Ngôi nhà ma ở đường Hoàng Diệu {truyện ma}

Truyện ma: Ngôi nhà ma ở đường Hoàng Diệu – Đà Nẵng by mykhanhclub. Thấy mấy thiếm lên Voz kể chuyện ma quá chừng, em cũng xin kể 1 câu chuyện ma có thật, em đã từng trãi nghiệm và chứng kiến. Văn phong của em hơi tệ, ko đc mạch lạc rõ ràng, lắm lúc lủng củng nhưng cũng xin mấy thiếm bỏ qua nhé.

Truyện ma: Ngôi nhà ma ở đường Hoàng Diệu – Đà Nẵng

Tác giả: mykhanhclub

Em là dân kinh doanh Shop thời trang ở Sài gòn, nhưng dạo đó làm ăn thua lỗ, trì trệ, có nguy cơ vỡ nợ, nên em chuyển ra Đà nẵng để làm. Vừa tìm thị trường mới vừa trốn nợ luôn.

Dạo Tp Đà Nẵng gần 2 tuần mới kiếm đc 1 cái mặt bằng, vừa đẹp, vừa rẻ, diện tích cũng khá là ok. Mừng quá điện ngay cho chủ nhà qua sđt trên cửa, 15 phút sau thì chủ nhà tới…

Chị chủ nhà mở cửa để em vào xem bên trong, nói chung nhìn nội thất là em mê liền.. Thuê ăn nhà này khỏi cần phải sữa chữa nhiều vì nó đẹp sẵn rồi. ( Ng thuê mặt bằng trc làm Áo Cưới nên căn nhà đc Decor rất đẹp)

Nhưng có 1 điều em rất băn khoăn là những cái lỗ đc đục trên những bức tường, Cứ một lỗ thì có 1 gói vải màu vàng nhét vào trong đó. Tổng cộng em đếm từ tầng 1 và tầng 2 là 8 lỗ, và nhiều nhất là nhà ở 2 vệ sinh có tới 3 gói vải ở mỗi Wc nhé . Thêm nữa là những lá bàu đc dán vào tất cả những cửa ra vào

Và đáng sợ hơn nữa là cái chuồng cu ở sân thượng : ngay trc cửa ra vào sân thượng có đặt 1 chiếc Gương đc buộc 1 sợi dây màu đỏ ở giữa.

Trong đầu em mường tượng ngay đến chuyện trừ ma trấn quỷ, nhưng cũng ko dám hỏi nhiều vì sợ chủ nhà phật ý.

Tham quan 1 hồi về căn nhà, em đồng ý với cái giá của chủ nhà đưa ra là 10tr/ 1 tháng , cọc 1 năm.

1 tuần sau thì ký hợp đồng và cọc tiền. Sau khi làm thủ tục xong thì chị chủ nhà có dặn em về 1 số chuyện về căn nhà. Chủ chủ bảo:

-Nhà này làm ăn đc lắm, trc khi chị mua nhà đã mời thầy phong thủy về coi rồi.

-Khí nhà này rất vượng dễ làm ăn ,em tuổi Tỵ nên hợp lắm đó.

Em chỉ biết dạ dạ, vâng vâng nhưng em có linh cảm ko hay về căn nhà này..

Trc khi ra về, và giao chìa khóa, chị chủ nhà còn dặn với thêm:

-Ak, còn mấy cai gói vải , mấy cái là bùa ở cửa, với chiếc gương ở sân thượng. Em đừng có đụng vào nhé. Bùa phát tài phát lộc , Thầy làm phép đặt vào đó, đụng vào ko hay đâu.

Chị chủ nhà đi rồi, còn mình em với căn nhà, trong lòng em chợt thấy rờn rợn.

-Thôi kệ mẹ nó đi, cứ làm tới đâu hay tới đó. Biết đâu lại giàu cũng nên.

Sơn sủa mọi thứ ..khoảng tầm 1 tuần thì khai trương…

Ngày khai trương , vượt ngoài dự đoán của em: Khách đông kinh khủng, em vui như mở cờ trong bụng.

Vài ngày tiếp theo công việc buôn bán vẫn bình thường, khách đông nên em với 3 đứa nhân viên là quần quật cả ngày , tối đóng cửa làm vội vài lon Laruer là đi ngủ.

Đúng 20 ngày sau, lượng khách giảm đi rõ rệt vì ngta mua đồ gần như bão hòa rồi. Lúc này công việc nhàn hạ hơn và mọi sự kinh dị bắt đầu.

