VÌ SAO CON GÁI KHÔNG CÓ CAN ĐẢM NÓI LỜI CHIA TAY

Truyện tình yêu: VÌ SAO CON GÁI KHÔNG CÓ CAN ĐẢM NÓI LỜI CHIA TAY? Khi bạn cô đơn trong chính tình yêu của mình, nhưng vẫn không muốn thay đổi mối quan hệ hiện có, vẫn cố níu giữ tình cảm giữa hai người… không phải bởi vì còn yêu – mà thật ra bạn không đủ dũng cảm để nói chia tay. Vì sao?

Truyện tình yêu: VÌ SAO CON GÁI KHÔNG CÓ CAN ĐẢM NÓI LỜI CHIA TAY?

“Sợ cô đơn”

Câu chuyện 2 người, bỗng chỉ còn mình bạn tất nhiên cảm giác cô đơn ấy -bạn sợ không thích nghi nhanh được. Bạn sợ những tối thứ 7 phải ở nhà một mình, sợ những Valentine, 20/10 không có ai nắm tay lượn phố xá… Những nỗi sợ mơ hồ ấy vô tình khiến con gái không đủ dũng cảm để nghiêm túc nhìn nhận mối quan hệ yêu đương của mình đang trong tình trạng nào. Và hẳn nhiên càng nàng đang cố chấp nhận những “thiếu sót” trong tình yêu của mình.

Nhưng sự thật là thế này, các nàng tránh sự cô đơn này bằng cách tìm đến một nỗi cô đơn khác – thậm chí lớn hơn – cô đơn trong chính tình yêu của mình. Bạn sẽ chẳng thể cảm nhận được niềm vui, sự yêu thương trong mối quan hệ vốn đã có vấn đề. Vậy tại sao không dũng cảm đối mặt, bởi đơn giản cô đơn chẳng bao giờ là mãi mãi với một người quyết tâm thoát ra khỏi nó!

“Sợ không tìm được người mới tốt hơn”

Chia tay người cũ, liệu có gặp được người mới tốt hơn? Con gái luôn trong tâm trạng sợ mình phải ân hận, sợ người mới không bằng người cũ. Nếu như thế, yên tâm – chắc hẳn bạn sẽ mãi “quẩn quanh” trong mối quan hệ hiện tại mà không có lối thoát và cơ hội để bạn có thể gặp Mr. Right phía trước tất nhiên cũng sẽ không xảy ra.

Trong tình yêu, không bắt buộc chúng ta phải mạo hiểm, đánh cược nhưng không có nghĩa là bạn cứ mãi đứng một chỗ, không dám thay đổi vì sợ “n” thứ do chính những suy nghĩ của mình tạo thành – trong khi thực tế những điều đó chưa từng xảy ra vì các nàng nào có can đảm để nói lời chia tay ngay cả khi tình yêu hiện tại của bạn đang thật sự có vấn đề.

“Thấy “phí” khoảng thời gian yêu nhau”

Yêu nhau được một khoảng thời gian dài, bây giờ, nếu chia tay các nàng thấy tiếc khoảng thời gian yêu đương với người ấy. Nào là – dù gì đã yêu nhau từng… này năm, nào là – đã yêu nhau lâu không phải nói bỏ là bỏ được… Rất nhiều lý do được bạn đưa ra, vì liệu có mấy lần yêu lâu dài như vậy chứ?

Nhưng bạn biết không yêu lâu chưa chắc đã đậm sâu. Vậy nên, đến thời điểm nào đó khi bạn thấy mối quan hệ của mình và người đó có những rạn nứt không thể hàn gắn – hãy dũng cảm quyết định, đừng để bạn chìm trong một mối quan hệ chẳng đi đến đâu, mối quan hệ nhàm chán không còn tình yêu nhưng lại không có đủ dũng cảm để thoát ra.

Và tất nhiên, bạn lo ngại việc bạn bè, người thân hỏi han

“Một trong những lý do con gái trì hoãn sự chia tay còn do áp lực từ dư luận.”

Nếu bỗng dưng bạn và người ấy chia tay, mọi người xung quanh sẽ nói gì? Cứ nghĩ đến việc bạn bè , người thân trong ra đình đồng loạt hỏi chuyện, tò mò về lý do chia tay với hàng loạt những suy đoán ắt hẳn các nàng đã thấy quay cuồng. Vậy nên, chia tay ư, phải suy nghĩ kĩ càng đã.

Nhưng thật ra thì thế này, bạn không cần quá quan tâm đến việc mọi người nói thế nào trong tình huống này. Vì chỉ có bạn mới là người trong cuộc, là người thật sự hiểu rõ mối quan hệ yêu đương của bạn có thật sự ổn hay không. Vậy nên, trong một số trường hợp chỉ mình mới “cứu” được mình thôi các nàng à. Cứ suy nghĩ nghiêm túc và đưa ra những quyết định đúng đắn, hạnh phúc và vui vẻ của mình hãy để chính mình nắm giữ nhé!

IMG_0370.JPG

6 người thích truyện này

Leave a Reply