Tình ảo Facebook

Truyện tình yêu: Tình ảo Facebook. Tác giả: DTD1889. Sau nhiều thời gian đọc truyện và ăn nằm trên voz. Nay e xin mạo muội khua tay bấm phím kể lại chuyện tình trên facebook của e. Nói trước là e ngu văn nên diễn đạt ko hay, có sao e viết vậy thôi. Và các thím muốn tin hay ko thì tùy. À mà có mấy thím biết facebook e thì giữ info giùm ko e gặp nằm vùng thì bome.

nó: 1thằng học sinh ngèo, gia đình ko hạnh phúc. Nó cũng như bao thằng học sinh cùng trang lứa khác. Dáng cao gầy, da trắng, khuôn mặt bình thường. Tính cách trầm lặng, ít nói, vô tâm và bất cần, đặc biệt rất gét con gái…

em: 1cô tiểu thư nhà giàu nhưng ko hạnh phúc (giống nó về cái ko hp) xinh đẹp, học giỏi và có rất nhiều vệ tinh bao quanh. Tính cách trẻ con hay nhõng nhẽo và hay khóc nhè…

Và 1số nhân vật phụ khác…

Truyện tình yêu: Tình ảo Facebook – Chap 1: Làm quen

Tác giả: DTD1889

Từ ngày người con gái nó yêu bỏ nó ra đi, nó trở nên lầm lì, ít nói. Không giống như nó trước đây, vui vẻ và hay cười. Nó mang lên mình 1vẻ lạnh lùng của tảng băng nơi bắc cực. Nó sống tách biệt với mọi người, không bạn bè, ko người quen và ko bạn gái. Hơn nữa nó gét bọn con gái rất gét là đằng khác. Suốt ngày nó chỉ biết cắm đầu vào game, onl fb và đọc truyện. Một buổi chiều trước sinh nhật nó 1ngày, đang ngồi học và lướt fb thì nó nhận được 1tin nhắn từ 1nick lạ, tạm gọi là V.A đi nhé:

– V.A: này cậu

– nó: gì?

– V.A: vẫn dùng nick này à?

– nó: uk (tính nó vốn gét con gái mà)

– V.A: cậu ko có từ nào khác ngoài mấy từ đấy à?

– nó: ko .mà quen à?

– V.A: uk .cậu ko biết tớ à?

– nó: ko biết và cũng ko cần biết

– V.A: ặc .vậy mình làm bạn nhé

– nó: bạn nổi 3ngày ko

– V.A: tất nhiên là hơn chứ

– nó: cứ thử rồi biết

– V.A: uk

Nó chẳng buồn rep lại, nhét cái điện thoại vào túi rồi nằm gục xuống bàn. Nó suy ngĩ về cô gái vừa rồi và mong chờ xem cái lòng kiên quyết kia chịu được tới bao giờ. Rồi nó tự nhủ sao mình lại ngĩ về cô ta chứ, cô ta làm gì thì kệ chứ. Nói rồi nó nhếch mép cười và chìm vào giấc ngủ…

Tối sau khi ăn tối xong nó lại leo lên giường đeo phone và onl fb. Vừa onl thì thấy cô gái kia pm. Thầm ngĩ cô ta định làm thật à?

– V.A: này cậu, đang làm j đấy, ăn tối chưa?

– nó: onl fb .ăn rồi

– V.A: ko học bài à

– nó: ko

– V.A: lại trả lời cộc lốc

– nó: thì sao

– V.A: tớ sẽ thay đổi cậu

– nó: ảo tưởng

– V.A: tớ nhất định làm được!

– nó: tùy cô .ngủ

– V.A: èo .ngủ sớm thế .ngủ ngon

Nói đi ngủ nhưng nó lại lên voz đọc truyện. Đấy là sở thích của nó mà. Vừa đọc nó vừa ngĩ cô ta làm cái quái j thế nhỉ. Muốn thay đổi nó đâu có dễ dàng thế. Lắc đầu cho tan đi cái suy ngĩ về cô gái đó, nó lại tiếp với câu chuyện mà nó đang đọc. Được 1lúc thì nó buồn ngủ, thoát voz và giảm volume rồi nó chìm dần vào giấc mơ. Một giấc mơ có hình ảnh của 1người con gái xa lạ…

Truyện tình yêu: Tình ảo Facebook. Tác giả: DTD1889

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Truyện tình yêu: Tình ảo Facebook. Tác giả: DTD1889

Truyện tình yêu: Tình ảo Facebook – Chap 2: Cô gái bí ẩn

Sáng hôm sau nó dậy sớm để chuẩn bị tới trường làm vệ sinh. Hôm nay tới lượt tổ nó làm. Nó cũng ko phải học sinh ưu tú gì nhưng ít ra cũng phải đến sớm tí cho kịp giờ. Trước giờ nó là 1thằng học sinh ngoan. Tuy nó học ko giỏi nhưng trong lớp nó luôn trật tự, ko phá lớp như mấy thằng bạn nó. Thế nên nó được hầu hết các thầy cô quý mến.

Làm vệ sinh cá nhân xong nó vào up 1tô mì ăn liền để ăn lót dạ. Nó luôn ăn sáng như thế, nhanh và ko lằng nhằng. Ăn mì tuy ko no nhưng tiết kiệm được thời gian. Sáng nào nó cũng ăn mì, đấy như là 1thói quen của nó vậy. Ăn uống xong xuôi nó soạn sách vở bỏ vào cặp. Hôm nay 5tiết. Mệt thật. Nó thầm nghĩ thế rồi đi mặc áo quần.