Mấy ngày đầu, bao nhiêu là việc nên em cũng chẳng giao lưu gì hàn xóm xung quanh. Đúng cái hôm bán buôn ế ẩm đó, ngồi buồn, em qua cái quán cafe kế nhà ngồi nhâm nhi cafe thả hồn bay bổng.

Đang miên man thì chị chủ quán hỏi :

– Em là chủ tiệm quần áo đó ak?

Em: Dạ, có gì ko chị?

-Ko có gì, chị hỏi vậy thôi. Ak mà em ở đó nửa tháng nay có thấy gì ko

Em: Dạ có gì đâu chị, mà ý chị là sao, có chuyện gì hả?

-Ko sao thì tốt rồi, mà cũng ko có gì đâu.

Em định hỏi với theo nhưng chị chủ nhà đã bước vôi vào trong. Chị đó đi rồi, em hoang mang tới cùng cực, trong đầu tự hỏi :

Hay là căn nhà đó có điều gì mờ ám. Phải rồi những gói vải màu vàng, chiếc gương ở cửa sổ, những chiếc bùa dán ở tất cả những cửa ra vào, của sổ…..Hay là căn nhà này có …..Ma…. Truyện ma: Ngôi nhà ma ở đường Hoàng Diệu – Đà Nẵng by mykhanhclub.

Truyện ma: Ngôi nhà ma ở đường Hoàng Diệu - Đà Nẵng by mykhanhclub.

Truyện ma: Ngôi nhà ma ở đường Hoàng Diệu – Đà Nẵng by mykhanhclub.

Tối đó, vắng khách nên em đóng của sớm… Nhân viên ra về hết, chỉ còn em ngủ lại 1 mình. Mọi hôm em vẫn ngủ 1 mình nhé. Nhưng ngĩ lại chuyện hồi sáng mà chị cafe hỏi rồi suy nghĩ mung lung, em thấy rợn lắm, Chắc tối nay ngủ ko đc.

Thôi thì kệ pà nhà nó, cứ ngủ xem saO. Tắt đèn, nằm trằn trọc mãi ko ngủ đc.. Xách điện thoại vào Fb chém gió, nhưng ko hiểu sao vẫn ko gạt đc hình ảnh : những gói vải màu vàng, những lá bùa…ma..

Tắt điện thoại thoại, rồi lái suy nghĩ của mình qua những chuyện vui, em ngủ lúc nào ko hay.

Ko biết em ngủ đc bao lâu, bỗng nhiên thấy lạnh lạnh ở 2 bàn chân. Giật mình tỉnh giấc vơ vội chiếc mền rồi nhìn đồng hồ: Đúng 3h sáng.

Kể từ lúc đó, em ko tài nào ngủ đc nữa, cứ suy nghĩ miên man cho đến sáng. 1 đêm kinh hoàng.

Sáng mai , Dọn tiệm xong em qua ngay qán cafe, rồi vờ hỏi chuyện chị chủ quán và đc chị kể những câu chuyện như sau:

“sau giải phóng ,Căn nhà này là của 1 cặp vợ chồng làm nghề thấy cúng ( thầy Pháp) .Ng chồng là 1 thầy pháp rất có tiếng hồi đó, ông đã trị cho ko biết bao nhiêu là ng bị bệnh tà khỏi bệnh.

Cái nghiệp thầy Pháp thì biết rồi, Gieo nhân nào gặp quả đó. Ma quỷ nó thù ghét ghê lắm. 2 vợ chồng có đc 2 mặt con trai , nhưng ko hiểu sao cả 2 đều bị Chập mạch, điên điên khùng khùng , ko tỉnh táo.

Năm cậu con Trai đầu lên 16 tuổi ,Một hôm ng chồng đi cúng ở xa (Nge đâu cúng tận Ái Nghĩa Quảng Nam lận) nên phải đi từ sáng sớm. Ở nhà, ng Vợ dắt thêm cậu em cũng đi chợ sớm , chỉ để mình cậu con trai đầu ở nhà.

