người tình. Tôi tìm lại được cái cảm giác lâng lâng lúc 16, 17 tuổi khi trốn nhà để đến chỗ hẹn với bạn trai.

Trên máy bay, khi ngồi yên chỗ rồi thì tôi mới thật sự yên tâm và thoải mái. Thừa dịp mọi người đang lo xắp xếp chỗ ngồi, thằng Trung quay sang tôi và hôn lên môi tôi. Tôi chưa quen với phong cách tự do nơi công cộng đó nên tôi hơi khựng người lại, nhưng thằng Trung đã luồn được lưỡi của nó vào miệng tôi làm tôi đành buông lõng, để mặc cho nó nút lưỡi tôi. Tôi nhắm mắt không dám nhìn quanh. May cho tôi là hàng ghế của chúng tôi chỉ có hai đứa chúng tôi. Thằng Trung rất thành thạo việc hôn môi nên mau chóng nó làm tôi nhũn người ra rạo rực. Cảm giác lâng lâng khó tả khi biết mình đang làm một chuyện tày trời…

Khi máy bay cất cánh thì Trung kín đáo nắm tay tôi mà đặt lên ₫ũng quần của nó. Trung thích chí nhìn tôi rồi nó cởi áo veste ra đặt lên bàn tay háo hức của tôi. Một cách thật thận trọng, tôi kéo fermeture quần của nó xuống để được tiếp cận với “cậu nhỏ”. Tuy cái dương vật này đã xâm chiếm tôi một lần nhưng bây giờ tôi muốn “làm quen” thật sự với nó. Dưới những cú xoa bóp của tôi, con cu căng cứng lên. Tôi thích lắm, con cu của người đàn ông này rất vừa tay tôi.

Tôi sung sương nâng niu dương vật Trung trong tay trong suốt cả chuyến bay, ngay cả khi cô tiếp viên hàng không đến để phục vụ cho chúng tôi. Tôi mỉm cười thú vị, không ngờ là mình dám làm trò tục tĩu này dưới cái veste của người tình trong khi cô tiếp viên rót nước mời chúng tôi. Trung sung sức thật, con cu của nó cương cứng trong suốt cả hơn hai giờ bay từ Sài Gòn ra Hà Nội.

Ba ngày ở Hà Nội là 3 ngày hạnh phúc tuyệt đối cho tôi và cho Trung. Trong ngày thì Trung phải lo đi công tác, hợp hành của nó, nhưng trong những lúc nghĩ giải lao, nó đều điện thoại về cho tôi để hỏi han làm tôi rất hài lòng. Tối đến thì chúng tôi đi ăn, đi xem kịch rồi về khách sạn để làm tình. Trung làm tôi đi đứng không muốn nổi, nó chơi tôi liên tục. Tôi được đụ như một bà hoàng. Anh Hiếu thì có thói quen làm tình một cách thư thái, tao nhã. Anh làm tình như thi sĩ làm thơ. Còn Trung thì làm tình hùng hục, mạnh bạo, bất kể lúc nào, sáng, trưa, chiều, tối.

Trung tâm sự với tôi là thật ra nó đã mết tôi từ lúc tôi về nhà chồng, nhưng nó không dám biểu lộ tình cảm đó. Sự việc xảy ra làm nó sung sướng tột cùng. Qua những ngày chăn gối cận kề với Trung, tôi cũng nhận ra là mình gắn bó với nó nhiều hơn là mình tưởng. Một loại tình cảm vừa phức tạp vừa tự nhiên làm tôi bồi hồi. Tôi nhận ra là tình cảm tôi dành cho Trung không ảnh hưởng gì đến tình yêu của tôi với chồng tôi. Tôi thầm nghĩ :

Như vậy nghĩa là tôi có thể yêu hai người đàn ông cùng một lúc hay sao

Từ đó tôi có một quyết định quan trọng, một quyết định ảnh hưởng đến suốt cuộc đời tình ái của tôi sau này. Những thời gian mỗi khi tôi ở bên một người đàn ông nào thì tôi toàn tâm toàn ý với người đó, tuyệt đối không nghĩ đến bất cứ người đàn ông nào khác, tuyệt đối không so sánh, cân đo. Tôi nhắm mắt buông tay, trao thân cho Trung với tất cả lòng thành của tôi. Đêm cuối trước khi về lại Sài Gòn, Trung năn nỉ tôi bú dương vật nó. Thì ra vợ nó hoàn toàn không chịu làm chuyện đó. Tôi thì không có rào cản đó, tôi rất thích bú dương vật. Muốn để lại ấn tượng khó quên cho nó, tôi biểu Trung nằm khom lưng, chống hai tay và hai đầu gối, giống như khi chúng ta chơi làm con chó hay con mèo.