Khoác lên mình cái quần bò đã hơi bạc màu mà mẹ nó mua cho lúc đầu năm. Nhà nó ko giàu, ko quá nghèo, chỉ đủ ăn nên mỗi năm chỉ được mua 2bộ quần áo thôi. Nó cũng chẳng đòi hỏi gì nhiều vì nó biết hoàn cảnh gia đình nó. Chiếc áo trắng đồng phục mua từ đầu năm lớp 10 nay vẫn còn giữ được vẻ trắng sáng. Chải chuốt lại đôi chút rồi nó xách cặp đi học.

Đạp xe trên con đường làng buổi sáng thật sảng khoái. Từng làn gió pha chút sương sớm tạt vào da mát rượi. Nó lấy cái máy vào facebook, vừa đi vừa lướt fb cũng đã thành thói quen của nó. Vào fb cũng chả có gì ngoài mấy cái thông báo vớ vẩn. Có 2tin nhắn. 1là của chị T .2là của cô bạn nó quen hôm qua. Rep xong tin nhắn của chị, nó vào đọc tin nhắn của cô bạn kia:

– V.A: ngày mới vui vẻ nhé

– nó: uk .ngày mới vui vẻ

– V.A: dậy sớm thế

– nó: bữa nay trực nhật nên dậy sớm

– V.A: woa .học sinh ngoan à?

– nó: xùy .ngoan lâu rồi nhé

– V.A: mới khen tí đã nổ rồi kìa .plè

– nó: ừ đấy .thì sao

– V.A: sao thế .mới trêu tí mà đã giận à?

– nó: ko .thôi đi học .bibi

– V.A: uk .đi học ngoan về cho kẹo nhé .bibi

Chẳng rep lại nó thoát face và tiếp tục tận hưởng cái không khí mát lành nơi làng quê. Thầm ngĩ về cô bạn kia, sao lại có người con gái lạ thế nhỉ? Xinh đẹp thế mà lại đi bắt chuyện với nó, lại còn muốn thay đổi con người nó nữa chứ. Mà kể ra cô ta cũng vui tính thật , trêu nó làm nó phải bật cười rồi còn dặn nó đi học ngoan về cho kẹo nữa chứ. Cô ta ngĩ nó là con nít hay sao nhỉ? Nó bắt đầu thấy thú vị với cô gái này rồi đây.

Mãi ngĩ mà tới trường lúc nào cũng ko biết. Vào lớp cất cặp, rồi cùng mấy đứa trog tổ làm vệ sinh xong cũng gần vào học. Hôm nay sinh nhật nó cũng chẳng có gì đặc biệt ngoài vài lời chúc của những đứa bạn cùng lớp và những lời chúc trên face. Nó chẳng tổ chức gì. Nói thẳng ra là nhà nó ko có điều kiện. Từ nhỏ tới giờ sinh nhật của nó vẫn cứ trôi qua 1cách âm thầm như thế. Thở dài 1cái rồi nó lại tiếp tục học. 5tiết học trôi qua 1cách nhanh chóng. Hôm nay 5tiết nên nó ở lại trường chiều học tiếp. Nói là ở lại trường nhưng nói lại phi ra quán net gần đấy chơi game và onl fb. Đang onl face thì cô bạn kia lại pm:

– V.A: này .đi học về rồi à?

– nó: uk

– V.A: có mệt ko? ăn uống gì chưa

– nó: cũng bình thường .tôi ăn rồi .cô ăn chưa?

– V.A: chưa .chiều học ko?

– nó: có .mà sao chưa ăn nữa

– V.A: ở 1mình .ko muốn ăn

– nó: bố mẹ đâu

– V.A: mà thôi .cậu đang làm gì thế?

– nó: chơi game

– V.A: game gì tớ chơi với

– nó: con gái ko chơi được đâu

– V.A: đi mà .năn nỉ đấy

– nó: đã bảo ko được mà

– V.A: tớ chơi với .nhá nhá

– nó: ko (a cứng lắm e ơi)

– V.A: èo .vậy thôi cậu chơi đi .tớ off .híc

Xem rồi nó vào game chơi. Nhắn tin với cô bạn kia có tí mà ae đã ping ầm lên rồi. Đánh tiếp vài trận rồi cũng tới giờ học chiều. Trả tiền máy và nó lại đạp xe trở lại trường. Vào lớp nó chọn cho mình chỗ ngồi cuối lớp, vì là buổi chiều nên ngồi sao cũng được. Đây là chỗ ưa thích của nó, ngồi đây có thể ngủ, chém gió cùng đám bạn hoặc nhìn ra ngọn núi phía sau trường mà ko sợ thầy bắt. Vừa học nó vừa suy ngĩ về cô gái kia. Sao cô ấy lại ở 1mình. Bố mẹ cô ấy đâu. Sao khi nhắc tới bố mẹ thì cô gái kia lại nói lảng sang chuyện khác như muốn trốn tránh điều gì đó. Hàng loạt câu hỏi xuất hiện trong đầu nó. Nó bắt đầu thấy tò mò về cô gái bí ẩn kia. Muốn hỏi rõ nhưng nó lại thôi vì mới quen sao mà tiện hỏi về chuyện gia đình được chứ. Thôi để sau có cơ hội rồi tìm hiểu cũng được…

Danh sách các chương:

43 người thích truyện này

One Response

  1. thanh October 2, 2016

Leave a Reply