Đi chợ về, ng vợ mở cửa vào thì thấy trong nhà vắng lặng đến lạ lùng. Gọi mãi cũng ko thấy con lên tiếng, Chạy vội lên tầng 2 thì ôi thôi:

Cậu con trai cả treo cổ tòng teng trên cây xà nhà , bằng sợi dây đây đai buộc áo Thầy pháp của cha, chết cứng tự bao h. 2 mắt trợn ngược, lưỡi thè ra 1 đoạn dài…

Nói về ng cha, Hôm đó đang cúng cho 1 bệnh Tà ở ái Nghĩa, tự dưng ông có 1 cảm giác bất an ở trong lòng. Bấm độn chỉ tay thì biết đc, có chuyện ở nhà…Cúng vội xong ông bắt xe đò về nhà ngay, nhưng đã quá muộn.

Ông nói rằng: Con ông đã bị ma quỷ hãm hại…và con ma này nó sẽ ko để gia đình ông yên ổn, nó sẽ gây thêm những chuyện thương đau, xào xáo trong gia đình ông.

Sau biến cố đau lòng đó, 2 vợ chồng bán vội căn nhà, rồi đi biệt xứ.

Căn nhà này đc 2 vợ chồng 1 tiểu thương ở chợ Cồn mua lại ngay vì giá rẻ. Và thật sự họ cũng ko biết gì về ngôi nhà này cả. Gia đình họ chuyển vào sống đc mấy tháng đầu thì yên ổn. Nhưng sau này thì bắt đầu gặp sự lạ.

Họ sống và sinh hoạt ở tầng 1 , tầng 2 làm phòng thờ và để 1 số đồ đạt linh tinh . Nhiều đêm đang ngủ họ giật mình tỉnh giấc vì nge thấy nhiều tiếng động lạ ở tầng 2. Tiếng thở khó nhọc, giãy giụa, ú ớ như có người đang nghẹt thở , rồi có lúc là những tràng cười thé thé man dại phát ra từ tầng 2.

Nge tiếng động lạ, cả nhà đốt đèn chạy lên xem thử, thì chẳng có gì xảy ra cả. Mọi thứ vẫn như cũ.

Còn 1 chuyện rùng rợn ko giải thích đc là , 2 vợ chồng có 1 bé gái 2 tuổi . Nhưng ko hiểu sao, cứ nửa đêm là bé khóc thét lên, ko sao dỗ đc. Đêm nào cũng vậy , 2 vợ chồng phải thức suốt để dỗ dành bé..

Phần thì sợ, phần thì mệt mỏi vì phải thức đêm nhiều ngày, nên chịvợ đi xem Bói và đc thầy bói cho biết:

-Căn nhà này có 1 vong Nam, chết thắt cổ. Vì chết quá tức tưởi nên oan hồn vẫn còn vương vấn ở chỗ tầng 2. Thầy khuyên 2 vợ chồng nên mời thầy về cầu siêu mới mong yên ổn. Còn ko thì nên bán nhà và chuyển di chỗ khác đi.

Nói xong thầy cho 1 chiếc vòng và 1 gói bùa bảo về đeo ở cổ em bé và gói bùa thì bỏ trên gối nằm. Từ ngày xin gói bùa về thì bé ko còn khóc nữa… Mọi chuyện yên ổn trỏ lại.

Bẵng đi mấy tháng , mùa mưa cũng đến. Một ngày mưa phùn rả rích, ko ra chợ nên anh chồng ở nhà rủ bạn bè đến chén tạc chén thù,….

Rượu vào thì cơn buồn ngủ kéo đến, ngay khi bạn bè vừa ra khỏi nhà. Anh ta đóng cửa, giuc vợ tắt đèn ngủ luôn. K biết anh ngủ đc bao lâu, nhưng khi giặt mình tỉnh giấc, nhìn lại thì thấy vợ ko còn nằm ở bên cạnh nữa, chỉ còn em bé vẫn ngủ và ngáy đều đều.

Cứ nghĩ là vợ đi vệ sinh nên anh cũng ko để ý , cư nằm suy nghĩ miên man. Nhưng mãi một lúc sau vẫn ko thấy vợ trở ra, anh hốt hoảng bật dậy , chạy ngay vào nhà vệ sinh. Vẫn không thấy?

Linh cảm có điều ko lành, anh phóng lên tầng 2 thì trời ơi:

1 cái bóng rất quen thuộc, đang đứng trên cái ghế đẩu, từ từ đưa cổ vào sợi dây thòng lọng ( sợi dây dù mà anh vẫn thường dùng cột hàng khi chở ra chợ) . Anh hét toáng lên chạy vội đến ôm vợ rồi bế Xuống khỏi ghế. Truyện ma: Ngôi nhà ma ở đường Hoàng Diệu – Đà Nẵng by mykhanhclub.