Xong tôi luồn đầu mình dưới hạ bộ của Trung, nắm dương vật của nó để bú trong tư thế đó. Trung thích quá, cứ rên rỉ không ngớt làm tôi càng kích thích hơn. Tôi còn dùng hai tay để banh hai mông đít của Trung ra mà vuốt ve lỗ đít làm chàng ta càng kêu rên lớn hơn. Khi thấy Trung bắt đầu uốn éo co giựt thì tôi lại thụt ngay một ngón tay vào lỗ đít làm Trung rú lên một tiếng rồi nó bắn khí ra dầm dề trong cuống họng của tôi. Tôi nhắm mắt để hưởng thụ mùi vị hăng hăng của dương khí người đàn ông. Những lúc đó tôi cảm nhận thật mạnh mẽ quyền uy của người đàn bà.

Trung nằm lăn ra mà ôm tôi cám ơn rối rít. Nó hôn tôi âu yếm mà cười :

– Miệng chị còn đầy mùi khí của em. Đây là lần đầu tiên em được nếm khí của chính mình ₫ó ”

Xong rồi Trung thừ người ra, nhìn lên trần nhà. Tôi chống tay nhìn mắt nó :

– Nè em yêu của chị, sao tự nhiên lặng thinh như vậy, có vần đề gì hay sao, nói cho chị biết đi ”

Trung thở dài :- Tự nhiên em nghĩ…phải chi em gặp chị khi em và chị chưa lập gia đình thì em sẽ xin được cưới chị làm vợ ”

Tôi cười khúc khích : – Khi chị lấy chồng, chị 22 tuổi, lúc đó em mới có 16, 17 tuổi, là đứa con nít làm sao mà lấy chị làm vợ cho được ”

Tôi nói đùa nhưng thấy Trung làm thinh có vẻ buồn, tôi đưa tay vuốt ve nó :

– Thôi mà, chuyện đã qua, hơi đâu mà tiếc rẻ. Với lại, tuy đã có chồng nhưng chị cũng có thể là vợ em được chứ ”

Trung ngồi vực dậy, trố mắt :

– Thiệt sao…chị chấp nhận làm vợ của em nghĩa là sao ”

– Nghĩa là hai đứa chúng ta vẫn có gia đình bình thường như trước, nhưng… khi đến với nhau thì chúng ta xem nhau như vợ chồng, đối xử với nhau như vợ chồng và thương yêu nhau như vợ chồng ”

Trung thừ người ra bàng hoàng nhìn tôi, làm tôi phải phì cười :

– Bộ em không thấy là những ngày qua, chị thương yêu và chăm sóc em như vợ chăm sóc chồng hay sao ”

Trung nhìn tôi với đôi mắt lạ lùng :

– Em muốn chị kêu em là chồng. Ngay bây giờ…”

Tôi mỉm cười, nói nhỏ :- Chồng yêu của tôi…”

– Em sung sướng quá, em muốn chạy ra đường la lớn lên cho mọi người biết chị chấp nhận làm vợ của em ”

– Đừng làm trò điên rồ đó, công an bắt bỏ tù cho xem ”

Trung bắt tôi ngồi dậy thay quần áo để đi ra Hồ Gươm trước khách sạn của chúng tôi. Trung giải thích cho tôi nghe :

– Hồ Gươm rất linh thiêng trong văn hoá nước ta, những gì mà người ta hứa hẹn tại đây đều có ý nghĩa sâu xa. Em muốn hai vợ chồng mình thề non hẹn biển tại đây ”

Tôi bồi hồi cảm động, những gì mà Trung vừa nói làm tôi dao động mạnh. Trung lấy trong túi một đồng tiền rồi nắm tay tôi :

– Mình hãy bắt chước người Tây Phương khi họ ném một đồng tiền vào vạc nước ở thành phố Trevi bên Ý để thỉnh cầu một điều tốt đẹp gì đó. Hai chúng mình cũng nên xin Trời Đất chứng giám cho tình cảm của chúng mình ”

Tôi gật đầu đồng ý. Thề thốt xong, tôi lấy đồng tiền mà ném xa ra hồ, xong hai đứa chúng tôi nhìn nhau mà cười sung sướng. Trung nhỏ nhẹ nói :

– Em muốn cho một người đặc biệt biết tin mừng này, đó là mẹ nuôi của em”

——————-

Danh sách các chương:

12 người thích truyện này

Leave a Reply