Ng vợ la hét cào cấu rất dữ dội, chị ko còn biết mình là ai nữa. Cứ lảm nhảm:

-Thả tao ra, để tao chết.

-Thả tao ra , tao phải chết.

Hàng xóm xung quanh nge tiếng la thì kéo đến xem sự tình, 3 , 4 người cũng vội lao vào khống chế chị nhưng vẫn ko giữ đc. Cung may lúc đó, có người hàng xóm biết chuyện liền về nhà xách Bô nước tiểu tạt thẳng vào mặt chị.

Thật lạ lùng, chị ko còn vùng vẫy nữa, người chị từ từ mềm nhũn ra như cong bún.

Mấy hôm sau, ngta thấy gia đình anh chị chuyển nhà ngoại trên lên Thanh Khê, rồi đăng biển bán nhà..

Từ cái lúc trở nên nổi tiếng vì chuyện ma quỷ, chẳng ai dám bén mảng tới mua căn nhà này cả.

…………………..

Kẻ từ đó, căn nhà liên tục đổi chủ, chẳng ai sống ở đó đc 1 năm cả. Họ cứ đến rồi đi…

Rồi tới khi bà chủ nhà em thuê mua lại căn nhà này. Nge nói lúc mua xong chị chủ thuê thầy về cúng lớn lắm. Những gói vải màu vàng, những lá bùa ở cửa ra vào, chiếc gương chiếu yêu có từ ngày đó.

Chị chủ nhà mua nhưng ko ở, rồi sau này chị cho ngta thuê mặt bằng để kinh doanh. Và cũng thật kì lạ:

Ko ai thuê căn nhà này mà làm ăn đc cả. Đầu tư nhiều nhưng rồi cũng lụn bại phá sản. Ko phá sản thì vợ chồng xào xáo, cãi cọ suốt ngày, li hôn này nọ.

Tính đến thời điểm em thuê, thì căn nhà này đã có 5 lần đổi người thuê nhà: …Bún bò huế, Chè thái, Áo Cưới và đến em là shop thời Trang.

Bây h thì em cũng đã ngừng kinh doanh từ cuối năm 2013. Em làm ở đó từ tháng 6 năm 2012 (Ngày Âm nhé mấy thiếm), tới gần Tết Âm Lịch 2014 thì ngỉ, tính ra em ở đc hơn 1 năm rưỡi. Nhiều ng nói em hợp vía với nhà này nên làm ăn đc.

Hiện tai thì ngta đang kinh Doanh Áo cưới ở đó, ko biết có tồn tại nổi k?

Bì lí do tế nhị nên em xin đc dấu địa chỉ căn nhà này nhé, đồn đại lan rộng thì tội nghiệp cho khổ chủ vào thuê sau em.

Em coi đá banh nhé mấy thím , ngày mai em sẽ viết những chuyện của em.

Truyện ma hay Ngôi nhà ma ở đường Hoàng Diệu – Đà Nẵng

Sau khi đc nge câu chuện của chị chủ quán cf kể lại , em hoang mang lắm. Chết cmnr, tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa. Trốn Nợ sài gòn lại gặp Ma Đà Nẵng.

Suốt ngày, cứ mãi ám ảnh về câu chuyện của chị cafe, Em cứ lo lắng ko thoy. Chỉ canh cách 1 nỗi: Tối nay phải làm sao ???

Tối hôm đó cũng như thường lệ, 10h tiệm em đóng cửa. Và rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến.

Dẹp tiệm xong, vẫn ở lại 1 mình, Em nãy ra ý định điện bạn tới nhà nhậu ròi kêu nó ngủ lại luôn cho đỡ sợ.

Nhấc máy lên gọi , bọn nó tới liền ( tụi nó mê nhậu lắm ) . 3 thằng nâng chén tiêu sầu , tâm sự chém gió đủ kiểu, chẳng mấy chốc mà 38 lon Bia Larue nó bốc hơi lúc nào ko hay.Cả bọn Say chuếnh choáng , nhìn lại đồng hồ cũng 1h rồi, 3 thằng mon men trải nệm đi ngủ. Truyện ma: Ngôi nhà ma ở đường Hoàng Diệu – Đà Nẵng by mykhanhclub.

Bia rượu vào làm con mắt mở ko muốn nổi, nằm xuống em ngủ liền.

Đêm ….

Giật mình tỉnh giấc, men rượu vẫn còn nồng nặc, cũng chẳng biết trời sáng chưa. Ngó sang thấy 2 thằng bạn vẫn còn mê ngủ. Ngoài trời vẫn tối om .

Nhìn lại đồng hồ, đúng 3h sáng. 1 suy nghĩ loáng qua trong đầu: “ Tối qua giật mình tỉnh giấc lúc 3h, hnay nhậu say thế này mà cũng thức giấc 3h sao”.

Tự nhiên em có cảm giác 1 luồng hơi lạnh tỏa ra từ gáy và lan ra khắp châu thân, rùng mình sởn gai ốc.

Bỗng !!!

Có tiếng nước chảy róc rách ở trong nhà vệ sinh, và tiếng người súc miệng đánh răng nge rõ mồn một. Tim em như bay ra khỏi lồng ngực, ngay lúc đó ko biết từ đâu, 1 con chuột vọt thẳng qua người em, rồi chạy một mạch qua khe cửa ra đường. Em hét toáng lên: AAAAAAAAAAA

2 thằng bạn đang ngủ, nge tiếng la như sét đánh ngang tai vùng dậy hỏi :

Cái gì ? Cái gì?

Em chẳng nói chẳng rằng, đưa tay chỉ và nhà vệ sinh. Tiếng nước trong nhà vệ sinh vẫn chảy đều đều , rồi tiếng khạc nhổ như thách thức, và bọn nó cũng nge thấy

Như hiểu ý, cả 3 nhẹ nhàng đứng dậy, đi sát vào nhau, rồi bật tất cả điện trong nhà. Em xách luôn cây Búa ở dưới quầy tín tiền, thằng bạn nắm vội cây kéo , từ từ tiến vào.

Em xin nói thêm về nhà vệ sinh này nhé : Muốn vào nhà vệ sinh thì phải đi qua 2 lần cửa , Bộ cửa ngoài là cửa đôi, bên trái lên cầu thang tầng 2 , còn bên phải là của vào nhà vệ sinh. Nhà vệ Sinh này kín như bưng vì phải đi qua 2 lần cửa ,nên ban ngay cũng có cảm giác âm u rờn rợn

Nhà vệ sinh lúc này vẫn có điện nhé, để tiện cho việc đi đêm ấy mà.

Tiến tới cánh của đầu tiên,Trống ngực đập thình thịch. Em xoay tay núm, tiếng cót cét khô khốc vang lên giữa đêm trường cô quạnh, nge đến rợn người. Lúc này tiếng nước im bặt, 2 thằng đứng 2 bên. Em giơ chân tống thẳng vào cánh của nhà vệ sinh .. : Ầm…..

Cánh của bị tung mạnh như muốn văng luôn cả bản lề. Cả bọn nhìn vào: chẳng có gì cả. Vòi nước vẫn khóa, nền gạch khô khốc chẳng có 1 giọt nước nào cả.

Há hốc mồm nhìn nhau, lúc này ai cũng hiểu, điều gì đã xảy ra. Từ lúc đó 3 thằng cứ ngồi hút thuốc mắt nhìn chằm chằm vào nhà vệ sinh thủ thế. Nhưng chẳng có gì xảy ra nữa cho đến sáng.

Những ngày sau đó, tối nào cũng có 2 chiến hữu ngủ cùng, cũng đỡ phần nào, Nhưng lạ 1 điều cứ tỉnh giấc là 3h sáng.

Quá sức chịu đựng, em có đem chuyện này kể với Mẹ, rồi bảo mẹ trả mặt bằng chuyển đi. Me chửi 1 trận té tát , cứ một mực ko tin, cứ nghĩ là em thần hồn nát thần tính, hoang tưởng cmnr ..Ôi….

Em than vãn dữ quá, nên mẹ kêu luôn ba vào Đà Nẵng ở với em 1 thời gian cho đỡ sợ, tiện phụ trông coi cửa hàng với em luôn.

Chẳng hiểu thế nào, từ cái lúc ba em bứớc chân vào nhà, cho tới hơn 2 tháng sau..Em k gặp bất cứ 1 chuyện kì dị nào cả. Ăn ngon ngủ yên. Có lẽ ba em tuổi dần cộng với khí dương thịnh nên ma quỷ ko dám bén mảng lại gần…

86 người thích truyện này

2 Comments

  1. anh October 19, 2014
  2. Anh Dao July 10, 2015

Leave a Reply